Cách nấu lẩu cù lao dân dã, thơm ngon, chuẩn vị Miền Tây

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cù lao dân dã, thơm ngon, chuẩn vị Miền Tây thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cù lao dân dã, thơm ngon, chuẩn vị Miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu cù lao dân dã, thơm ngon, chuẩn vị Miền Tây”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cù lao dân dã, thơm ngon, chuẩn vị Miền Tây


Xem nhanh

Lẩu cù lao là món ngon không thể thiếu trong kết hôn hay lễ dạm ngõ của người dân miền Tây. không chỉ là món ăn thơm, còn mang chức năng tình yêu thương từ thời gian và chân thành từ xương đại diện tình nghĩa vợ chồng. Cùng VinID tài trợ với cách nấu lẩu miền Tây danh sách này nhé!

Nội dung chính

1. Nguyên liệu chuẩn

  • Nửa quả tim heo
  • 200 gam lòng không
  • 600 gam bún tươi
  • 100 gram tôm khô
  • 1 con mực nướng nhỏ
  • 1 quả cật heo
  • 150 gram lá lách
  • 1kg xương ống
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • Nửa cây bông cải xanh
  • 200 gram nấm rơm
  • Bồn bồn 100 gam
  • Một ít rau mùi
  • 3 tép tỏi
  • 1 trái dừa
  • 1 củ mài
  • 20 gram sấy khô
  • 1 ít rượu trắng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt nêm,…
 Nguyên liệu nấu lẩu cù lao một số nguyên liệu nấu lẩu cù lao

2. Các bước nấu lẩu chuẩn lao động

Bước 1: Sơ đồ nguyên liệu

  • Gừng vỏ, giã nhuyễn rồi pha với một ít rượu trắng.
  • Chà cột trên lòng không, lá lách, lật và tim heo để khử mùi tanh.
  • Rửa sạch lòng không bằng cách đổ nước muối vào trong, sử dụng tay cuộn dọc ruột để đẩy chất bẩn ra bên ngoài.
  • Lòng non, lá lách, cật và thời gian rửa thật sạch, cho vào bóng để nặn.
  • Rau mùi rửa sạch, rửa sơ với nước.
  • Củ cải, cà rốt bào vỏ, cắt thành từng khoanh nhỏ.
 Cà rốt cắt hình hoa Cà rốt cắt hình hoa để giúp món ăn thêm đặc sắc
  • Cắt bỏ phần cứng của bồn bồn, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Bông cải cắt bỏ gốc, cắt thành miếng nhỏ.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân nấm.
  • Rau củ ngâm với nước muối pha trong 20 phút, rồi rửa lại với nước lạnh và để khô.
  • Tôm khô ngâm nước 10 phút, xả lại và để cạn.
  • đập dập, lột vỏ và băm nhuyễn. Phi tỏi trên chảo nóng đến khi vàng thơm.

Bước 2: Luộc lòng và rau củ

  • Bắt nước và đun sôi lòng heo non trước trong khoảng 25 phút đến khi chín mềm rồi dọn dẹp để xử lý.
 Luộc lòng heo non Lòng heo non bạn cần đặt trước và có thể cho thêm nước ngọt để khử mùi hôi
  • Cho lá lách, tim heo vào nồi, trong 15 phút rồi vớt ra, để làm ráo. Reo Autoed up you trong 6 phút.
  • Cắt lòng heo, thời gian, những miếng vừa ăn.
  • Cà chua cạn nước trong 2 – 3 phút, thêm bông cải thêm 3 phút rồi vớt ra để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : kế hoạch giáo dục của nhà trường là gì

Bước 3: Nấu nước sử dụng lẩu

  • Bắc nồi lên cùng 1 bộ lọc nước và nước của 1 trái dừa. Cho 500 gram xương ống, 100 gram tôm khô, 1 con mực nướng nhỏ, củ cải trắng đ cắt, thêm ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng canh hạt nêm vào nồi và hầm trong 1 tiếng.
  • Trong khi tháo gỡ băng tan thường xuyên để dùng nước trong hơn.
 Vớt bọt nước sử dụng lẩu Vớt bọt nhiều giúp nước sử dụng trong, đẹp mắt hơn

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm

  • Chuẩn bị nồi nấu Cồn lao, sắp xếp bên dưới 1 lớp Rau trồng bồn, cây trồng và phủ lên trên là nấm rơm,
  • Xếp hình trên là lòng không, tấm, lá lách, tim heo đã cắt.
  • Thả một số loại rau củ lên cho mắt đẹp.
  • Rắc lên một lớp sấy để dùng nước đậm đặc hơn.
  • Cho nước hầm xương vào, thêm hồng rồi đun sôi.
  • Thêm bún tươi cùng nước mắm kế bên là hoàn thành.
 Lẩu cù lao lẩu cù lao tại VinMart , VinMart + hoặc tiết kiệm thời gian hơn với ứng dụng đi chợ trực tuyến VinID cực kỳ thuận tiện lợi.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750



Các câu hỏi về hướng dẫn cách nấu lẩu cù lao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng dẫn cách nấu lẩu cù lao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment