“Kế hoạch nhỏ” – Ý nghĩa lớn

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết “Kế hoạch nhỏ” – Ý nghĩa lớn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu “Kế hoạch nhỏ” – Ý nghĩa lớn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “”Kế hoạch nhỏ” – Ý nghĩa lớn”

Đánh giá về “Kế hoạch nhỏ” – Ý nghĩa lớn


Xem nhanh
Laocaitv.vn - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện Văn Bàn, các Liên đội trường học trên địa bàn huyện đã phát động triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo thông qua nhiều hoạt động, việc làm cụ thể thu hút sự tham gia của đông đảo đội viên, nhi đồng tại các Liên đội trường học. Qua đó, giáo dục cho các em biết trân trọng sức lao động, biết đoàn kết, sẻ chia và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

#TruyenhinhLaoCai #TintucLaoCai #THLC
Subscribe kênh để theo dõi các tin tức mới nhất: http://popsww.com/LaoCaiTV
-----
Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai
► Website: http://laocaitv.vn
► Đăng ký theo dõi kênh Youtube: http://popsww.com/LaoCaiTV
► Like Fan Page chính thức: http://facebook.com/laocaitv.vn

         60 năm trôi qua, từ phong trào này nhiều công trình măng non ý nghĩa đã được xây dựng góp phần vào sự phát triển của xã hội, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của các thế hệ đội viên, thiếu nhi.

         Thực hiện Chương trình công tác Đội và phòng trào thiếu nhi năm học 2020-2021, thực hiện công văn hướng dẫn từ HĐĐ Quận Ba Đình, ngay từ đầu năm học Liên Đội  trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã lên kế hoạch để triển khai hoạt động này sao cho thật ý nghĩa. Và đến đầu tháng 1 năm 2021 Liên đội đã tổ chức Hội thu “ Kế hoạch nhỏ” đợt 1 năm học 2020-2021

Với mục đích phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, đẩy nhanh thiếu nhi tích cực tham gia các vận hành mang lại lợi ích xã hội. Phong trào này đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của các chi đội. chi tiết mỗi học sinh 2kg giấy vụn. 

* Những điều ý nghĩa được nhân rộng :

          Từ những KG giấy vụn, vỏ chai, nguồn thu từ phong trào kế hoạch nhỏ của Liên đội ngoài việc trích nộp lên HĐĐ cấp trên để thực hiện những công trình lớn thì Liên đội cũng tự thực hiện được những hoạt động có ý nghĩa cấp Liên đội như : trang bị tủ sách măng non, đồ nghi lễ, trống đội, mua các phần quà tết tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội, góp kinh phí cùng Đoàn TNCS HCM phường Vĩnh Phúc thực hiện các chương trình thiện nguyện ở vùng cao.

Liên đội tặng quà cho các bệnh nhi tại BV nhi TW

Liên đội tham gia chương trình thiện nguyện cùng Đoàn TNCS HCM phường Vĩnh Phúc

* Đã đến lúc phải đổi mới

60 năm ra đời, có khả năng nói phong trào kế hoạch nhỏ đã góp phần gieo tập tính tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, tình yêu lao động cho các thế hệ đội viên, thiếu nhi và đặc biệt là từ nguồn kinh phí của phong trào đã xây dựng nên những công trình măng non có tổng giá trị. mặc khác, những năm gần đây cách thức triển khai phong trào này đang tồn tại những bất cập làm xuất hiện những luồng ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên duy trì phong trào kế hoạch nhỏ.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm giáo viên Tổng phụ trách Đội, thầy giáo TPT của Liên đội cho biết trước đây học sinh tự mình nhặt giấy vụn, chai nhựa bỏ đi gom góp làm kế hoạch nhỏ, không đòi hỏi số lượng. Những năm gần đây, nhất là từ khi có danh hiệu dũng sĩ kế hoạch nhỏ, phần lớn học sinh không còn giữ được thói quen tự lao động, nhặt phế liệu để tiết kiệm, còn phụ huynh muốn con em mình có thành tích nên tích cực tham gia gom giấy vụn, vỏ lon bia.

Một phụ huynh nhà trường đã chia sẻ : 2 đứa con của anh đang học tại nhà trường,  sau khi đem giấy vụn đi nộp kế hoạch nhỏ đã tỏ ra ganh tị khi một số bạn được cha mẹ cho tiền để mua giấy vụn đi nộp để đạt danh hiệu dũng sĩ kế hoạch nhỏ. “Mục đích, ý nghĩa của phong trào kế hoạch nhỏ rất hay trong việc giáo dục học sinh ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi sinh. Nhưng cách làm Hiện tại chưa ổn” – PH bày tỏ.

Thực tế, học sinh Hiện tại không có thời gian tự gom giấy vụn mà chủ yếu là do cha mẹ làm. Thậm chí có phụ huynh còn bỏ tiền ra mua với số lượng lớn giấy vụn, vỏ lon bia để đóng góp giúp con đạt dũng sĩ kế hoạch nhỏ cấp trường, cấp Quận, cấp thành phố. Thầy cô giáo vào mùa hội thu kế hoạch nhỏ thêm vất vả. Các lớp chạy đua với nhau vì thành tích đóng góp kế hoạch nhỏ… do đó, đã đến lúc cần đổi mới hoạt động phong trào này để thực sự đem lại ý nghĩa, tác dụng giáo dục đối với học sinh.

Nhận thấy những bất cập kể trên, ngay từ đầu năm, Liên đội trường TH Hoàng Hoa Thám đã phát động phong trào kế hoạch nhỏ tới học sinh toàn trường, giúp các con hiểu được ý nghĩa của phong trào kế hoach nhỏ. BCH Liên đội giúp các lớp phân học sinh thành những nhóm nhỏ để các em cùng nhéu lập kế hoạch đi thu gom giấy, vỏ chai tuỳ theo năng lực chứ không ép chỉ tiêu, ở mỗi lớp học, mỗi chi đội đều đặn thực hiện sang tạo với thùng rác thông minh để thu gom giấy vụn sau mỗi ngày học tập. và cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền đến các phụ huynh học sinh để phụ huynh và các con hiểu được ý nghĩa, mục đích của phong trào và đặc biệt nguồn thu từ phong trào và việc sử dụng nguồn thu này luôn được công khai minh bạch để phụ huynh và các con học sinh cùng biết.

 Từ đó các đội viên, nhi đồng các lớp trong Liên đội đã nhiệt tình tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ . thường xuyên phụ huynh cũng đồng hành với phong trào của Liên đội, quan tâm và cùng hành động cùng con em mình. Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh các khối lớp từ phong trào Kế hoạch nhỏ đến các phong trào ý nghĩa khác”

Kết quả phong trào “ Kế hoạch nhỏ” đợt 1 năm học 2020-2021 : toàn liên đội đạt được 4.389 kg giấy vụn.

một số hình ảnh trong ngày hội kế hoạch nhỏ đợt 1 năm học 2020 – 2021 :

Chúng em làm Kế hoạch nhỏ

Vui tung tăng hớn hở – Em làm kế hoạch nhỏ

Mình cùng cân giấy nào!

“ Vui tung tăng hớn hở – Em làm kế hoạch nhỏ – Lượm giấy, trồng cây – Liên đội Hoàng Hoa Thám có ngay”

Bài viết của ban thiếu nhi – Liên đội TH Hoàng Hoa Thám!Các câu hỏi về kế hoạch nhỏ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế hoạch nhỏ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế hoạch nhỏ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế hoạch nhỏ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế hoạch nhỏ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế hoạch nhỏ là gì


Các hình ảnh về kế hoạch nhỏ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về kế hoạch nhỏ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về kế hoạch nhỏ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment