Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế”

Đánh giá về Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế


Xem nhanh
Kế Hoàng Hậu Ô Lạp Na Lạp Thị là người như thế nào | 10 Cột mốc quan trọng trong 49 năm cuộc đời
49 năm cuộc đời của Kế Hoàng Hậu Na Lạp Thị | Một hành trình đầy những thăng trầm

Video cung cấp kiến thức về lịch sử Trung Hoa thời kỳ phong kiến nhà Thanh (Càn Long).

Tóm tắt nội dung trong video:

I. Sơ lược về vị Hoàng hậu nhà Thanh duy nhất không có thụy hiệu.

II. 10 Cột mốc quan trọng trong 49 năm cuộc đời của Kế Hoàng hậu Na Lạp thị.

1. Về dòng tộc và gia thế của Na Lạp thị

2. Giai đoạn trở thành Trắc Phúc Tấn khi còn ở Tiềm Để

3. Giai đoạn được sơ phong Na Phi khi Càn Long đăng cơ

4. Giai đoạn tấn phong Nhàn Quý Phi

5. Hoàng Quý Phi Nhiếp lục cung sự

6. Thời kỳ làm Hoàng hậu đại Thanh - Kế vị trung cung - Mẫu nghi thiên hạ

7. Xuân phong đắc ý - Vinh quang phi thường

8. Giai đoạn trung niên sinh dục

9. Tư duy vè Phật học và việc dạy dỗ quy cũ

10. Đột ngột thất sủng và Hậu sự:

III. Giải mã vì sao Kế Hậu đột ngột thất sủng:


Hình ảnh minh họa trong phim được trích dẫn từ các tranh ảnh của Thời Càn Long, trong các bộ phim: Hậu cung Như Ý Truyện, Diên Hi Công Lược, Hoàn Châu Cách Cách, Tân Hoàn Châu Cách Cách, Họa Khuôn Mỹ Nhân, ảnh từ internet...

Video là sản phẩm của Kênh OANH TẠC HẬU CUNG. Cấm Re-Upload dưới mọi hình thức. Trân trọng!

#KếHoàngHậu #NaLạpThị #Oanhtạchậucung #SeriesKếhoànghậu #ÔLạpNaLạpthị
#HoàngHậu #NhưÝ #NhưÝTruyện #ChâuTấn #HậucungNhưÝtruyện #ÔLạtNaLạpthị
#Oanhtạchậucung #ThanhCaoTôngKếHoàngHậu #HuyPhátNaLạpthị
#DiênHiCôngLược #HoànChâuCáchCách #XaThịMạn
#Cungđấu #Hậucung #vạnphụngchivương #ThâmCungNộiChiến
#Tuẫntáng #Thịtẩm #Thấtsủng #Sủngái
#Oanhtachaucung #ThanhAnh #HoằngLịch
#CànLong #Thâmcungbísử #KếHậu #Giảimãcungđấu #HoàngHậu #HoàngHậuđạiThanh

Vị hoàng hậu này còn được nhà làm phim xây dựng thành nhân vật chính trong tác phẩm ” Hậu Cung Như Ý Truyện”.

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Trong rất nhiều bộ phim cổ trang của Trung Quốc, phân cảnh Thanh Cao Tông Kế hoàng hậu tự tay cắt đi mái tóc của mình trước mặt hoàng đế Càn Long luôn gây ấn tượng với khán giả. Việc này đã khiến cho Kế hoàng hậu sinh thời được vua hết mực sủng ái, vậy mà đến khi qua đời, tang lễ của bà lại sơ sài chẳng khác gì bậc nô tì thấp kém.  

Màn cắt tóc kinh điển của Kế hoàng hậu trên phim ảnh

Kế Hoàng hậu hay còn gọi là Ô Lạt Na Lạp là hoàng hậu thứ hai của Thanh Cao Tông Càn Long đế. Bà là người đứng đầu Lục cung duy nhất của nhà Thanh không có thụy hiệu mặc dù Ô Lạt Na Lạp phát sinh trong một gia tộc vô cùng danh giá, hiển hách.

Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế - 1

Nhân vật Kế hoàng hậu do diễn viên gạo cội Đới Xuân Vinh đóng trong “Hoàn Châu cách cách”.

Mỗi kịch bản của bộ phim xây dựng hình tượng Kế hoàng hậu Na Lạp thị khác nhéu. tuy nhiên, dù ở hình tượng nào, Kế hoàng hậu đều có kết cục bi thảm và chọn cách cắt đi một đoạn tóc để đoạn tuyệt tình cảm với bậc đế vương. Cảnh cắt tóc trong mỗi bộ phim đều đặn khiến khán giả rơi nước mắt vì xúc động.

Trong “Hoàn Châu cách cách”, Đới Xuân Vinh thể hiện rất thành công khi thể hiện được vai diễn Kế hoàng hậu vừa đầy lòng hận thù đố kị, vừa độc ác và chuyên quyền. Nữ diễn viên kể lại cảnh đáng nhớ nhất là cảnh cắt tóc đi làm ni cô, đạo diễn bảo cô chỉ diễn giả vờ, ai ngờ cô đã quá nhập tâm vào kịch bản và cắt phăng mái tóc dài đã nuôi thường xuyên năm. Bởi vì diễn quá đạt vai hoàng hậu độc ác khiến Đới Xuân Vinh bị con gái xa lánh và khán giả “ghét lây” suốt 20 năm.

Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế - 3

Phiên bản Kế hoàng hậu (Nhàn Phi) của Xa Thị Mạn.

Bộ phim “Diên Hy công lược” cũng tái hiện cảnh cắt tóc của Kế Hoàng hậu Na Lạp Thục Thận để lại thường xuyên ấn tượng trong lòng người xem. Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, Xa Thị Mạn đã thể hiện thành công vai diễn phức tạp về nội tâm, đặc biệt là ánh mắt chứa đầy nỗi căm phẫn của cô. 

Phiên bản Kế hoàng hậu của Xa Thi Mạn có tạo hình vô cùng khí chất, đoan trang. Bản tính ở giai đoạn đầu của phim là một Phi tần một lòng chỉ yêu hoàng đế Càn Long, không hứng thú với tranh giành đấu đá, chỉ muốn bình yên sống một đời sống hòa bình trong cung đình. Thế nhưng, sau khi trải qua sự mất mát của em trai và mẫu thân, Nhàn phi chính thức hắc hóa, từ đây gia nhập vào đội hình phe phản diện của phim.

Video: Cảnh cắt tóc của Xa Thị Mạn khiến khán giả khen ngợi hết lời.

Trái ngược với hình ảnh hoàng hậu độc ác trong “Hoàn Châu cách cách” và “Diện Hy công lược”, phiên bản Ô Lạt Na Lạp của Châu Tấn trong “Hậu cung Như Ý truyện” được xây dựng là người hết lòng hết dạ yêu Càn Long, thường xuyên lần chịu uất ức vì cuộc chiến chốn thâm cung, luôn làm tròn bổn phận của một chủ hậu cung và một người vợ. Trong đó, cụ thể cắt tóc của Ô Lạt Na Lạp Như Ý được đánh giá là phân cảnh kinh điển của lịch sử phim ảnh Hoa ngữ nhờ lối diễn xuất thần của Châu Tấn. Từng ánh mắt, cử chỉ của nữ diễn viên đều đặn toát lên khí chất của một vị cung chủ đứng đầu Lục cung. 

Nếu Xa Thi Mạn khiến người xem đau lòng theo cô thì khí chất khảng khái, cao ngạo của Châu Tấn cũng làm khán giả cảm thấy chán ghét hoàng đế Càn Long, đặc biệt là thỏa lòng khi cuối cùng Như Ý cũng buông bỏ mối tình “thanh mai trúc mã”. Ở cảnh phim này, Kế hoàng hậu đã làm người xem vô cùng ấn tượng với câu nói: “Bản cung là Hoàng Hậu do Hoàng Thượng đích thân sắc phong”. Thanh âm dứt khoát, đầy mạnh mẽ của Châu Tấn đã khiến người xem nhớ mãi không quên câu nói răn đe, trấn áp Lệnh Phi.

Video: Toàn bộ phân cảnh Như ý cắt tóc với khí chất đầy khảng khái qua sự diễn xuất của Châu Tấn.

Từ sau khi Càn Long lập Như Ý thành hoàng hậu, sau cái chết của Hiếu Hiền hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa, những tưởng đoạn tình cảm của đế-hậu từ nay sẽ viên mãn nhưng chính đó là lúc vết nứt tình cảm giữa hai người ngày càng lớn. Như Ý nhận ra, hoàng đế đã chẳng còn là chàng thiếu niên Hoằng Lịch năm nào, trong khi nàng vẫn giữ tình cảm của nàng Thanh Anh khi xưa dành trọn vẹn tấm lòng cho hoàng đế. Chính tình cảm quá sâu đậm nên Như Ý không thể dứt tình được với hoàng đế, bất chấp Càn Long nhiều lần khiến nàng tổn thương.

mặc khác, trong chuyến tuần du Giang Nam định mệnh năm ấy, Càn Long đã làm một việc “kinh thiên động địa” mà khó ai có thể ngờ được. Hoàng đế tuyển kĩ nữ thanh lâu tên Thủy Linh Lung lên thuyền ngự để hầu vua. không chỉ vậy, hoàng đế còn say mê nhan sắc của 7 chị em thanh lâu, cùng họ ca hát thâu đêm trên thuyền. 

Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế - 4

Càn Long có thái độ vô cùng kinh ngạc khi Như Ý cắt tóc.

Thậm chí, Càn Long còn muốn tuyển một cô nương thanh lâu về làm phi tần. Việc này đã đẩy mâu thuẫn giữa vua và hoàng hậu lên đến cực độ, cộng thêm sự sắp xếp đê thuận tiện của Lệnh Quý phi Ngụy Yến Uyển. Sự việc khiến cho Như Ý đã quyết tâm cắt tóc để đoạn tình.

Bi kịch không của riêng ai

Theo ghi chép lịch sử, Kế hoàng hậu đã bị vua Càn Long thất sủng sau chuyến du tuần đến Giang Nam. Đến năm 1778 (lúc này Kế hậu đã mất 12 năm), vua Càn Long nhớ lại và giải thích rằng, trong đêm hôm ấy Ô Lạp Na Lạp thị “điên loạn” tự xuống tóc, phạm vào đại kỵ.

Người Mãn Châu có truyền thống vô cùng quý trọng mái tóc của mình và xem đó như một bộ phận thiêng liêng của cơ thể. Người đàn ông Mãn Châu vì thế chỉ cạo một nửa đầu, còn phần tóc sau để dài để có thể buộc đuôi sam. Phụ nữ Mãn Châu cũng để mái tóc rất dài, một phần để hợp với truyền thống, một phần để có thể đơn giản tạo được các kiểu tóc phức tạp theo phong tục riêng của dân tộc mình.

Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế - 5

Việc cắt tóc của Kế hoàng hậu mang tội bất kính với hoàng đế và hoàng thái hậu.

Việc cắt tóc chỉ được cho phép trong đại tang hoàng đế hoặc hoàng thái hậu, để tỏ lòng thương tiếc người đã khuất. do đó, hành động này của Kế hoàng hậu được coi là đại bất kính khi hoàng đế lẫn thái hậu đều vẫn còn sống. mặt khác, nuôi tóc dài là một đặc quyền mà phụ nữ Mãn Châu sau khi đám cưới. Họ tạm biệt nét tinh nghịch thời son trẻ để trở nên trang nghiêm, trau chuốt cho bản thân nhiều hơn, cũng là “giữ thể diện” cho phu quân. Vậy khi Kế hoàng hậu buông lời trách móc hoàng thượng rồi tự cắt tóc mình cũng là để cắt đứt ân tình với phu quân Hoằng Lịch của nàng.

Hoàng hậu duy nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh dám cắt tóc đoạn tình với hoàng đế - 6

Phần mộ của Kế hoàng hậu (phía trái) tồi tàn hơn nhiều so với phần mộ của Thuần Huệ hoàng quý phi trong tòa Minh lâu.

Bởi vì chuyện Kế hoàng hậu cắt tóc nên sau đó Càn Long đối xử vô cùng tàn nhẫn với bà. Khi nghe được tin bà qua đời, vua Càn Long vẫn tiếp tục săn bắn vui chơi. Hơn nữa tang lễ của Kế hoàng hậu còn cực kỳ dễ dàng, ngay cả quan tài đựng hài cốt cũng bị tùy tiện đưa vào ngôi mộ của cung phi. 

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-hau-duy-nhét-trong-lich-su-trieu-dai-nha-thanh-dam-cat-toc-doan-tinh-voi…Nguồn: http://danviet.vn/hoang-hau-duy-nhét-trong-lich-su-trieu-dai-nha-thanh-dam-cat-toc-doan-tinh-voi-hoang-de-5020228317131265.htm

Tin liên quan
Tin tức sức khỏe - Bí quyết từ Nhật Bản cho con hệ tiêu hoá khoẻ mạnh
Bí quyết từ Nhật Bản cho con hệ tiêu hoá khoẻ mạnh Tin tài trợ
3 thời điểm phụ nữ “thèm khát” được Yêu, quý ông đã biết ?
3 thời điểm phụ nữ “thèm khát” được Yêu, quý ông đã biết ? Tin tài trợ
Không phải điểm "G", hóa ra đây mới là phương pháp đưa nàng "lên đỉnh"
Không phải điểm “G”, hóa ra đây mới là phương pháp đưa nàng “lên đỉnh” Tin tài trợ
Mua kính hiệu-Tặng tiền triệu-Quý ông sành điệu với BST kính mắt nam mới nhất
Mua kính hiệu-Tặng tiền triệu-Quý ông sành điệu với BST kính mắt nam… Tin tài trợ | Đăng Quang Watch
imageimage
sự kiện Phim Trung Quốc
"Đệ nhất ngực đẹp" bị đối thủ mới siêu gợi cảm lấn át trong phim hút khán giả
Nam thần Hồ Ca hội ngộ Lưu Đào trong phim cổ trang sánh ngang Tây Du Ký, Hồng Lâu Mộng
"Thần tiên tỷ tỷ" tắm tiên bị nhìn trộm có táo bạo hơn dàn minh tinh hạng A này?
Tin tức thể trạng - Bí quyết từ Nhật Bản cho con hệ tiêu hoá khoẻ mạnh
3 thời điểm phụ nữ “thèm khát” được Yêu, quý ông đã biết ?
3 thời điểm phụ nữ “thèm khát” được Yêu, quý ông đã biết ?Tin tài trợ
Không phải điểm "G", hóa ra đây mới là phương pháp đưa nàng "lên đỉnh"
Không phải điểm “G”, hóa ra đây mới là cách đưa nàng “lên…Tin tài trợ
NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

VIDEO CHỌN LỌC

Thú chơi cún cưng "hái giải ngân ra tiền" của chàng trai 9x Hà thành

Báo lỗi nội dung

  • Giải trí
  • Đời sống Showbiz

Phương Oanh: “Tôi và anh Bình đang hẹn hò”

Thiếu nữ dân tộc Tày trắng như bông bưởi, vụt sáng sau 3 phút lên sóng VTV

Người đẹp ê chề vì 3 lần bị bạn trai tung “ảnh nóng”, khiến dân mạng TQ “náo loạn” sau 1 đêm

Diệu Nhi và Anh Tú lộ ảnh tình tứ ở nơi tổ chức kết hôn?

Đại diện truyền thông Nexttech: “Shark Bình đã ly hôn vợ từ 2, 3 năm nay”

Quỳnh búp bê, Phương Oanh lọt Top tìm kiếm của Google Việt Nam

Clip: Vợ Quý Bình lái siêu xe 3,6 tỷ đâm thẳng cửa, cách gọi chồng gây chú ý

Lâm Chí Dĩnh lần đầu lên tiếng sau tai nạn kinh hoàng, tiết lộ tình hình thể trạng gây chú ý

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phẫu thuật não, thể trạng suy yếu

Thông tin công ty
Dành riêng cho phái đẹp

Shark Bình đính chính việc độc thân là “thoả thuận bằng miệng”, để lại bình luận gây phẫn nộ

Doanh nhân Đào Lan Hương khẳng định “chưa hề ly hôn”, Shark Bình nói “đã ký đơn đồng thuận ly hôn”, vậy đó là gì?

Đàn ông ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh, thụ thai cho vợ “một phát ăn ngay”?

Cảnh Phương Oanh bị đánh ghen nhưng Shark Long chỉ đứng nhìn ở Hương Vị Tình Thân “hot” trở lại

Mặt mộc trắng mịn tuyệt đẹp, nữ sinh 2K1 được khen đẹp như Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong

Cụ ông 94 tuổi cứ ăn cơm xong là đòi làm “chuyện ấy” với vợ, con gái đưa đi khám nhận kết quả sững sờ

Chi trăm triệu tân trang vòng 1 sau sinh, Pha Lê tự tin khoe thân hình “căng mọng” đầy quyến rũ

nhan sắc chấp cả camera thường, hot girl của cải/tài sản 50 tỷ lại bị “vạch trần” đầu gối củ lạcCác câu hỏi về kế hoàng hậu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế hoàng hậu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế hoàng hậu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế hoàng hậu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế hoàng hậu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế hoàng hậu là gì


Các hình ảnh về kế hoàng hậu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về kế hoàng hậu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về kế hoàng hậu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment