Cách nấu lẩu chay thập cẩm chuẩn vị ngon khó cưỡng – Ẩm thực chay

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu chay thập cẩm chuẩn vị ngon khó cưỡng – Ẩm thực chay thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu chay thập cẩm chuẩn vị ngon khó cưỡng – Ẩm thực chay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu chay thập cẩm chuẩn vị ngon khó cưỡng – Ẩm thực chay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu chay thập cẩm chuẩn vị ngon khó cưỡng – Ẩm thực chay


Xem nhanh
#tuevan #vandu #monchay #lau #launam
Vân Du Chay 52 | LẨU NẤM | Tuệ Vân hướng dẫn cực kỳ đơn giản, giữ được vị thanh của rau củ
--------
Nguyên vật liệu:
- Củ sắn (Củ đậu)
- Cà rốt
- Su su
- Xá bấu

- Củ sen
- Các loại nấm
- Gừng
- Đậu hũ
- Muối
--------
Chương trình ẩm thực chay Vân Du
Phát định kỳ vào 20h T2 /T4 /T6 hàng tuần.
Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô: Thích Nữ Tuệ Vân.
(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân)
Chương trình ẩm thực chay Vân Du được hình thành với mong muốn mang đến cách thức chế biến các món ăn chay cho những Bạn vừa mới tập ăn chay, hay những Bạn phát nguyện ăn chay trường. Với cách hướng dẫn đơn giản hóa, để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Từ đó ăn chay sẽ trở nên dễ dàng hơn, phong phú hơn.
Vân Du Chay cảm ơn Quý vị đã ủng hộ nhiệt tình trong thời gian qua, và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị. Mọi người hãy like và chia sẻ để kênh lan tỏa đến nhiều người cùng hưởng ứng ăn chay nha.
Kính chúc quý vị thân tâm an lạc, gieo trồng được nhiều cội phúc lành.
--------
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucchayvandu
Mail: [email protected]
Website: https://vanduchay.com

This end of the week you are not know, nên nấu gì cho cả nhà để ấm không khí gia đình. Chắc chắn món ăn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. If you want to change the thanh đạm, vừa tốt vừa cho thể trạng, Ẩm thực chay sẽ gợi ý ngay cho bạn cách nấu lẩu chay thập cẩm thạch ngon khó đầu.

Lẩu chay thập cẩm thanh mát cho ngày hè

Lẩu chay thập cẩm thanh mát cho ngày hè

Bài viết lục mục

Chuẩn bị nguyên liệu 

Khi nấu lẩu chay thập cẩm, bạn có khả năng lựa chọn các loại rau ăn kèm theo sở thích của mỗi người. Nồi lẩu của bạn sẽ thật hấp dẫn mà ngon miệng không thua kém gì những nồi lẩu ngoài nhà hàng đâu nhé. Bạn có thể bổ sung thêm các loại củ quả để nấu nước lẩu giúp nước ngọt thanh tự nhiên. một vài nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 100 gram những loại nấm: Nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm hay nấm rơm,…
  • các loại rau ăn kèm: Mồng tơi, cải cúc, cải thảo, bó xôi,…
  • Củ quả để nấu nước sử dụng: Cà chua, củ cải trắng, hành tây, cà rốt, ngô, khoai môn, hành boa rô, su su
  • 2 miếng đậu hũ trắng hoặc chiên. 
  • 1 quả dứa.
  • 1 thanh chả chay.
  • 100 gram tàu hủ ki chiên giòn.
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, bột canh, nước tương, đường.

✅ Mọi người cũng xem : bánh nhau phụ là gì

Cách nấu lẩu chay thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu để nấu lẩu chay thập cẩm

Sơ chế các nguyên liệu để nấu lẩu chay thập cẩm

  • Rau củ quả sau khi bạn mua về đem sơ chế qua và đem rửa sạch. Cà chua thái miếng vừa ăn. Cà rốt, củ cải trắng, su su, khoai môn cắt thành khúc vừa ăn. Ngô bạn đem cắt thanh khoanh khoảng 2 – 3 cm. Hành tây đem lột vỏ và cắt làm tư để nấu nước lẩu. Khoai môn bạn gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Dứa bạn gọt sạch vỏ, cắt mắt và sau đó thái lát chéo vừa ăn. 
  • các loại nấm bạn cắt gốc, bỏ nhánh bị hư đi. Sau đó, bạn rửa sạch với nước, cắt miếng vừa ăn và để vào rổ cho ráo nước. Lưu ý, bạn không nên rửa nấm quá sớm vì nấm sẽ nhanh bị úng và không giữ được độ ngọt.
  • Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho khoai môn vào chiên. Khi khoai đã vàng giòn bạn vớt ra và để cho ráo dầu ăn. B
  • Hành boa rô bạn cắt gốc, rửa sạch và thái xéo.
  • Cải thảo bạn đem cắt gốc sau đó tách từng bẹ rồi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Cải cúc, cải bó xôi bạn rửa sạch và cắt khúc tùy ý. Súp lơ bạn rửa sạch và chẻ miếng vừa ăn. Bạn nên tận dụng thân súp lơ vì phần này ăn giòn và khá ngon. 

Bước 2: Nấu nước lẩu 

  • Bạn đặt nồi lên bếp sau đó cho dầu vào phi thơm boa rô, cho nước vào để hầm những loại rau củ: cà chua, củ cải, su, su,…để nước lẩu có vị ngọt một cách tự nhiên. Bạn nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu để ăn vừa miệng. Chú ý là trong quá trình hầm củ bạn phải vớt bọt để nước sử dụng trong hơn.
Nước lẩu chay thơm ngon đậm vị mà vẫn thanh đạm.

Nước lẩu chay thơm ngon đậm vị mà vẫn thanh đạm.

  • Sau khi nước lẩu sôi, bạn nên để lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 45 phút. Tiếp theo, bạn có thể vớt rau củ ra và chuẩn bị ăn lẩu được rồi. Đây chính là phương pháp nấu lẩu chay thập cẩm này vừa đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon chuẩn vị.

Thưởng thức

  • Khi đã nấu xong, bạn có khả năng đổ nước lẩu vào nồi ăn lẩu chuyên dùng sau đó bày các loại rau và các loại nấm, đậu hũ, tàu hũ ki,…xung quanh bàn ăn.
  • Sau đó, bạn có khả năng cho thêm rau, các loại nấm, đậu hũ,…vào nồi nước lẩu và  thưởng thức cùng gia đình. Bạn cũng có khả năng ăn cùng với mì chay hoặc bún tươi cũng rất ngon. Hương vị lẩu thanh ngọt cùng rau củ hầm chín mềm, nấm và rau giòn ngọt,…sẽ khiến bạn bị mê mẩn ngay tức khắc đấy.
Lẩu chay thập cẩm siêu ngon và hấp dẫn khó cưỡng

Lẩu chay thập cẩm siêu ngon và hấp dẫn khó cưỡng

✅ Mọi người cũng xem : mẫn cảm với tình yêu là gì

Mách nhỏ cách nấu lẩu chay thập cẩm

  • Lẩu chay thập cẩm này cực kì thích hợp cho những người thường xuyên ăn chay hoặc đang ăn kiêng. 
  • Bạn càng nấu nước rau củ càng lâu, nước lẩu sẽ càng thơm ngon và ngọt vị.

Như vậy, với cách nấu lẩu chay thập cẩm thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà, mong rằng bạn đã có thêm một công thức ăn chay ngon và khỏe mạnh cho gia đình mình.

Click to rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Món lẩu



Các câu hỏi về hướng dẫn cách nấu lẩu thập cẩm chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng dẫn cách nấu lẩu thập cẩm chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment