Hướng Dẫn Cách Tính Handicap Ngày Đơn Giản, Dễ Nhớ, Dễ Hiểu Nhất

Cập nhật ngày 29/07/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn Cách Tính Handicap Ngày Đơn Giản, Dễ Nhớ, Dễ Hiểu Nhất thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Tính Handicap Ngày Đơn Giản, Dễ Nhớ, Dễ Hiểu Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng Dẫn Cách Tính Handicap Ngày Đơn Giản, Dễ Nhớ, Dễ Hiểu Nhất”

Golf là môn thể thao có cách tính điểm khá phức tạp, do vậy nếu mới chơi golf người chơi sẽ cảm thấy hoang mang bởi các thể thức thi đấu khác nhau và cách tính điểm khác nhau. Đối với môn thể thao golf ở Việt Nam, người chơi golf sử dụng cách tính handicap ngày là phổ biến nhất. Để nắm được cách tính điểm hãy cùng Siêu Thị GolfCity tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau đây nhé!

Handicap ngày hay còn gọi là System 36, đây là hệ thống điểm chấp trong cùng một ngày cho phép người chơi golf không chỉ có số handicap chính thức để chơi trong các giải đấu mà còn được sử dụng để tính điểm net.

Lưu ý rằng System 36 không dùng để thay thế cho US Handicap Index (hoặc bất kỳ handicap chính thức nào) – có nghĩa là, nếu một giải đấu đòi hỏi một handicap chính thức, bạn không thể nói rằng: “Chỉ cần sử dụng System 36 cho tôi.” Điều này sẽ không được chấp nhận.

Handicap ngày được sử dụng tại các giải đấu ở Việt Nam
Handicap ngày được sử dụng tại các giải đấu ở Việt Nam

System 36 giống như Callaway System và Peoria System – hai công thức tính điểm chấp trong cùng ngày. Cách tính điểm handicap ngày thường được sử dụng trong những giải đấu đấu từ thiện; giải đấu công ty; giải đấu hội, nhóm, câu lạc bộ; giải đấu nghiệp dư; giải đấu doanh nhân và những giải đấu tương tự nhà tổ chức muốn trao giải thưởng nhưng biết rằng người chơi golf không có điểm chấp chính thức.

Cách tính điểm handicap ngày khá đơn giản, nó được gán giá trị điểm cho điểm số của một vận động viên golf (cú pháp, bogey, v.v.). Vào cuối vòng đấu, cộng các giá trị điểm đó và trừ đi 36, điểm đó trở thành điểm chấp của golfer cho vòng vừa hoàn thành.

  • 4 bước tính handicap golf đơn giản, dễ hiểu mà người chơi nên biết

Được biết trong suốt vòng đấu, golfer sẽ tích lũy điểm dựa trên công thức sau:

  • Một bogey đôi hoặc tệ hơn được tính: 0 điểm.
  • Một bogey: 1 điểm.
  • Pars và tất cả mọi thứ tốt hơn so với par – birdie, eagle: 2 điểm.

Theo đó, qua từng vòng đấu bạn hoặc các nhà tổ chức sẽ kiểm tra phiếu ghi điểm và ghi lại điểm số mà bạn đã đạt được để phục vụ cho quá trình tính điểm nét hoặc Handicap sau này.

Golfer tích lũy điểm dựa trên công thức cụ thể
Golfer tích lũy điểm dựa trên công thức cụ thể

Cách tính điểm Handicap ngày được tính sau khi vòng đấu kết thúc, hay nói cách khác là sau khi bạn đánh xong 18 lỗ golf. Bước đầu tiên của cách tính này là tính điểm của bạn khi tích lũy dựa trên những giá trị điểm vừa được liệt kê.

Ví dụ trong 1 vòng 18 hố golf 72 par, số gậy bạn đánh là 90. Trong đó có 7 par, 9 bogey và 2 double Bogeys thì điểm tích lũy của bạn là: 7 par*2+ 9 Bogey*1+ 2 double Bogeys*0= 23.

Tiếp theo đó bạn sẽ lấy 36 trừ đi tổng điểm tích lũy vừa đạt được thì sẽ ra cách tính điểm Handicap ngày. Suy ra, Handicap của bạn sẽ bằng 36-23= 13.

Tính điểm của bạn khi tích lũy dựa trên các giá trị điểm đã được liệt kê
Tính điểm của bạn khi tích lũy dựa trên các giá trị điểm đã được liệt kê

Như vậy trong ví dụ này, kết quả thi đấu của golfer sẽ là -13, đây là số điểm handicap mà người chơi đã hoàn thành vòng thi đấu của mình. Áp dụng handicap này vào tổng điểm chơi của bạn để tính điểm net như sau: 90 (tổng điểm) – 13 (handicap ngày) thì sẽ điểm net là 77.

Suy ra 77 là điểm số của bạn dựa trên tỷ lệ cược hệ thống 36. Và đây cũng là cách tính điểm Handicap ngày tại nhiều trận đấu nhỏ. Lưu ý rằng nếu System 36 đang được sử dụng, các nhà tổ chức giải đấu cần phải làm rõ điều này trước khi bạn đến đăng ký thi đấu. Bạn không thể tham gia 1 trận đấu net trừ khi bạn có chỉ số handicap thực sự.

Trên đây là cách tính handicap ngày đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng qua bài viết người đọc sẽ có thể tự tính điểm handicap ngày của mình để sớm cải thiện chỉ số như ý.Các câu hỏi về handicap ngày là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê handicap ngày là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết handicap ngày là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết handicap ngày là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết handicap ngày là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về handicap ngày là gì


Các hình ảnh về handicap ngày là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về handicap ngày là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về handicap ngày là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment