Kế hoạch lựa chọn nhà thầu

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế hoạch lựa chọn nhà thầu thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kế hoạch lựa chọn nhà thầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kế hoạch lựa chọn nhà thầu”

Đánh giá về Kế hoạch lựa chọn nhà thầu


Xem nhanh
Thông tin hỗ trợ kinh phí tự nguyện (TRẦN VĂN BIÊN; STK: 0103724266; NH ĐÔNG Á BANK - CN Q1 TP.HCM)

Trân trọng cảm ơn!

Đấu thầu là cách thức cạnh tranh văn minh trong nền kinh tế thị trường, là một phương thức giao dịch đặc biệt dành cho các giao dịch quy mô lớn đòi hỏi hiệu quả và minh bạch. Việc lựa chọn nhà thầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết liệt sự thành công của một cuộc đấu thầu.

1. Luật sư tư vấn Luật Đấu thầu

Với xu thế hội nhập và phát triển như hiện nay, việc đấu thầu để lựa chọn ra một nhà thầu có tiềm lực tốt nhất với mức chi phí tối ưu nhất để thực hiện dự án hoặc dự toán mua sắm là việc có ý nghĩa quan trọng. Để thực hiện đấu thầu, chủ đầu tư hoặc đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức đấu thầu phải lên kế hoạch để lựa chọn nhà thầu. Kế hoạch lựa chọn nhà thầu sẽ được lập cho toàn bộ dự án, dự toán mua sắm đó.

Mặc dù pháp luật quy định tương đối cụ thể, rõ ràng nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ về kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Nếu bạn cần giải đáp về nội dung thắc mắc liên quan đến vấn đề đấu thầu, hãy gửi bắt buộc tư vấn về Email hoặc gọi 1900.6169 để được Luật sư của Luật Minh Gia giải đáp thắc mắc cho bạn.

2. Tư vấn kế hoạch lựa chọn nhà thầu

1. Nguyên tắc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu

–  Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được lập cho toàn bộ dự án, dự toán mua sắm. Trường hợp chưa đủ khó khăn lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho toàn bộ dự án, dự toán mua sắm thì lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho một hoặc một vài gói thầu để thực hiện trước.

–  Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải ghi rõ số lượng gói thầu và nội dung của từng gói thầu.

– Việc phân chia dự án, dự toán mua sắm thành các gói thầu phải căn cứ theo tính chất kỹ thuật, trình tự thực hiện; bảo đảm tính đồng bộ của dự án, dự toán mua sắm và quy mô gói thầu hợp lý.

a) Căn cứ lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với dự án:

– quyết liệt phê duyệt dự án hoặc Giấy chứng nhận đầu tư và các tài liệu có liên quan. Đối với gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết định phê duyệt dự án thì căn cứ theo quyết liệt của người đứng đầu chủ đầu tư hoặc người đứng đầu đơn vị được giao nhiệm vụ chuẩn bị dự án trong trường hợp chưa xác định được chủ đầu tư;

–  Nguồn vốn cho dự án;

– Điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế đối với các dự án dùng vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi;

–  Các văn bản pháp lý liên quan.

b) Căn cứ lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với mua sắm nhiều:

– Tiêu chuẩn, định mức trang thiết bị, phương tiện làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức; trang thiết bị, phương tiện làm việc hiện có cần thay thế, mua bổ sung, mua sắm mới đáp ứng cho công việc;

– quyết liệt mua sắm được phê duyệt;

– Nguồn vốn, dự toán mua sắm nhiều được phê duyệt;

–  Đề án mua sắm trang bị cho toàn ngành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (nếu có);

– Kết quả thẩm định giá của cơ quan, tổ chức có chức năng cung cấp sản phẩm thẩm định giá hoặc báo giá (nếu có).

=> Kế hoạch lựa chọn nhà thầu được lập sau khi có quyết định phê duyệt dự án, dự toán mua sắm hoặc đồng thời với quá trình lập dự án, dự toán mua sắm hoặc trước khi có quyết liệt phê duyệt dự án đối với gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết liệt phê duyệt dự án.

Tên gói thầu:

– Tên gói thầu thể hiện tính chất, nội dung và phạm vi công việc của gói thầu, phù hợp với nội dung nêu trong dự án, dự toán mua sắm.

– Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần riêng biệt, trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu cần nêu tên thể hiện nội dung cơ bản của từng phần.

Giá gói thầu:

– Giá gói thầu được xác định trên cơ sở tổng mức đầu tư hoặc dự toán (nếu có) đối với dự án; dự toán mua sắm đối với mua sắm nhiều.

– Giá gói thầu được tính đúng, tính đủ toàn bộ chi phí để thực hiện gói thầu, kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế.

– Giá gói thầu được cập nhật trong thời hạn 28 ngày trước ngày mở thầu nếu rất cần thiết;

– Đối với gói thầu cung cấp sản phẩm tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo thống kê khả thi, giá gói thầu được xác định trên cơ sở các thông tin về giá trung bình theo thống kê của các dự án đã thực hiện trong khoảng thời gian xác định; ước tính tổng mức đầu tư theo định mức suất đầu tư; sơ bộ tổng mức đầu tư;

– Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần riêng biệt thì ghi rõ giá ước tính cho từng phần trong giá gói thầu.

Nguồn vốn:

– Đối với mỗi gói thầu phải nêu rõ nguồn vốn hoặc phương thức thu xếp vốn, thời gian cấp vốn để thanh toán cho nhà thầu;

–  Trường hợp sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi thì phải ghi rõ tên nhà tài trợ và cơ cấu nguồn vốn, bao gồm vốn tài trợ, vốn đối ứng trong nước.

hình thức và phương thức lựa chọn nhà thầu:

– Đối với mỗi gói thầu phải nêu rõ cách thức và phương thức lựa chọn nhà thầu; lựa chọn nhà thầu trong nước hay quốc tế.

Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu:

– Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu được tính từ khi phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, được ghi rõ theo tháng hoặc quý trong năm.

– Trường hợp đấu thầu rộng rãi có áp dụng, thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu được tính từ khi phát hành giấy tờ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển.

Loại hợp đồng:

– Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải xác định rõ loại hợp đồng theo quy định tại Điều 62 của Luật này để làm căn cứ lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, giấy tờ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; ký kết hợp đồng.

Thời gian thực hiện hợp đồng:

– Thời gian thực hiện hợp đồng là số ngày tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực đến ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng, trừ thời gian thực hiện nghĩa vụ bảo hành (nếu có).

Trân trọng!

P. Luật sư tư vấn – Doanh nghiệp Luật Minh GiaCác câu hỏi về kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì


Các hình ảnh về kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment