Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn


Xem nhanh
Trong các món ăn từ hải sản thì lẩu ghẹ là món chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Không cần phải cất công ra quán và chờ đợi, với cách nấu lẩu ghẹ chua cay và lẩu ghẹ rau muống ngon đúng chuẩn mà lại đơn giản , chắc hẳn bạn sẽ có được món ăn ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng.

Cách nấu lẩu ghẹ chua cay là cách làm nhiều người tìm kiếm thực hiện nhất. Lý do bởi vì món lẩu ghẹ là một trong số những món lẩu được nhiều người yêu thích và cực kỳ “nghiền”.

Thay vì phải ra quán, các chị em hãy cùng là món lẩu ghẹ chua cay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình thử xem nha.

Bây giờ hãy cùng Ameovat.com đi chợ và chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu ghẹ bổ dưỡng, thơm ngon nào.

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu ghẹ chua cay

  • Ghẹ tươi sống: 4 con
  • Tôm: 300g
  • Xương lợn: 1kg
  • Dứa: ½ quả
  • Me: 1 vắt
  • Cà chua: 2 quả
  • Sả: 2 củ
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm đùi gà: 100g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Hành tím, gừng, ớt, chanh, tỏi
  • Gia vị: Muối, tiêu xanh, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm,…
  • các loại rau ăn kèm tuỳ ý thích. Các bạn cũng có khả năng thêm hoặc bớt những loại nấm khác nhau tuỳ theo khẩu vị của cả gia đình nha!
  • Bún ăn kèm
Cách nấu lẩu ghẹ chua cay

Nguyên liệu nấu lẩu ghẹ chua cay

Cách nấu lẩu ghẹ chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ sau khi mua về các bạn dùng bàn chải chà sạch lớp đất, sau đó rửa thật sạch, bỏ mai, bỏ yến rồi cắt làm đôi.

Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi.

Tôm cắt râu, chân, để nguyên con rồi rửa sạch.

Dứa và cà chua rửa sạch, thái miếng.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Sả bỏ lớp già, rửa sạch, thái lát.

các loại rau ăn kèm các bạn cũng nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Me cho vào nước ấm lọc lấy nước cốt me.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng thái lát.

Cách nấu lẩu ghẹ chua cay

Sơ chế ghẹ

✅ Mọi người cũng xem : ưu điểm của biện pháp thủ công là gì

Bước 2: Các bước nấu lẩu ghẹ chua cay

Xương heo các bạn đảo qua rồi cho vào nồi ninh lấy nước sử dụng. Cho nồi lẩu lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cho sả cắt khúc tiêu xanh đập dập, gừng thái lát và dứa vào đảo qua, thêm nước dùng vào nấu sôi. Khi nước sử dụng sôi, bạn cho cốt me vào và nêm nếm với hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Thêm ghẹ vào và nấu chín tới.

Cách nấu lẩu ghẹ chua cay

Nấu lẩu ghẹ chua cay

✅ Mọi người cũng xem : 30 tuổi là độ tuổi gì

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu ghẹ chua cay

Khi cho ghẹ vào, các bạn chuyển nồi lẩu sang bếp ga mini hoặc bếp điện. Cho tôm cùng cà chua, những loại rau, nấm vào nhúng và ăn nóng. Món lẩu ghẹ chua cay ăn nóng cùng với các loại rau nấm vừa ngọt, vừa thanh, thêm chút chua chua cay cay của nước dùng, chan với bún là  đảm bảo ngon hết sảy.

Các bạn đừng quên pha thêm chút muối tiêu chanh để chấm đồ cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Cách nấu lẩu ghẹ chua cay

Thưởng thức món lẩu ghẹ chua cay

✅ Mọi người cũng xem : bấn loạn là gì

Những lưu ý để món lẩu ghẹ chua cay thêm thơm ngon

Chọn các nguyên liệu tươi ngon chính là lưu ý đầu tiên để món lẩu đạt được điểm 10 về chất lượng và dinh dưỡng. Việc chọn ghẹ ngon sẽ quyết định đến món ăn của bạn rất thường xuyên, các con ghẹ ngon sẽ có màu hơi ngả vàng, chân chắc không bị óp, yếm có màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co lại chứ không duỗi ra. Ghẹ có thường xuyên loại nhưng ghẹ xanh là ngon nhất, tuy không lớn nhưng chúng có thường xuyên thịt, rất chắc và bổ dưỡng. Ghẹ ngon là khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay, bấm vào yếm không bị lún.

Cách nấu lẩu ghẹ chua cay

Chọn ghẹ xanh tươi ngon

Món lẩu ghẹ chua cay muốn ngon ngoài phần chuẩn bị nguyên liệu thì hương vị nước sử dụng hài hoà, chua chua, cay cay hợp lý sẽ là yếu tố quyết liệt rất nhiều đến món ăn.

Nếu muốn lẩu ghẹ chua cay thơm, ngon và có vị đậm đà, lời khuyên dành cho các nàng đó là nên xào thơm các gia vị phụ trước như ớt, gừng, xả.

Món lẩu ghẹ chua cay ăn kèm với bún rất hợp, nếu không thích các bạn cũng có khả năng dùng với mì cũng rất ngon nha!

Cách nấu lẩu ghẹ chua cay

Lẩu ghẹ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Trêm đây là cách nấu lẩu ghẹ chua cay siêu dễ dàng, thơm ngon mà lại không tốn quá nhiều thời gian đúng không nào chị em? Cuối tuần này các chị em hãy thử trổ tài làm bữa lẩu ghẹ để chiêu đãi cả gia đình xem nha, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê rồi. Đừng quên theo dõi những bài viết sau của Ameovat.com và chúc các bạn thành công với món lẩu ghẹ chua cay này nhé!

Tags: Các món lẩu ngonMón chua cay



Các câu hỏi về hương dẫn cách nấu lẩu ghẹ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hương dẫn cách nấu lẩu ghẹ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment