Kế Hoạch Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Các Bước Lập Kế Hoạch Hiệu Quả

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Kế Hoạch Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Các Bước Lập Kế Hoạch Hiệu Quả thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kế Hoạch Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Các Bước Lập Kế Hoạch Hiệu Quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kế Hoạch Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Các Bước Lập Kế Hoạch Hiệu Quả”

Đánh giá về Kế Hoạch Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Các Bước Lập Kế Hoạch Hiệu Quả


Xem nhanh

Tiêu đề nội dung

Kế hoạch là gì và Liệu nó có quan trọng? nhiều người nghĩ răng, kế hoạch không quan trọng, quan trọng là chúng ta làm như thế nào, và kết quả ra sao? nhưng nếu không có một kế hoạch chi tiết, người làm sẽ không biết mình đã làm đến đâu, khi nào mình đã hoàn thành. Điều đó chứng tỏ việc lập kế hoạch vô cùng quan trọng. Vậy các bước lập kế hoạch như thế nào để đạt hiệu quả hấp dẫn nhất, tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của SEMTEK nhé!

cac buoc lap ke hoach
cac buoc lap ke hoach

Kế hoạch là gì? Tầm quan trọng của kế hoạch

✅ Mọi người cũng xem : họ bế là dân tộc gì

1. Kế hoạch là gì?

Kế hoạch là một nội dung và là chức năng quan trọng nhất của quản lý. Bởi lẽ, kế hoạch gắn liền với việc lựa chọn và tiến hành các chương trình hoạt động trong tương lai của một tổ chức, của một Doanh nghiệp. Kế hoạch cũng là việc lựa chọn phương pháp tiếp cận hợp lý các mục tiêu định trước. Kế hoạch là xác định mục tiêu và quyết liệt các bước lập kế hoạch một cách tốt nhất để đạt được mục tiêu.

ke hoach la gi 2

Bài viết liên quan
 • Data speaks Link relevancy trumps volume for SEO
  Mức độ liên quan của kết nối vượt trội hơn khối lượng cho SEO – Bài viết kiến thức mới nhất 2024
  2 giờ ago
 • What's technical SEO? 8 technical aspects everyone should know • Yoast
  What’s technical SEO? 8 technical aspects everyone should know • Yoast – Bài viết kiến thức mới nhất 2024
  3 giờ ago
 • Logo SEMTEK Co,.LTD
  Best Marketing Automation Software You Should Consider Using – Bài viết kiến thức mới nhất 2024
  3 giờ ago
 • Logo SEMTEK Co,.LTD
  Nội dung Video – Trang 2 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024
  4 giờ ago

Kế hoạch bao gồm việc lựa chọn một đường lối hành động mà một công ty hoặc cơ sở nào đó, và mọi bộ phận của nó sẽ tuân theo. Kế hoạch có nghĩa là xác định trước phải làm gì, làm như thế nào, vào khi nào và ai sẽ làm. Việc làm kế hoạch là bắc một nhịp cầu từ trạng thái hiện nay của ta tới chỗ mà chúng ta muốn xuất hiện trong tương lai.

2. Tầm quan trọng của kế hoạch hóa

Kế hoạch hóa là cần thiết để có khả năng ứng phó với những yếu tố.bất định và những thay đổi của môi trường bên ngoài và bên trong.của một tổ chức hoặc một công ty.

Những yếu tố bất định và hay thay đổi khiến cho công tác các bước lập kế hoạch hóa trở thành tất yếu. Chúng ta biết rằng tương lai thường ít khi chắc chắn, tương lai càng xa, tính bất định càng lớn. Ví dụ, trong tương lai khách hàng có thể hủy bỏ các đơn hàng đã ký kết, có những biến động lớn về tài chính và tiền tệ, giá cả thay đổi, thiên tai đến bất ngờ…

cac buoc lap ke hoach
cac buoc lap ke hoach

Kế hoạch hóa sẽ chú trọng vào việc thực hiện các mục tiêu,.vì kế hoạch hóa bao gồm xác định công việc, phối hợp hoạt động của các bộ phận trong.hệ thống nhằm thực hiện mục tiêu chung của toàn hệ thống. Nếu muốn nỗ lực của tập thể có hiệu quả, mọi người.cần biết mình phải hoàn thành những nhiệm vụ chi tiết nào.

Kế hoạch hóa sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế cao, bởi vì kế hoạch hóa.quan tâm đến mục tiêu chung đạt hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất. Nếu không có kế hoạch hóa, các đơn vị bộ phận trong hệ thống.sẽ hoạt động tự do, tự phát, trùng lặp, gây.ra những rối loạn và tốn kém không cần thiết.

Kế hoạch hóa có vai trò to lớn làm cơ sở quan trọng cho công tác kiểm tra và điều chỉnh toàn bộ vận hành của cả hệ thống nói chung tương đương các cơ quan trong hệ thống nói riêng.

✅ Mọi người cũng xem : tôi không chắc chắn tiếng anh là gì

Các bước lập kế hoạch là gì?

Bạn thấy đấy, việc lập kế hoạch vô cùng quan trọng, dù trong bất cứ việc gì. Hiểu được là một chuyện, nhưng việc bắt tay vào lập kế hoạch thực tế lại là một chuyện khách. Vậy để lập kế hoạch một cách có hiệu quả. Chúng ta cần làm gì. SEMTEK sẽ hướng dẫn bạn các bước lập kế hoạch dễ dàng nhất với 5 bước sau đây:

Bước 1: Phân tích môi trường

Mục đích của việc phân tích môi trường xác định những điểm mạnh điểm yếu và nhằm tìm kiếm cơ hội và phát hiện ra những thách thức đặt ra cho tổ chức.

Bước 2: Xác định mục tiêu

Các mục tiêu sẽ xác định các kết quả cần thu được và chỉ ra các điểm kết thúc trong các việc cần làm. Các mục tiêu đưa ra cần phải xác định rõ thời hạn thực hiện và được lượng hoá đến mức cao nhất có thể.

Hệ thống mục tiêu của tổ chức cần được phân loại dựa trên các căn cứ sau:

 • Tính ưu tiên của mục tiêu
 • Thời gian: Mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn
 • Các bộ phận, nhóm khác nhau trong tổ chức: Gồm mục tiêu của các cổ đông, mục tiêu của ban giám đốc, mục tiêu của người lao động…

Bước 3: Xây dựng các các bước lập kế hoạch

Trong bước này cần phải tìm ra và nghiên cứu các phương án hành động để lựa chọn. Mỗi phương án bao gồm:

 • Các giải pháp của kế hoạch: giúp trả lời được câu hỏi phải làm gì để thực hiện mục tiêu?
 • Các công cụ để thực hiện mục tiêu: giúp trả lời câu hỏi thực hiện mục tiêu bằng gì?

✅ Mọi người cũng xem : độ cao so với mực nước biển là gì

Bước 4: Đánh giá và lựa chọn phương án tối ưu

Sau khi tìm được phương án xem xét những điểm mạnh, yếu của chúng, bước tiếp theo là phải tìm cách đánh giá các phương án theo các tiêu chuẩn phù hợp với mục tiêu và trung thành cao nhất với các tiền đề đã xác định.

cac buoc lap ke hoach
cac buoc lap ke hoach

Khi các bước lập kế hoạch được đưa ra xem xét đánh giá nên dựa trên một số căn cứ sau:

 • Phương án nào thực hiện được mục tiêu và có ảnh hưởng mạnh nhất tới mục tiêu.
 • Phương án nào sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của tổ chức.
 • Phương án nào có chi phí thấp.
 • Phương án nào tạo được sự ủng hộ của các cấp quản lí và người thực hiện.
 • Phương án nào phản ánh tốt nhất hệ thống tiêu chuẩn đã chọn.

✅ Mọi người cũng xem : thán từ là gì

Bước 5: Quyết định các bước lập kế hoạch

Lựa chọn phương án hành động là thời điểm mà kế hoạch được chấp thuận, là thời điểm thực sự để ra quyết định.

Đôi khi việc phân tích và đánh giá phương án cho thấy rằng có hai hoặc nhiều phương án thích hợp mà nhà quản lí có thể quyết định thực hiện một số phương án chứ không chỉ dùng một phương án tốt nhất.

Lúc này cũng cần ra quyết định để phân bổ con người và các nguồn lực khác của tổ chức cho việc thực hiện kế hoạch. Tại thời điểm mà quyết định được thực hiện, việc lập kế hoạch chưa thể kết thúc mà cần các kế hoạch phụ để bổ trợ.

Sau khi quyết định đã công bố, kế hoạch đã được xây dựng xong, bước cuối cùng làm cho kế hoạch có ý nghĩa như đã nêu khi thảo luận về các kế hoạch đó là lượng hóa chúng bằng cách chuyển chúng sang dạng ngân quĩ.

Nếu điều hành tốt, ngân quỹ sẽ trở thành một phương tiện để kết hợp các kế hoạch khác nhéu, đồng thời là các tiêu chuẩn quan trọng để đo lường sự tăng tiến của kế hoạch.

Tìm kiếm liên quan

 • Các bước lập kế hoạch y tế
 • quá trình lập kế hoạch
 • 4 bước lập kế hoạch
 • Ví dụ về quy trình lập kế hoạch

Nội dung liên quan

 • Upselling là gì? Tầm quan trọng của Cross-selling và Upselling là gì?
 • Marketing Research là gì? Cách thống kê tiếp thị (Marketing Research) hiệu quả
 • Khái niệm khách hàng là gì? Quan điểm hướng về khách hàng trong marketing


Các câu hỏi về kế hoạch a là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kế hoạch a là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kế hoạch a là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kế hoạch a là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kế hoạch a là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kế hoạch a là gì


Các hình ảnh về kế hoạch a là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về kế hoạch a là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về kế hoạch a là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment