Học ngay cách nấu lẩu gà với các loại nấm thơm ngon chuẩn vị

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Học ngay cách nấu lẩu gà với các loại nấm thơm ngon chuẩn vị thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Học ngay cách nấu lẩu gà với các loại nấm thơm ngon chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học ngay cách nấu lẩu gà với các loại nấm thơm ngon chuẩn vị”

Đánh giá về Học ngay cách nấu lẩu gà với các loại nấm thơm ngon chuẩn vị



Nếu thịt gà, những loại nấm là các loại thực phẩm mà bạn yêu thích thì đừng bỏ lẩu gà nấu với những loại nấm. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức thức ăn vào các ngày cuối tuần hoặc bữa tối trời se lạnh. Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu với các loại nấm thơm ngon chuẩn với các bước biến món lẩu dễ dàng nhất nhé!

Mục lục

  • 1 Lẩu gà nấu nấm thập cẩm
    • 1.1 lẩu nguyên liệu gà nấu nấm thập cẩm
    • 1.2 Cách nấu lẩu gà nấu nấm thập cẩm
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu
      • 1.2.2 Bước 2: Cách nấu nước sử dụng lẩu gà
      • 1.2.3 Bước 3: Trình bày
  • 2 Lẩu gà ăn kèm rau gì
  • 3 Video hướng dẫn cách nấu lẩu gà siêu ngon
Lẩu gà nấu nấm không những miếng ngon ngọt của gà, củ cải và những loại nấm mà chúng ta bổ sung và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Này món lẩu tuy bao gồm thường xuyên loại khác nhéu nguyên liệu nhưng lại trong vòng thường xuyên thời gian để biến chế độ tương đương bạn có khả năng dễ dàng tìm thấy chúng ở các khu chợ gần nhà. mặt khác, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá với công việc thưởng thức ở bên ngoài.

 lẩu gà với những loại nấm

lẩu gà với các loại nấm

Lẩu gà nấu với các loại nấm thơm ngon lại còn cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho thể trạng người sử dụng (Nguồn: Internet)

Lẩu gà nấu nấm thập cẩm

Nguyên liệu lẩu gà nấu nấm thập cẩm

  • Gà ta: 1 con khoảng từ 1,5 – 2 kg
  • Xương ống: 500 gr
  • Củ cải trắng: ½ kg
  • Nấm linh chi: 200 gr
  • Nấm đông cô tươi: 200 gr
  • Nấm rơm: 200 gr
  • Nấm bào ngư: 200 gr
  • Nấm đùi gà: 200 gr
  • Rau xà lách xoong: 200 gr
  • Mì trứng: 300 gr
  • Hành tím, tỏi băm, ớt
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối

nguyên liệu lẩu gà

nguyên liệu lẩu gà

Các nguyên liệu chính trong thành phần của một nồi lẩu gà nấu nấm(Nguồn: Internet)

Cách nấu lẩu gà nấu nấm thập cẩm

✅ Mọi người cũng xem : đồng bộ danh bạ là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

  • Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối cọ xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
  • Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
  • Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

✅ Mọi người cũng xem : văn bản quy phạm là gì

Bước 2: Cách nấu nước sử dụng lẩu gà

  • Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quy trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước sử dụng trong.
  • Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước sử dụng.
  • Đem xà lách xoong và những loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
  • Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, những loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có khả năng cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

Bước 3: Trình bày

Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

mặt khác những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và thường xuyên chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm những loại nguyên liệu khác như thịt bò, những loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

Bạn có khả năng cho vào nước dùng kỷ tử, táo đỏ, bắp để tăng độ ngọt, bổ dưỡng của nước dùng (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : hữu cơ nghĩa là gì

Lẩu gà ăn kèm rau gì

Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với những loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không những làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

✅ Mọi người cũng xem : ngành thiết kế xây dựng là gì

Video hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm siêu ngon

Hy vọng dưới sự hướng dẫn của Cet.edu.vn thì bạn đã biết cách nấu lẩu gà nấu với nấm những loại siêu ngon siêu bổ dưỡng này nhé. mặt khác, trên chuyên mụcmón lẩucòn cócách nấu lẩu gà lá giangcũng ngon không kém. Chúc các bạn thành công nha!
có thể bạn quan tâm:

Điểm: 3.92 (12 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Món Lẩu



Các câu hỏi về hương dẫn cách nấu lẩu gà nấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hương dẫn cách nấu lẩu gà nấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment