Kế hoạch là gì cho ví dụ

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế hoạch là gì cho ví dụ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Kế hoạch là gì cho ví dụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kế hoạch là gì cho ví dụ”

Đánh giá về Kế hoạch là gì cho ví dụ


Xem nhanh

Kế hoạch là một tập hợp những hoạt động, công việc được sắp xếp theo trình tự nhất định để đạt được mục tiêu đã đề ra. Lập kế hoạch là chức năng đầu tiên trong bốn chức năng của quản lý là lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra. Lập kế hoạch là chức năng rất quan trọng đối với mỗi nhà quản lý bởi vì nó gắn liền với việc lựa chọn mục tiêu và chương trình hành động trong tương lai[1] Kế hoạch, điều thách thức lớn với hầu hết các nhà quản lý, đặc biệt là với các công ty[2].

 • Mục lục
 • Khái niệmSửa đổi
 • Vai tròSửa đổi
 • Lập kế hoạchSửa đổi
 • một số loại kế hoạchSửa đổi
 • Chú thíchSửa đổi
kế hoạch là gì cho ví dụ

Kế hoạch Phục hưng châu Âu

Mục lục

 • 1 Khái niệm
 • 2 Vai trò
 • 3 Lập kế hoạch
 • 4 một vài loại kế hoạch
 • 5 Chú thích

✅ Mọi người cũng xem : biến định lượng rời rạc là gì

Khái niệmSửa đổi

Kế hoạch có khả năng là các chương trình hành động hoặc bất kỳ danh sách, sơ đồ, bảng biểu được sắp xếp theo lịch trình, có thời hạn, chia thành các giai đoạn, các bước thời gian thực hiện, có phân bổ nguồn lực, ấn định những mục tiêu chi tiết và xác định biện pháp, sự chuẩn bị, triển khai thực hiện nhằm đạt được một mục tiêu, chỉ tiêu đã được đề ra. Thông thường kế hoạch được hiểu như là một khoảng thời gian cho những dự định sẽ hành động và thông qua đó ta hy vọng sẽ đạt được mục tiêu. đề cập đến kế hoạch là nói đến những người vạch ra mà không làm nhưng họ góp phần vào kết quả đạt được như bản kế hoạch đề ra.

Kế hoạch có thể được thực hiện một cách chính thức hoặc không chính thức, bằng văn bản, văn kiện hoặc bất thành văn, công khai minh bạch hoặc bí mật (đối với các kế hoạch tác chiến, tình báo, chính trị, đối ngoại hay tội phạm, gây án, hãm hại, trả thù hoặc một phần trong kế hoạch buôn bán, làm ăn, tài chính). Kế hoạch chính thức được thường nhật và áp dụng cho nhiều người, có thường xuyên khả năng xảy ra trong các dự án ví dụ như ngoại giao, công tác, phát triển kinh tế, các kế hoạch về thể thao, trò chơi, hoặc trong việc tiến hành buôn bán khác.[3][4]

✅ Mọi người cũng xem : usb 3.2 gen 2 là gì

Vai tròSửa đổi

Ở góc độ tổng thể, việc xây dựng kế hoạch có ý nghĩa quan trọng. Trên thực tế, có thể không có kế hoạch nào hoàn toàn đúng, hoặc không khả thi nhưng không định hướng gì thì cũng không được. Kế hoạch là tiêu chuẩn, là thước đo kết quả so với những gì đã đề ra. Kế hoạch dù có sai vẫn rất cần thiết tình trạng này đặc biệt quan trọng trong kinh doanh, nó là trọng tâm của hoạt động buôn bán. Việc viết một kế hoạch kinh doanh là một bước quan trọng trong việc tạo nên nền tảng cho quy trình thực hiện mục tiêu có tính thực tế của Doanh nghiệp.

Ở góc độ cá nhân, khi lập được kế hoạch thì tư duy quản lý sẽ có hệ thống hơn để có khả năng dự liệu được các tình huống sắp xảy ra. Việc phối hợp được mọi nguồn lực của cá nhân, tổ chức để tạo nên một sức mạnh tổng hợp, có khả năng giữ vững mục tiêu cuối cùng hướng đến. Đồng thời dễ dàng kiểm tra, giám sát hiệu quả thực hiện dự án của cá nhân. Đặc biệt khi có kế hoạch cụ thể, cụ thể nó sẽ giúp tránh được những việc bị động, đột xuất chen ngang làm mất thời gian của cá nhân.

Một kế hoạch cụ thể, chi tiết và sự quyết tâm thực hiện sẽ giúp cá nhân chiến thắng bệnh trì hoãn để đạt đến sự thành công. Nếu kế hoạch được thực hiện nghiêm túc, nó sẽ tạo ra những tác động mạnh mẽ bất ngờ.

Lập kế hoạchSửa đổi

Lập Kế hoạch hay lên kế hoạch, xây dựng kế hoạch, viết một bản kế hoạch thể là khâu đầu tiên. Ngày nay, người ta sử dụng phương pháp 5W1H2C5M bao gồm các yếu tố sau:

Xác định mục tiêu, bắt buộc công việc: Khi xác định được yêu cầu, mục tiêu thì bạn sẽ luôn hướng trọng tâm các công việc vào mục tiêu và đánh giá hiệu quả cuối cùng.

Xác định nội dung công việc: Công việc đó là gì và các bước, công đoạn thể thực hiện công việc đó. Cốt lõi của nội dung công việc là ảnh hưởng vào đối tượng như thế nào thông qua việc xác định 3W (where, when, who). Trong đó:

 • Địa điểm, không gian thực hiện kế hoạch, nơi bố trí, tập kết nguồn lực thực hiện kế hoạch
 • Thời gian thực hiện kế hoạch: Thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, thời gian điều chỉnh thực hiện kế hoạch. Cần xác định được mức độ khẩn cấp và mức độ quan trọng của từng công việc như công việc quan trọng và khẩn cấp, công việc không quan trọng nhưng khẩn cấp, công việc quan trọng nhưng không khẩn cấp, công việc không quan trọng và không khẩn cấp.
 • Chủ thể, đối tượng thực hiện kế hoạch: Gồm chủ thể thực hiện kế hoạch, chủ thể phối hợp, hỗ trợ thực hiện kế hoạch, chủ thể kiểm tra, giám sát, báo cáo thực hiện kế hoạch và chủ thể chịu trách nhiệm cho kế hoạch. Cùng với việc lập kế hoạch, thì cần phải theo dõi kế hoạch đã đặt ra nhất là đối với kế hoạch có sự tham gia của nhiều người, thường xuyên bộ phận thì phải có người theo dõi và kết nối từng đơn vị lại với nhau.

Xác định phương thức, hình thức tiến hành kế hoạch: Gồm tài liệu, cẩm nang hướng dẫn, chỉ dẫn thực hiện cho từng công việc, từng bước. Tiêu chuẩn của công việc, hình thức hoạt động máy móc. Điều quan trọng là phải có dữ liệu, thông tin để xây dựng kế hoạch. có khả năng là:

 • Các công việc trong kế hoạch dài hạn trước đó
 • Các công việc còn tồn cần phải giải quyết
 • Các công việc mới nảy sinh, giao thêm

Xác định việc tổ chức thực hiện, phân bổ nguồn lực gồm: xác định phương pháp kiểm soát và kiểm tra và đặc biệt là phải xác định cho được nguồn lực thực hiện gồm nguồn nhân lực, tài lực (tiền bạc), vật lực (nguyên liệu, hệ thống cung ứng, hệ thống máy móc, công nghệ) và phương thức, phương pháp làm việc (những nguyên tắc, quá trình, quy cách tiến hành).

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu thương gia đình là gì

một số loại kế hoạchSửa đổi

 • Kế hoạch cá nhân: Được đặc trưng bởi các cách thức như dự định của cá nhân về một công việc, dành thời gian cho một công việc, học tập, vui chơi, giải trí… thể hiện như thời gian biểu, thời khóa biểu, lịch công tác cá nhân
 • Kế hoạch gia đình hay kế hoạch hóa gia đình
 • Kế hoạch công tác: Là phương hướng, công việc thực hiện có thời hạn và tiến độ của một tổ chức, cơ quan, công ty
 • Kế hoạch kinh doanh
 • Kế hoạch tiếp thị
 • Kế hoạch quân sự hay kế hoạch tác chiến
 • Kế hoạch theo niên độ như Kế hoạch 05 năm (lần thứ nhất, lần thứ hai), kế hoạch năm, kế hoạch tháng…

Chú thíchSửa đổi

 1. ^ bản sao đã lưu trữ. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 2 năm 2017. Truy cập ngày 8 tháng 2 năm 2017.
 2. ^ http://dantri.com.vn/viec-lam/lap-ke-hoach-va-lich-trinh-cong-viec-1192267668.htm
 3. ^ What Should Be Included in a Project Plan – Retrieved December 18th, 2009
 4. ^ J. Scott Armstrong (1986). The Value of Formal Planning for Strategic Decisions: A Reply (PDF). Strategic Management Journal. 7: 183185.


Các câu hỏi về kế hoạch là gì cho ví dụ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế hoạch là gì cho ví dụ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế hoạch là gì cho ví dụ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế hoạch là gì cho ví dụ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế hoạch là gì cho ví dụ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế hoạch là gì cho ví dụ


Các hình ảnh về kế hoạch là gì cho ví dụ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về kế hoạch là gì cho ví dụ tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về kế hoạch là gì cho ví dụ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment