Huyền Không Phi Tinh là gì và cách xem cho nhà ở – 1991 A&D STUDIO

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Huyền Không Phi Tinh là gì và cách xem cho nhà ở – 1991 A&D STUDIO thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Huyền Không Phi Tinh là gì và cách xem cho nhà ở – 1991 A&D STUDIO trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Huyền Không Phi Tinh là gì và cách xem cho nhà ở – 1991 A&D STUDIO”

Đánh giá về Huyền Không Phi Tinh là gì và cách xem cho nhà ở – 1991 A&D STUDIO


Xem nhanh
Lữ Tài Hiệp Hôn
Dạy Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Bài 1

Con người ta yêu nhau, đến với nhau rồi trở thành vợ chồng của nhau nhiều khi là do duyên số, duyên phận an bài -

Người ta thường nói: Thiên duyên tiền định. Vợ chồng là mối tương duyên vô cùng đặc biệt, là kết quả cho một tình yêu đẹp, là sự gắn kết định mệnh giữa hai con người.

Từ bao đời nay việc xem tuổi vợ chồng có xung khắc nhau hay không đã trở thành một truyền thống trong đời sống văn hóa người Việt.

Xem tuổi vợ chồng sẽ giúp bạn tìm được một nửa hợp tuổi, hợp mệnh với mình cũng như biết cách hóa giải các tuổi xung khắc.

Tôi Tên Hạnh Nhật Tấn Đã Bỏ Ra 5 Năm Trời Suy Tầm Và Nghiên Cứu
, Tôi Đã Gom Tất Cả Tinh Túy Của Các Sách Phong Thủy Nói Về Xem Tuổi, Xem Bói, Nói Về Sự Tốt Xấu Của Từng Cập Vợ Chồng Trên Thế Gian, Và Tôi Đã Xem Và Thấy Tận Mắt Kết Quả Tốt Xấu Của Từng Đôi Vợ Chồng, Mà Tôi Đã Viết Ra Được Quyễn Lữ Tài Hiệp Hôn Này,
HÃy Xem Và Ủng Hộ Cho Tôi Nếu Các Bạn Cho Rằng Sách Này , Xin Chân Thành Cảm Ơn
.......................................................................................................

Trong phong thủy luôn tồn tại 3 trường phái: phong thủy địa lý, phong thủy phương hướng và Huyền không phi tinh. Hai khái niệm phong thủy địa lý và phương hướng khá quen thuộc với mọi người. Vậy Huyền Không Phi Tinh là gì? Huyền Không Phi Tinh có ý nghĩa như thế nào, đặc biệt là trong thiết kế nội thất, xây dựng nhà ở? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nha!

Huyền không phi tinh là gì? Huyền Không Phi Tinh thường được ứng dựng để trưng bày các vật phẩm trong thiết kế nội thất.
Huyền Không Phi Tinh thường được ứng dựng để trưng bày các vật phẩm trong thiết kế nội thất.

Nội dung liên quan: phong thủy là gì?

Huyền Không Phi Tinh (Cửu Cung Phi Tinh) hay thường được mọi người gọi tắt là phái Phi Tinh. Huyền Không Phi Tinh là phong thủy chuyên sử dụng để thống kê, đánh giá sự dịch chuyển của các sao theo phong thủy phương hướng.

Huyền không phi tinh là gì? Gia chủ khi xây dựng rất quan tâm đến Huyền Không Phi Tinh cho nhà ở.
Gia chủ khi xây dựng rất quan tâm đến Huyền Không Phi Tinh cho nhà ở.

Từng sao sẽ nắm giữ những đại vật khác nhéu. Có 9 ngôi phi tinh khác nhéu bao gồm:

Huyền không phi tinh là gì? 9 sao của cửu cung tinh phi là gì?
9 sao của cửu cung tinh phi là gì?

9 sao này được gọi là cửu tinh. Nó dựa vào đồ hình Lạc Thư – Hậu thiên Bát quái và định phương vị cho Cửu tinh: nhất bạch tinh, nhị hắc tinh, tam bích tinh, tứ lục tinh, ngũ hoàng tinh, lục bạch tinh, thất xích tinh, bát bạch tinh, cửu tử tinh.

9 ngôi phi tinh này sẽ mang theo sự cát hung khác nhau. Muốn luận đoán sự việc cần dựa vào cả sao và các quy tắc khác. tuy nhiên, khi luận về cát hung thì người ta chỉ căn cứ vào tính chất của các chòm sao.

Huyền Không Phi Tinh lấy chín sao Tử Bạch làm chủ. trong lúc đó, Huyền Không Đại Quái lấy quái hào làm chủ. Việc dùng phối hợp cả hai là trình độ cao nhất trong phong thủy Huyền Không.

Ý nghĩa của 9 ngôi sao cửu tinh phi là gì?

✅ Mọi người cũng xem : định dạng văn bản là làm gì

Nhất Bạch Tinh

Nguyên bàn nằm ở hướng BẮC. Vì phương Bắc hàn lạnh, thuộc quẻ Khảm-Thủy nên số 1 mang hành Thủy.

Nhị hắc tinh

Thuộc sao Cự Môn, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng gia đình sẽ giàu có, hưng thịnh. Khi suy tử thì tính tình nhỏ nhen, bị vợ đoạt quyền, bệnh tật liên miên.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái lươn

Tam bích tinh

Đây là sao Lộc Tồn, thuộc hành Mộc. Nếu vượng thì tài lộc đầy nhà, cơ nghiệp vững chắc, con cái thành đạt. Nếu suy thì người nhà dễ bị các bệnh như hen suyễn, tật ở chân hoặc hóa điên.

Tứ lục tinh

Là sao Văn khúc, thuộc hành Mộc. Nếu vượng sẽ có được công danh, con cái có dung mạo đẹp. Nếu suy tử thì phụ nữ dâm loạn, đàn ông mê tửu sắc.

Ngũ hoàng tinh

Là đại sát, thuộc sao Liêm Trinh, hành Thổ. Nếu là vượng thì sẽ giúp bạn có tài đinh đại phát. Nhưng nếu suy thì sẽ là điều cực kỳ xấu.

Lục bạch tinh

Là đại cát thuộc sao Vũ Khúc, hành Kim. Nếu được vượng thì sẽ có quyền uy tác động rộng khắp, gia đình giàu có. Nếu suy thì rất dễ phải sống cô độc, chết trong đau khổ.

✅ Mọi người cũng xem : chương trình chuyển đổi số là gì

Thất xích tinh

Là sao Phá Quân, thuộc hành Kim. Sao này còn được gọi là tặc tinh. Nếu vượng thì sẽ vượng về mọi mặt, đặc biệt là võ quyền và tiền tài. Nếu suy thì gia đình có thể sẽ có trộm cướp, có người bị giam cầm, gia đạo không yên.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái cá ba sa

Bát bạch tinh

Là sao Tả Phụ, đây là sao thuộc cát tinh, hành Thổ. Nếu gặp vượng thì gia đình sẽ phú quý, được hưởng phúc lộc của tổ tiên. Nhưng nếu suy thì bị tổn thương từ nhỏ hoặc có bệnh.

✅ Mọi người cũng xem : giác linh là gì

Cửu tử tinh

Là sao Hữu Bật, thuộc hành Hỏa. Nếu vượng sẽ có văn chương lừng lẫy, hiển vinh bất ngờ, con cháu phú quý. Nếu suy thì bị tai họa trong chốn quan trường, bệnh về mắt hoặc khó sinh đẻ.

Huyền không phi tinh là gì?Cửu cung tinh phi năm 2021
Cửu cung tinh phi năm 2021
 • Hai chữ “Huyền Không” vốn là “Nguyên Không”.
 • “Nguyên” là “Tam Nguyên”.
 • “Không” là chỉ không có thực.

Sự lành dữ của bát quái cửu tinh sẽ khác nhau trong các nguyên vận khác nhau. Dù Hiện tại là cát lợi, nhưng sau này khi nguyên vận thay đổi thì điều tốt lành (khí cát) sẽ tiêu mất, giấc mộng đẹp biến thành “không”.

Huyền Không Phi Tinh lấy sự phối hợp của cửu tinh trong Lạc Thư làm chủ. Với trường hợp khác nhéu, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay thuận hoặc bay nghịch. Cửu tinh từ đó xuất hiện các tổ hợp sao khác nhéu. Chỉ tính các tổ hợp của sơn bàn, vận bàn, hướng bàn, địa bàn và lưu niên thì cũng đã có trên 6 ngàn phi tinh bàn.

Chín ngôi phi tinh có khả năng phát sinh sự cát hung khác nhéu với các nguyên vận khác nhau. Sự việc mà mỗi một sao làm đại biểu đều đặn có chỗ khác nhéu. mặc khác, chúng lấy những quy tắc khác nhau này tổ hợp lại sẽ dẫn đến sự tác động không giống nhau trong phong thủy. Còn về cát hung thì phải luận đoán từ tính chất của các sao.

nghiên cứu về phi tinh, trước tiên bạn cần phải nghiên cứu Lạc Thư và quỹ tích cửu cung. Sau đó độc giả mới học cách bài bố trạch vận bàn. Cuối cùng, bạn mới có khả năng thống kê những vấn đề cát hung của từng sao và những sự tình mà nó làm đại biểu.

Khi mới bắt đầu Huyền Không Phi Tinh, bạn phải tìm hiểu thứ tự bài bố của 24 sơn..

Muốn tìm hiểu về phong thủy, bắt buộc phải hiểu rõ về “24 sơn. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là người hoàn toàn theo phái Loan Đầu thì không kể. Người học phong thủy đều đặn biết nguyên tắc loan đầu phải phối hợp với nguyên tắc lí khí mới là chính thống.

Sách “Thanh Nang tự” nói:

“Tiên thiên la kinh gồm 12 chi, hậu thiên lại dùng can và duy.” (“Can” tức là thiên can; “duy” là phương vị ở bốn góc).

Câu thơ trên ý nói 8 can và 4 duy cộng với 12 chi, tổng cộng là 24. Đây chính là chỉ 24 sơn trên la kinh. 24 sơn tức là 24 phương vị.

Ngoài việc thể hiện phương vị ra, 24 sơn còn bao gồm ngũ hành, quái lí, cho tới tình hình phối hợp hình xung” của can chi. Dưới đây công ty chúng tôi xin lần lượt giới thiệu cùng độc giả của 1991 Design Studio.

Hầu hết độc giả đã biết rằng chuỗi các cung hoàng đạo bắt đầu bằng tuổi Tí và kết thúc bằng Hợi. Thứ tự lần lượt của 12 con giáp là: chuột, trâu, cọp, thỏ, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó, heo. Thứ tự của 12 địa chi là Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Huyền không phi tinh là gì? Ngũ hành của phương vị
Ngũ hành của phương vị

Đông, Tây, Nam, Bắc của 24 sơn và kim, mộc thủy, hỏa, thổ của ngũ hành luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhéu.

 • Phương Đông thuộc mộc
 • Phương Tây thuộc kim
 • Kim thì khắc mộc
 • Phương Nam thuộc hỏa
 • Phương Bắc thuộc thủy
 • Thủy thì khắc hỏa
 • Thổ thì ở trung tâm

Tổng thể mà nói, bốn phương hướng chính của 24 sơn luôn được sắp xếp dựa theo khẩu quyết “Tiên thiên la kinh thập nhị chi”. Nó thường được gọi là “tứ chính” tức là chính đông, chính tây, chính bắc, chính nam.

Địa chi Tí trong hình (ngũ hành thuộc thủy) ở phía dưới. Lý do vì “thủy” (nước) ở trong thế giới tự nhiên:

 • Nằm ở dưới “hóa” (thái dương, tức mặt trời)
 • Phía trên là thái dương thuộc hỏa
 • Ngọ hỏa được xếp phương vị này

Nguyên lí Tí Ngọ tương xung trong khoa mệnh lí Bát Tự cũng từ đây mà ra. Mão thuộc mộc, ở phương Đông, tương xung với nó là kim. chính vì vậy nên kim xếp ở phương Tây. Nguyên lí Mão và Dậu tương xung là do tác nhân đối nghịch của hai phương vị này. Một nằm ở phía chính Đông, một nằm ở phía chính Tây.

Huyền không phi tinh là gì? Tứ hành xung
Tứ hành xung

Trên la kinh có 24 ô, bạn cần lưu ý quy luật giữa chúng với nhéu. Vị trí 12 chi được sắp xếp theo thứ tự thuận chiều kim đồng hồ. Căn cứ theo 12 tiết nguyệt vận:

 • Bắt đầu từ Dần, Mão, Thìn nằm ở hướng Đông
 • Tị, Ngọ, Mùi nằm ở hướng Nam
 • Thân, Dậu, Tuất nằm ở hướng Tây
 • Hợi, Tí, Sửu nằm ở hướng Bắc
Huyền không phi tinh là gì? Thứ tự sắp xếp của 12 địa chi
Thứ tự sắp xếp của 12 địa chi

Từ đây, chúng ta sẽ đơn giản hiểu được sự sắp xếp cơ bản của 24 sơn. Bạn cũng có khả năng hiểu rõ mối quan hệ đối xung của 12 địa chi. Các phương vị đối nhéu không quá tròn 12 địa chỉ chính là những vị trí tương xung. Chúng ta có 6 cặp xung nhau như sau.

 • Tí Ngọ tương xung (chuột ngựa tương xung).
 • Sửu Mùi tương xung (trâu dê tương xung).
 • Dần Thân tương xung (cọp khỉ tương xung).
 • Mão Dậu tương xung (thỏ gà tương xung).
 • Thìn Tuất tương xung (rồng cho tương xung).
 • Tị Hợi tương xung (rắn heo tương xung).

Chúng ta phải lưu ý trong 24 sơn trên la kinh. Ngoài 12 địa chi, ta còn có 10 thiên can được sắp xếp lần lượt trên đó.

Phương thức sắp xếp chúng là do thuộc tính của ngũ hành quyết định. Vị trí của chúng sẽ như sau:

 1. Giáp là dương mộc. Ất là âm mộc Hướng Đông thuộc mộc, nên Giáp Ất được xếp vào hướng Đông
 2. Giáp là dương đứng bên trái Mão. Ất là âm đứng bên phải Mão.
 3. Bính là dương hỏa. Đinh là âm hỏa. Hướng Nam thuộc hỏa, nên Bính Đinh được xếp vào hướng Nam
 4. Bính là âm đứng bên trái Ngọ. Đinh là dương đứng bên phải Ngọ.
 5. Tuất là dương thổ. Tị là âm thổ. Trung tâm thuộc thổ, Vì vậy Mậu Kỉ nằm ở chính giữa.
 6. Canh là dương kim. Tân là âm kim. Phía Tây thuộc kim, nên Canh Tân được xếp vào hướng Tây, Canh là dương đứng bên trái Dậu, Tân là âm đứng bên phải Dậu.
 7. Nhâm là dương thủy. Quý là âm thủy. Phía Bao thuộc thủy. Vì vậy Nhâm Quý được xếp vào hướng bày Nhâm là dương đứng bên trái Tí. Quý là âm đứng bên phải Tí.
Huyền không phi tinh là gì? Thiên can
Thiên can

Vì sao dương can phải bài bố bên trái của địa chi? Bởi vì “dương chuyển động theo phía bên trái”. Còn âm can đứng ở bên phải của địa chi, là vì “âm chuyển động theo phía bên phải”.

Tám thiên can do đối xứng với nhau mà tương xung, gồm có 4 cặp là:

 1. Giáp Canh tương xung.
 2. Ất Tân tương xung.
 3. Bính Nhâm tương xung.
 4. Đinh Quý tương xung.

Sách “Thanh Nang tự” nói:

“Hậu thiên tái dụng can dữ duy” (Hậu thiên lại dùng can và duy).

“Can” là chỉ “thiên can”. Ở phần trước chúng ta đã thảo luận “duy” là chỉ “tứ duy”. Người xưa phân biệt tám hướng như sau:

 • Các quẻ ở bốn hướng chính Đông, Tây, Nam, Bắc sẽ được gọi là quẻ “tứ chính”.
 • Các quẻ ở bốn góc Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc thì gọi là quẻ “tứ duy”.
 • Lấy bốn quẻ “tứ duy” điền vào bốn vị trí trống. Tất cả còn lại thì vừa vặn hợp thành 24 sơn hoàn chỉnh.

Quẻ tử chính đã có 4 chữ Tí, Ngọ, Mão, Dậu nên không thể đem quẻ tử chính điền thêm vào bốn sơn này được.

Sau khi 24 sơn hoàn thành, gười ta mang 8 hướng phân ra làm 24 phương vị. có thể sử dụng những danh từ hiện đại để đối chiếu.

Huyền không phi tinh là gì? Thứ tự sắp xếp 24 sơn
Thứ tự sắp xếp 24 sơn

Lý thuyết 24 sơn cũng có thể được sử dụng trong việc chọn ngày giờ. Ví dụ như âm mộ thuộc tọa Ngọ hướng Tí, tra ở 24 sơn. Ngọ tương xung với Tí, vì vậy không nên chọn ngày Tế để mai táng, chôn cất. Dương trạch thuộc tọa Ngọ hướng Tí, giả dụ chọn ngày để dời nhà cũng nhớ đừng nên chọn ngày Tí, vì ngày Tí xung với tọa sơn Ngọ.

Nếu đã nắm vững mối quan hệ trong 24 sơn thì bất luận là học môn thuật số nào, bạn cũng đều sẽ hiểu rất nhanh chóng.

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh dựa trên Hà đồ mà là quy luật của Ngũ sao trong hệ mặt trời gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong quan hệ với Mặt trăng và Mặt trời.

Hiện tại đã có Hà đồ, là quy luật vận động của Năm Sao trong Hệ Mặt Trời. Bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong mối quan hệ với Mặt trời và Mặt trăng được quan sát từ trái đất.

Hiện tại có 2 phương pháp là Phi theo cạnh huyền, Lạc Việt và Lạc từ cổ mà Hán. Sự khác biệt trong Huyền Không thất Việt với Huyền Không cổ chỉ phương nam Hà Đồ. Như sau:

Huyền không phi tinh là gì? Phương pháp phi tinh theo phong thủy huyền không học
Phương pháp phi tinh theo phong thủy huyền không học
Huyền không phi tinh là gì? So sánh Hà đồ vận và Lạc thư vận 1 - 2 – 3
So sánh Hà đồ vận và Lạc thư vận 1 – 2 – 3
Huyền không phi tinh là gì? So sánh Hà đồ vận và Lạc thư vận 4 - 5 - 6
So sánh Hà đồ vận và Lạc thư vận 4 – 5 – 6
Huyền không phi tinh là gì? So sánh Hà đồ vận và Lạc thư vận 7 - 8 - 9
So sánh Hà đồ vận và Lạc thư vận 7 – 8 – 9

Bài trí vật phẩm phù hợp ở mỗi phương vị cửu tinh khi thiết kế nội thất

 • Nhất Bạch tinh: theo ngũ hành thuộc hành Thủy. Đây là Đào hoa tinh chủ về nhân duyên, hôn nhân nên bài trí màu xanh sẽ mang lại hỉ sự.
 • Nhị Hắc tinh: Đây là sao chủ về bệnh tật, đau ốm thuộc hành Thổ. Bởi vậy nên dùng các vật phẩm phong thủy bằng vật liệu đồng để tránh những điều không may.
 • Tam Bính tinh: đây là phương vị thuộc hành Mộc. Sao thiên về tranh chấp, thị phi gây hao tổn. Nên đặt bếp gas ở phương vị này sẽ hạn chế những điều không may.
 • Tứ Lục tinh: Là Văn Xương tinh, ngũ hành thuộc Mộc. Chủ về học hành, thi cử, học vấn. Tại đây, có thể dùng cây xanh để bài trí.
 • Ngũ Hoàng tinh: là sao xấu – đại hung (Hỏa sát tinh) thuộc hành Thổ. Sao nảy hại về sức khỏe, dễ gặp rủi ro và tai nạn. Nên đặt 6 đồng tiền cổ để trấn an ở phương vị này.
 • Lục Bạch tinh: là sao thuộc hành Kim tốt. Chủ lợi về thăng tiến tài lộc, quan nghiệp. Nên treo đồng hồ hình vuông ở phương vị này để thêm nhiều may mắn, vượng phát.
 • Thất Xích tinh: đây là sao Phá quân tinh, thuộc hành Kim. Đây là sao xấu chủ hao về của cải/tài sản, công danh lớn. Nên cần treo loại đồng hồ hình tròn ở phương vị này.
 • Bát Bạch tinh: Sao này thuộc hành Thổ. Nếu tính từ năm 2004 đến 2023 sẽ là sat Bát vận nên tốt về tài lộc, thăng tiến công danh. Nên treo đồng hồ hình tam giác ở phương vị này.
 • Cửu tinh: là sao Hỉ khánh thuộc hành Hỏa, sao tốt cho nhân duyên, thêm con cháu. Phương vị này nên đặt cây cảnh có lá màu đỏ để tăng vượng khí.

Huyền Không Tinh Phí là gì? Tất nhiên không phải là mê tín mà là phong thủy. Đây là nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học. Nếu muốn tốt gia chủ hãy tham khảo khi có ý định sửa chữa, trang trí nhà cửa.

Để có một ngôi nhà ưng ý, nội thất phù hợp thẩm mỹ, kinh tế và hợp phong thủy, gia chủ hãy đặt niềm tin vào 1991 A&D Studio. Chúng Tôi với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật, làm công nhân nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và thiết kế, thi công một công trình ưng ý nhất cho quý khách hàng.

Tìm hiểu thêm:Các câu hỏi về huyền không là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê huyền không là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết huyền không là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết huyền không là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết huyền không là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về huyền không là gì


Các hình ảnh về huyền không là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về huyền không là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về huyền không là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment