Ít có khả năng xảy ra “rét tháng ba bà già chết cóng”

Cập nhật ngày 14/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ít có khả năng xảy ra “rét tháng ba bà già chết cóng” thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ít có khả năng xảy ra “rét tháng ba bà già chết cóng” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ít có khả năng xảy ra “rét tháng ba bà già chết cóng””

(Tổ Quốc) -Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương Hoàng Phúc Lâm vừa cho biết như vậy.

Theo đó, câu tục ngữ “Rét tháng 3 bà già chết cóng” được truyền lại với quan niệm là tháng 3 âm lịch (thường tương đương với tháng 4 dương lịch), trong lịch sử đã xảy ra những đợt rét vào thời kỳ này.

“Tuy nhiên chỉ là rét với nhiệt độ trung bình ngày dưới 20 độ C chứ không phải rét đậm với nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C. Năm nay, do nhiệt độ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm nên khả năng xảy ra “rét tháng 3 bà già chết cóng” là ít” – ông Hoàng Phúc Lâm cho biết.

Theo dự báo, từ nay đến hết tháng 4 sẽ còn khoảng 1-2 đợt rét nữa nhưng không kéo dài.

 Nhiệt độ trung bình tại Hà Nội ngày 16/2 là 25 độ C. Ảnh minh họa: Nhật Linh

Cũng theo ông Hoàng Phúc Lân, nhiệt độ trung bình trong tháng 1/2017 (thời gian Tết Nguyên Đán Đinh Dậu) tại Hà Nội cao hơn trung bình nhiều năm là 3.3 độ C. Đây là một mức nhiệt cao dù chưa phải cao nhất trong lịch sử.

Trong lịch sử, tháng 1/1941 tại Hà Nội đã có nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm là 3.7 độ C.

Tại Đà Nẵng, nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm là 1.6 độ C tương đương với tháng 1/2016, cao nhất là 2.7 độ C vào tháng 1/1969.

Tại TP. HCM nhiệt độ cao hơn TBNN là 1.9 độ C thấp hơn so với tháng 1/2016 (2.5 độ C đây là giá trị cao nhất trong chuỗi số liệu từ năm 1955)./.

Thái TùngCác câu hỏi về rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì


Các hình ảnh về rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về rét tháng 3 bà già chết cóng nghĩa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment