Hướng Dẫn Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon – vietvan.vn

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng Dẫn Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng Dẫn Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon – vietvan.vn”

Đánh giá về Hướng Dẫn Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon – vietvan.vn


Xem nhanh
#vuong_lua_nep #ranhamsangon

Chào các bạn đã đến với kênh vuong_lua_nep. Hãy cùng với vuong_lua_nep vào bếp tự tay thực hiện nấu ăn nhé. Rắn hầm sả là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất à bổ sung năng lương. Thịt rắn nấu với sả thơm ngon. Nhớ đừng quên nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH và nhấn chuông để xem những video mới khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ kênh vuong_lua_nep trong thời gian qua.

https://twitter.com/VuongVlog
https://www.facebook.com/minhvuong.tran.98284566
https://minhvuong117.blogspot.com/

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Nấu Lẩu Rắn? Rắn Rắn Rắn Rắn Cách Chế Biến Rắn: Lẩu Rắn Cực Ngon trong quangtrungetc.com

Lẩu rắn là món ăn độc đáo không phải ai cũng dám ăn. tuy nhiên, nếu một lần được thưởng thức thì chắc hẳn bạn sẽ khoái khẩu với hương vị lạ miệng của món ăn này. Bài viết sau đây, công ty chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách làm lẩu rắn thơm ngon chuẩn vị miền Tây.

Đang xem: Hướng dẫn nấu lẩu rắn

✅ Mọi người cũng xem : tpha định lượng là gì

1. Cách làm lẩu miền Tây

Ẩm thực miền Tây luôn làm việc thực hiện. Ghé thăm miền Tây sông nước, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu truyền thống vừa độc đáo, vừa lạ miệng, hương vị khó quên.

*

Cách làm lẩu rắn ngon tại nhà

Muốn làm món lẩu rắn miền Tây, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau:

✅ Mọi người cũng xem : thừa kế là gì

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu món lẩu rắn miền Tây cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:

1 con rắn nặng trên 1kg.

3 bó rau mồng tơi to.

1kg củ cải trắng.

300g mướp ngọt.

10 – 15 lá lốt.

3 nhánh sả.

Gia vị vừa đủ: hạt nêm, ớt cay, bột ngọt, dầu ăn,

1.2. Sơ chế

*

Sơ chế thịt rắn trong cách nấu lẩu rắn

Rắn đem cắt tiết, sau đó nhúng với nước sôi và lột da. Nếu bạn thích ăn thịt rắn giòn, chỉ cần đánh vảy rắn là được, không cần lột da rắn. dùng giấm ăn hoặc muối trắng để làm sạch nhớt tương đương mùi tanh của thịt rắn. Tiếp theo bạn cắt thịt rắn thành các khúc vừa ăn.Mồng tơi đem loại bỏ lá già, cuống già rồi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành các khúc vừa ăn.Mướp ngọt đem nạo vỏ, rửa sạch cho hết phần nhựa rồi thái thành các khúc vừa ăn. Để mướp không bị thâm đen, bạn nên ngâm mướp ngọt với nước muối loãng trước khi đem vớt.

Sả đem rửa sạch rồi đập dập phần đầu.

Lá lốt rửa sạch.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu tomyum kichi

1.3. Cách chế biến

Thịt rắn cho vào nồi, đổ thêm nước cho vừa ăn, cho thêm sả vào đun cùng. Đun sôi nồi thịt rắn trong khoảng 20 phút.Cho tiếp củ cải trắng vào đun đến khi củ cải trắng mềm vừa phải thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, vớt sả bỏ ra ngoài.Setup nồi lẩu, cho nồi nước sử dụng, thịt rắn và củ cải trắng vào nồi lẩu điện đun sôi lại. Nhúng rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt vào ăn cùng.

Vị giòn ngọt của mồng tơi kết hợp cùng vị thanh mát, đậm đà của thịt rắn trong món lẩu rắn mồng tơi miền Tây không những tạo nên hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp giải nhiệt hiệu quả.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Luộc, Gà Nướng Siêu Ngon, Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Chiên Lạ Miệng, Hấp Dẫn

*

Cách làm món lẩu rắn hầm sả ngon chuẩn vị

Bạn có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức hay làm nồi lẩu để tiếp đãi những vị khách quý đến chơi nhà. Thật sự ấn tượng khi được giới thiệu món ăn truyền thống của miền Tây sông nước đến bạn bè của mình phải không nào?

✅ Mọi người cũng xem : mặc định tiếng anh là gì

2. Cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

Bên cạnh món lẩu rắn mồng tơi, lẩu rắn thuốc Bắc hay còn gọi là lẩu rắn gà nấu thuốc bắc cũng là món ngon được chế biến từ thịt rắn mà bạn không thể bỏ lỡ. Nguyên liệu và cách chế biến món lẩu này như sau:

2.1. Nguyên liệu cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

1 con rắn ( 1 – 1.5kg)

1 con gà ( 1 – 1.5kg)

Gia vị thuốc Bắc: đẳng sâm, táo tàu, thục địa, kỷ tử, đương quy, hạt ý dĩ.

200g hạt sen.

1 củ gừng tươi.

100ml rượu trắng.

300g rau ngải cứu.

300ml nước dừa tươi

Gia vị vừa đủ: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…

2.2. Các bước sơ chế

Rắn đem cắt tiết, chặt đầu, loại bỏ hết phần nội tạng, rửa sạch lại với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chặt thịt rắn thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Gà chọn loại đã thịt sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Rửa sạch lại thịt gà, sử dụng muối hoặc chút giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt thịt gà thành các khúc vừa ăn.

Gia vị thuốc bắc đem rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Ngải cứu nhặt bỏ phần lá giá, rửa sạch, để cho ráo nước.

Hạt sen bỏ tâm sen, ngâm trong nước ấm khoảng 30p – 1 tiếng rồi luộc qua.

2.3. Cách chế biến lẩu rắn thuốc Bắc

Thịt rắn cho vào tô, cho tiếp 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 20ml rượu trắng vào ướp trong 30 phút.Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt rắn vào xào lăn đến khi thấy thịt rắn chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, múc thịt rắn ra đĩa.

Thịt gà cho vào xào lăn cho thịt săn, bên ngoài da gà quan sát hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra đĩa.Thuốc Bắc cho vào nồi, cho thêm 2.5 lít nước vào đun cùng đến khi sôi thì cho thịt rắn và thịt gà đã xào lăn vào hầm trong 30 – 45 phút. Tiếp theo cho hạt sen và 10ml rượu trắng vào hầm cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Để tạo độ sánh cho nồi lẩu, bạn có thể dùng 2 thìa bột năng trộn với nước trong một chiếc bát nhỏ rồi từ từ đổ vào nồi lẩu. Vừa đổ bột năng, bạn vừa khuấy đều tay cho nồi lẩu có độ sánh đều, đẹp mắt.

Xem thêm: Lẩu Cá Lăng Nấu Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm, Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Ngất Ngây

*

.Cách làm lẩu rắn thuốc bắc

Lẩu rắn thuốc Bắc rất bổ dưỡng, bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn và thịt rắn không bị tanh.

2 cách làm lẩu rắn mà quangtrungetc.com chia sẻ trên bài viết hi vọng sẽ giúp chị em nội trợ có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon. Hãy thực hiện món ăn này để chiêu đãi bạn bè và gia đình mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về hướng dẫn cách nấu lẩu rắn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng dẫn cách nấu lẩu rắn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment