Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay – A TUẤN KHANG

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay – A TUẤN KHANG thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay – A TUẤN KHANG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay – A TUẤN KHANG”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay – A TUẤN KHANG


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

  • 24/06/2020
  •  facebook share  chia sẻ twitter
  • 55 – 70 phút
  • 2 – 4 người
  • Trung Bình

Lẩu thái hải sản luôn là món ăn có thể cảm nhận với hương vị chua cay đậm đà ăn cùng với các loại hải sản tươi ngon càng làm tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn. Đây là món ăn hấp dẫn có khó nấu hay không? You can find for my answer that answer is after see through the step view cách nấu lẩu hải sản thái qua bài viết dưới đây để thực hiện cho cả gia đình thưởng thức nhé.

cách nấu lẩu hải sản thái - A TUẤN KHANG

Không ai có thể khước từ hương vị hấp dẫn của lẩu thái hải sản

Nội dung chính

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản

Cách nấu lẩu hải sản thái cần có những nguyên liệu sau:

Nguyên liệuSố lượng
Xương ống (làm nước sử dụng)½ kg
Cà chua3 quả
những loại rau, nấm ăn kèm: rau muống, nấm kim châm, cần tây, bắp chuối, rau cần, cảiVừa đủ dùng
các loại hải sản: mực, tôm, cá, cá viên, nghêu, v..v… (tùy theo sở thích)300 gram mỗi loại
các loại gia vị: bột ngọt, tiêu, nắm mắm1 muỗng cà phê mỗi loại
Dầu điều, sa tế2 muỗng canh mỗi loại
Lá chanh, riềng, sả, ớt, chanhVừa đủ sử dụng
Bún tươi1,5 kg
Gói gia vị nấu lẩu Thái Hải Sản A Tuấn Khang1 chai

> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và mua gói gia vị lẩu hải sản tại:

làm lẩu thái hải sản - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu cho món lẩu thái hải sản vô cùng đa dạng và tùy vào sở thích mỗi người

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có cách nấu lẩu hải sản kiểu thái chuẩn không cần chỉnh, bạn hãy tham khảo qua cách sơ chế những loại nguyên liệu như sau:

  • Mực rửa sạch cắt khoanh hoặc khứa dạng sọc chéo.
  • Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu và bỏ chỉ, có thể cắt đuôi hoặc không.
  • Nghêu cần phải ngâm với nước muối trong khoảng 30 phút để nhả hết cát đất bên trong, bạn nên cho vào chậu nước 2 quả ớt để nghêu nhả hết lượng cát đất bên trong.
  • Rửa sạch và thái thịt bò thành lát mỏng.
  • Rau cải và rau muống,… rửa sạch với nước muối, bỏ phần bị hư hại rồi thái thành những khúc nhỏ vừa ăn.
  • Riềng đem đi thái lát sau khi rửa sạch; đập dập sả cây rồi cắt thành các khúc khoảng 5cm; vò nát lá chanh; cà chua và hành tây rửa sạch rồi sau đó cắt hình múi cau.
nấu lẩu thái hải sản chua cay - A TUẤN KHANG

Sơ chế hết các món đồ tươi cần dùng cho món ăn

Bước 2: Cách nấu nước lẩu hải sản kiểu Thái

Rửa sạch phần xương ống đã chuẩn bị rồi trần qua nước sôi, khi thấy nước có sủi bọt thì dùng vá để bỏ đi phần bọt để nước sử dụng trong hơn cũng như không còn mùi hôi. Giữ nồi trên bếp để ninh cho phần xương tiết ra chất ngọt trong khoảng 1 giờ.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào xào hành tây và tỏi vào phi cho đến khi vàng thì tiếp tục cho lá chanh cũng như sả cây đã sơ chế ở bước trên vào. Sau đó đợi đến khi nghe mùi thơm thì tiếp tục cho thêm cà chua và ớt vào đảo đều đặn cho đến khi thấy cà chua chín sơ là được.

cách làm lẩu thái hải sản ngon - A TUẤN KHANG

sử dụng nước hầm xương sẽ giúp nồi lẩu thêm đậm đà, quyến rũ

Cho phần nước dùng đã ninh với xương vào nồi lẩu, đợi khi nước sôi lên thì vớt sả cây cùng lá chanh ra ngoài. Sau đó nêm nếm gia vị vào nồi cho nước sử dụng thêm đậm đà: 1 thìa muối, 2 thìa bột ngọt, sa tế, đường và nước cốt chanh. Tùy vào vị chua cay mong muốn mà bạn có thể cân chỉnh gia vị sao cho hợp khẩu vị.

nấu lẩu thái hải sản ngon - A TUẤN KHANG

Thành phẩm lẩu thái

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu dê chay

Bước 3: Làm nước mắm chấm dễ dàng

Để món lẩu thái được đậm đà hơn thì không thể bỏ qua nước mắm chấm, hãy hòa trộn các nguyên liệu sau vào một chiếc bát con để chuẩn bị nước chấm nhé: 2 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 2 thìa canh nước tương, ớt thái lát cùng với hạt mè. Những nguyên liệu trên sẽ mang đến vị nước chấm không thể lẫn vào đâu được.

lẩu thái hải sản chua cay - A TUẤN KHANG

Không thể thiếu nước chấm khi dùng món lẩu thái hải sản

✅ Mọi người cũng xem : độ ph là gì

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Chỉ cần bày các loại nguyên liệu tươi ra đĩa, cho nước sử dụng ra nồi lẩu là bạn đã có một món ngon cho những bữa gia đình quây quần, hội tụ bên nhéu.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà

cách nấu lẩu hải sản kiểu thái - A TUẤN KHANG

Không thể cưỡng lại sức hút của món ăn đầy kích thích này

Tham khảo chi tiết cách nấu món lẩu thái tại đây:

Hướng dẫn cách làm nước lẩu Thái – Thai style hot pot với #feedy
Hướng dẫn cách làm nước lẩu Thái - Thai style hot pot với #feedy Watch this video on YouTube

✅ Mọi người cũng xem : lính không quân là gì

Bí quyết nấu lẩu hải sản Thái ngon chuẩn vị

Mẹo nấu lẩu Thái ngon hơn

Để có nước lẩu thái thơm ngon và đậm đà hơn thì sả và lá chanh là những thứ không thể thiếu.

không nên nêm quá đậm đà ngay từ đầu mà chỉ nên nêm vừa ăn và khi cho thịt bò và các loại thịt, mực, nghêu,… vào cùng với việc nấu nước dùng liên tục trên bếp sẽ khiến cho nước cốt sắc lại có vị đậm đà hơn.

Gia vị lẩu thái là phần đóng vai trò quan trọng nhất quyết liệt hương vị của món lẩu thái.

Không còn tốn nhiều thời gian nữa mà bạn sẽ có nước sử dụng lẩu hấp dẫn chỉ trong tích tắc

Không còn tốn thường xuyên thời gian nữa mà bạn sẽ có nước sử dụng lẩu hấp dẫn chỉ trong tích tắc

Nếu như không có thường xuyên thời gian để tự nêm nếm và chuẩn bị các công đoạn, bạn có thể tìm mua danh mục gói gia vị nấu lẩu thái hải sản được sản xuất đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và có hương vị hấp dẫn của A TUẤN KHANG cho món ăn của mình, vừa có món ăn thơm ngon lại vừa tiết kiệm được khá thường xuyên thời gian tại:

Lưu ý khi ăn lẩu Thái hải sản

Với hương vị chua cay đặc trưng nên những ai có vấn đề về dạ dày cần phải lưu ý khi thưởng thức món ăn này nhé.

Giờ đây chắc hẳn rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cách nấu lẩu hải sản thái có khó không rồi đúng không nào! Còn chần chờ gì mà không chiêu đãi ngay thân nhân, gia đình mình khi đã có bí kíp cho món lẩu trên? A TUẤN KHANG chúc các bạn thành công!

Quay lại trang trước


Các câu hỏi về hương dẫn cách nấu lẩu thái hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hương dẫn cách nấu lẩu thái hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment