Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration

Cập nhật ngày 24/03/2023 bởi mychi

Bài viết Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration” Bài viết Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration”

Đánh giá về Đăng ký bản quyền: Patents and Patent Registration

Xem nhanh
This video was used at the JPO’s booth in BIO international convention (June 4-6 2019) to introduce our unique services available to users.

patents

Em đang có một cái pending ở Japan Patent Office. Nói chung là làm rất mệt và tốn thời gian, và phải kiên trì. Đầu tiên bác phải có ý tưởng và hiện thực hóa ý tưởng, tức là bác phải làm sao chứng tỏ được ý tưởng của bác works (có thể là devices, tools, protocols or fabrication processses of something etc) và quan trọng nhất là chưa ai làm. Đến bước này bác hãy khoan nộp cho bất kỳ hội nghị hay journal nào. Bác báo cáo kết quả với ông giáo của bác, nếu ông ấy thấy ý tưởng của bác ok thì sẽ dẫn bác đến IP office của trường (thường trường nào cũng có bộ phận này). Em đang có một cái pending ở Japan Patent Office. Nói chung là làm rất mệt và tốn thời gian, và phải kiên trì. Đầu tiên bác phải có ý tưởng và hiện thực hóa ý tưởng, tức là bác phải làm sao chứng tỏ được ý tưởng của bác works (có thể là devices, tools, protocols or fabrication processses of something etc) và quan trọng nhất là chưa ai làm. Đến bước này bác hãy khoan nộp cho bất kỳ hội nghị hay journal nào. Bác báo cáo kết quả với ông giáo của bác, nếu ông ấy thấy ý tưởng của bác ok thì sẽ dẫn bác đến IP office của trường (thường trường nào cũng có bộ phận này).

Ở đây bác phải một lần nữa bảo vệ cho ý tưởng của bác một vài cấp officials trong cái IP office đấy ở trường, cho đến cấp cao nhất là ông boss ở đấy. Các officials ở đây cũng sẽ check database của US patent office, Japan Patent Office etc. để xem ý tưởng của bác đã có ai registered chưa. Nếu bước này cũng ok thì IP office của trường sẽ thuê văn phòng luật sư nào đó am hiểu về lãnh vực bác làm để take care cho cái patent của bác. Ở đây bác phải một lần nữa bảo vệ cho ý tưởng của bác một vài cấp officials trong cái IP office đấy ở trường, cho đến cấp cao nhất là ông boss ở đấy. Các officials ở đây cũng sẽ check database của US patent office, Japan Patent Office etc. để xem ý tưởng của bác đã có ai registered chưa. Nếu bước này cũng ok thì IP office của trường sẽ thuê văn phòng luật sư nào đó am hiểu về lãnh vực bác làm để take care cho cái patent của bác.

Một lần nữa bác lại phải explain in details công trình của bác cho các vị luật sư này hiểu. Đây là một việc rất khó vì các vị thường lại không có background về science hay engineering. Các vị này cũng sẽ check lại database của các patent office lớn trên thế giới. Sau khi explain cho họ hiểu, bác sẽ cùng họ xây dựng bộ khung cho patent bao gồm background, prior art, drawings và claims. Một lần nữa bác lại phải explain in details công trình của bác cho các vị luật sư này hiểu. Đây là một việc rất khó vì các vị thường lại không có background về science hay engineering. Các vị này cũng sẽ check lại database của các patent office lớn trên thế giới. Sau khi explain cho họ hiểu, bác sẽ cùng họ xây dựng bộ khung cho patent bao gồm background, prior art, drawings và claims.

Nếu hai bên thống nhất về content của patent thì bên luật sư sẽ chịu trách nhiệm làm các thủ tục để đăng ký với patent office. Sau đấy IP office của trường bác sẽ phải nộp một mức lệ phí hàng năm (ở Nhật là 3 năm) để patent office theo dõi patent của bác xem trong 3 năm đó có ai tranh chấp gì về cái patent của bác không. Nếu sau 3 năm vẫn ok thì patent của bác chính thức được registered. Lúc này nó có thể đem đi license để kiếm lợi tức. Nếu hai bên thống nhất về content của patent thì bên luật sư sẽ chịu trách nhiệm làm các thủ tục để đăng ký với patent office. Sau đấy IP office của trường bác sẽ phải nộp một mức lệ phí hàng năm (ở Nhật là 3 năm) để patent office theo dõi patent của bác xem trong 3 năm đó có ai tranh chấp gì về cái patent của bác không. Nếu sau 3 năm vẫn ok thì patent của bác chính thức được registered. Lúc này nó có thể đem đi license để kiếm lợi tức.

Trong cái patent thường có contribution list để nếu patent của bác có license được cho công ty nào thì sẽ dựa vào đó để phân chia lợi tức cùng với IP office của trường. Tuy bác có thể là người có ý tưởng cũng như hiện thực hóa ý tưởng. Nhưng common practice là ông giáo của bác sẽ là người có contribution percentage cao nhất vì ông ấy phải xin fund để bác làm và bác cũng đang sử dụng facilities ở lab ông ấy. Bù lại các bài báo bác được đứng tên đầu. Em nghĩ có cái patent vào thì khoan hay nghĩ đến tiền bạc, cái quan trong nhất là nó làm CV của bác đẹp hơn. Sau này bác có đi làm cho industry hay làm academia (dùng để xin fund) cũng có lợi. Trong cái patent thường có contribution list để nếu patent của bác có license được cho công ty nào thì sẽ dựa vào đó để phân chia lợi tức cùng với IP office của trường. Tuy bác có thể là người có ý tưởng cũng như hiện thực hóa ý tưởng. Nhưng common practice là ông giáo của bác sẽ là người có contribution percentage cao nhất vì ông ấy phải xin fund để bác làm và bác cũng đang sử dụng facilities ở lab ông ấy. Bù lại các bài báo bác được đứng tên đầu. Em nghĩ có cái patent vào thì khoan hay nghĩ đến tiền bạc, cái quan trong nhất là nó làm CV của bác đẹp hơn. Sau này bác có đi làm cho industry hay làm academia (dùng để xin fund) cũng có lợi.

Source:

http://vietphd.org/index.php?option=com_content&view=article&id=25&Itemid=3

Các câu hỏi về japan patent office là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê japan patent office là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết japan patent office là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết japan patent office là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết japan patent office là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về japan patent office là gì

Các hình ảnh về japan patent office là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về japan patent office là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về japan patent office là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment