Ap, Ar Trong Kế Toán Là Gì ? Công Thức Quản Lý Khoản Phải Thu Hiệu Quả

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ap, Ar Trong Kế Toán Là Gì ? Công Thức Quản Lý Khoản Phải Thu Hiệu Quả thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ap, Ar Trong Kế Toán Là Gì ? Công Thức Quản Lý Khoản Phải Thu Hiệu Quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ap, Ar Trong Kế Toán Là Gì ? Công Thức Quản Lý Khoản Phải Thu Hiệu Quả”

Đánh giá về Ap, Ar Trong Kế Toán Là Gì ? Công Thức Quản Lý Khoản Phải Thu Hiệu Quả


Xem nhanh
Kế Toán là gì ? Học ở đâu tốt? .
Cùng tìm hiểu ngành Kế Toán nhé các em
----
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​
💥 Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​
💥 Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​
💥 Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​
💥 Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

AR trong kế toán là gì? AR có vai trò như thế nào và cách nào để quản lý các khoản phải thu hiệu quả nhất? Bạn đang băn khoăn chưa biết trả lời câu hỏi đó như thế nào khi mới chân ướt, chân ráo bước vào nghề? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Ar trong kế toán là gì

*

AR trong kế toán là gì

Nếu là dân sổ sách, máy tính, chắc ngôn từ AR trong kế toán là gì sẽ không còn xa lạ với bạn nữa. Nhưng với những ai bắt đầu vào nghề hay đứng trước quyết định theo nghiệp kế toán, kiểm toán thì không hề thấy dễ chút nào. Thực ra AR trong kế toán mà chính xác hơn là A.R mà chúng ta đang cùng nhau đi giải mã đó là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Accounts receivable”.

Trong tiếng Việt, AR có nghĩa là các khoản phải thu, đây là khoản khách hàng hoặc cá nhân hoặc công ty nợ Doanh nghiệp vì họ đã phải mua danh mục hoặc sản phẩm của công ty nhưng chưa thanh toán. Để rõ hơn, bạn có khả năng tưởng tượng thế này, khách hàng đến công ty bạn mua danh mục nhưng chưa trả hết đồ tiền ngang giá của số lượng sản phẩm họ mua. Số tiền nợ của khách hàng kia khi ghi vào trong sổ kế toán sẽ được gọi là Accounts Receivable hay AR. Với một công ty có AR hay khoản phải thu lớn nghĩa là Doanh nghiệp đó đã bán được hàng nhưng chưa thu về thu về khoản tiền nào. Trong nền kinh tế hiện đại và quy định ngầm của các Doanh nghiệp hiện nay, thì AR được để dưới dạng tín dụng thời thời gian từ vài ngày đến dưới một năm.

Thường thì thời lượng khoản phải thu trong kế toán dài hay ngắn phụ thuộc vào quy định của công ty đó và hợp đồng của giữa khách hàng và công ty. Một Doanh nghiệp có quá thường xuyên AR có thường xuyên khoản AR cần phải cân đối về cả thu và chi trên bảng cân đối cân đối kế hoạch của công ty để đảm bảo được mức chi tiêu phù hợp nhất. và cạnh đó, dù đã bán được sản phẩm nhưng số tiền thực tế chưa thu về được, cho nên khi lên kế hoạch chi, kế toán cần thận trọng với các khoản AR để không bị làm chi và gây ảnh hưởng những mục đích chung của Doanh nghiệp. Đến đây bạn đã hiểu được AR trong kế toán rồi đúng không? Nhưng chúng ta hãy đi qua phần tiếp theo vai trò của AR quan trọng như thế nào tương đương phân biệt nó với một số thuật ngữ quan trọng khác nhé.

Việc làm Tài chính

2. Vai trò của một số AR trong kế toán?

*

Vai trò của một số AR trong kế toán?

cũng như một khoản tiền phải quản lý kỹ trong Doanh nghiệp, AR là nhân tố quan trọng trong phân tích của công ty. Các khoản phải thu này là cũng được xem là tài sản hiện nay của công ty và cũng là thước đo để công ty phải trả ( tiền nợ hay khoản phải trả) cân đối các khoản thu chi và thực hiện nghĩa vụ của mình. Thông qua, AR để công ty có khả năng đánh giá khoản phải thu trong bối cảnh doanh thu từ đó đo lường doanh thu thực chất của doanh thu sau mỗi kỳ kế toán.

Từ đây, sẽ cho phép công ty có thể phân tích được doanh số bán hàng hằng ngày, mỗi tháng tương đương đo được thời gian thu tiền trung bình cho số dư các khoản phải thu của một Doanh nghiệp trong một thời gian nhất định. Như đã nói ở trên, Doanh nghiệp cụ thể là kế toán phải căn cứ vào khoản phải thu để quyết liệt cho đúng đắn những mối quan tâm nhất của Doanh nghiệp, để đảm bảo cân đối thu chi.

*

Vai trò của AR trong kế toán quan trọng thế nào?

Ở vị trí ngược lại, những công ty, cá nhân không thể trả đủ số tiền mua hàng hay còn gọi là tiền nợ, cái tên AR với tên gọi khoản phải thu sẽ ngay lập tức chuyển sang nghĩa ngược lại được gọi là các khoản phải trả. Hai khoản này đối lập nhéu về bản chất. Tính ứng lớn cho kế toán trong việc phân biệt rõ ràng các khoản phải trả và phải thu, sẽ dễ dàng hơn cho kế toán ghi chép trong hóa đơn trong quá trình thanh toán.

Ví dụ cụ thể hơn cho bạn hiểu như thế này, nếu Doanh nghiệp của bạn cung cấp hàng hóa dưới dạng tín dụng cho một Doanh nghiệp khác nhưng công ty kia không đủ tài chính để chi trả ngay thời điểm đó, thì trong bảng cân đối hay tổng hợp kế toán của Doanh nghiệp bạn sẽ ghi rõ là các khoản phải thu. công ty đối tác hay khách hàng sẽ ghi vào đầy đủ vào cột các khoản phải trả.

mặc khác, để tránh nhầm lẫn giữa tài sản của công ty, kế toán và thuận tiện hơn cho vấn đề quản lý các khoản thu hiệu quả nhất, đặc biệt để tránh việc bị mất tinh thần vì những con số khủng hay các ngôn từ tiếng Anh, nếu là kế toán mới vào nghề. Bạn có thể cần những bí quyết sau đây để xử lý các khoản thu hiệu quả nhất. Cùng tham khảo xem đó là những cách nào nhé.

Xem thêm: 3 Cách Chuyển Tiền Qua Internet Banking Sacombank nhénh Bằng Điện Thoại

Việc làm Hành chính – Văn phòng

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu bền vững là gì

3. Những cách quản lý khoản thu hiệu quả, kế toán cầu phải biết

Việc quản lý các khoản thu sẽ vô cùng đơn giản nếu như bạn là là người trực tiếp tiếp nhận các giao dịch từ bên mua hay nghiên cứu đầy đủ số liệu thu chi, các khoản phải thu, các khoản phải trả trong những kỳ kế toán trước. Nhưng nếu vừa mới tiếp nhận công việc, thậm chí là những kế toán đã làm vị trí trước đó, để đảm bảo được chính xác các khoản tài chính của Doanh nghiệp được sử dụng đúng mục đích, kế toán cần:

3.1. Tạo hệ thống theo dõi hoàn chỉnh

Để có thể theo dõi được tình hình nợ nần của khách hàng và đảm bảo khách hàng hay Doanh nghiệp đối tác không làm theo quy định của hợp đồng về mặt thời gian trả tiền, bạn nên lập ra một bảng theo dõi khách hàng cụ thể. Đó có khả năng trên excel hoặc bằng các phần mềm kế toán chuyên dụng. Bạn có thể cập nhật thêm những sinh ra mới liên quan đến công nợ cần phải ghi chép, theo dõi một cách chính xác thông qua các thông tin trên hợp đồng, các phiếu xuất nhập khẩu hay các khoản chiết khấu…Tất cả đều đặn sẽ cập nhật đầy đủ vào file quản lý và cập nhật nhiều.

Việc thu hồi nợ của Doanh nghiệp cần phải tuân theo những quy trình nhất định để đảm bảo tính minh bạch rõ ràng cho cả hai bên. Những quá trình này bao gồm: Kiểm soát chứng từ, luân chuyển chứng từ, thanh toán…tránh để thất thoát của cải/tài sản Doanh nghiệp hay gây ra cho đối tác hiểu lầm.

3.2. Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đối tác

*

Nhãn

Thực ra đây là kỹ năng liên quan đến kỹ năng mềm thường xuyên hơn, song lại cực kỳ quan trọng. Việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng sẽ làm cho quy trình nhắc khéo khi đến thời điểm trả tiền dễ dàng hơn. bên cạnh đó, kế toán Doanh nghiệp cũng thuận tiện lợi trong quá trình thông báo các khó khăn chiết khấu cũng như nhắn bổ sung về một vài cụ thể về sản phẩm hay một vài chứng từ liên quan để đảm bảo hai bên minh bạch về các khoản tiền nong.

Trong đối với nội bộ, công ty thì sự mối quan hệ tốt giữa kế toán và các cơ quan khác cũng rất quan trọng. Đặc biệt với bộ phận buôn bán hay nhân sự…việc nắm được các khoản cần chi của bộ phận khác và đối chiếu với AR của công ty có vai trò quan trọng trong việc điều phối thu chi.

✅ Mọi người cũng xem : gan nhiễm mỡ độ 1 là gì

3.3. Gửi hóa đơn và chứng từ đến khách hàng nhanh chóng

*

Gửi hóa đơn và chứng từ đến khách hàng nhénh chóng

Bạn biết rằng, tiền độ trả tiền hay thời điểm chấm dứt các khoản phải thu của công ty sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tính chuyên nghiệp của kế toán. một trong những bước cực kỳ quan trọng mà kế toán thường xuyên gặp phải đó là gửi chứng từ đến đối tác muộn hay khách hàng không kịp thời. Một ngày kế toán công nợ phải làm việc với rất nhiều giấy tờ, nắm rất nhiều tài liệu và nhiều đối tác, Vì vậy việc quên hay gửi nhầm có khả năng xảy ra. do đó, sau khi kết thúc mỗi giao dịch, kế toán phải trực tiếp kiểm tra lại các giao dịch của mình, sửa chữa bổ sung nếu cần. Thêm vào đó, trước và sau khi gửi hóa đơn cho khách hàng và đối tác, kế toán của Doanh nghiệp sở hữu những khoản phải thu nên liên lạc thoại trực tiếp để thông báo, gửi tin nhắn hay email để xác nhận chính xác rằng, bên còn lại cũng đã nhận được những giấy tờ đó.

✅ Mọi người cũng xem : khu ngoại giao đoàn tiếng anh là gì

3.4. liên lạc thoại nhắc nhở

*

liên lạc thoại nhắc nhở

Thực ra không một kế toán nào muốn gọi điện thoại nhắc nhở đối tác hay khách hàng để trả tiền và cũng không công ty nào muốn rơi vào trạng thái bị “đòi nợ”. mặc khác, để đảm bảo chắc chắn công ty còn lại có khả năng hoàn lại khoản phải trả đúng thời hạn và không tác động gì đến mối quan hệ đôi bên, kế toán phải chủ động liên lạc trực tiếp để nhắc nhở. Nhưng đó không phải bằng số điện thoại riêng của kế toán bên đối tác hay khách hàng mà phải bằng số điện thoại cố định của công ty để thuận tiện LH phòng trường hợp bị gọi nhầm, nghẽn mạng…gây ảnh hưởng thời hạn chấm dứt các khoản thu của Doanh nghiệp.

Mong rằng, những thông tin trên đây của grumpygourmetusa.com về AR trong kế toán là gì lẫn những thông tin hữu ích để phân biệt ngôn từ AR trong kế toán với các thuật ngữ khác, cách quản lý khoản phải thu sát xao và hiệu quả nhất trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Nếu đang có nguyện vọng ứng tuyển vị trí kế toán đơn giản với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn thì truy cập grumpygourmetusa.com ngay và luôn nhé.Các câu hỏi về kế toán ar là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế toán ar là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế toán ar là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế toán ar là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế toán ar là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế toán ar là gì


Các hình ảnh về kế toán ar là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về kế toán ar là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về kế toán ar là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment