Logistics HUB là gì? Vai trò của HUB trong quản lý vận tải

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Logistics HUB là gì? Vai trò của HUB trong quản lý vận tải thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Logistics HUB là gì? Vai trò của HUB trong quản lý vận tải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Logistics HUB là gì? Vai trò của HUB trong quản lý vận tải”

Đánh giá về Logistics HUB là gì? Vai trò của HUB trong quản lý vận tải


Xem nhanh
Đằng sau một gói hàng nhỏ được giao đến tận tay bạn là sự phối hợp của cả một hệ thống logistic khổng lồ.
----------
Đồng hành cùng VTV Digital tại:

Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/

Báo điện tử: https://VTV.vn

Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv

Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok : https://vt.tiktok.com/D2V2CK/

Logistics HUB là một khái niệm mới mẻ, có vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại quốc tế và kinh tế. Bởi thế, có khả năng hiểu về khái niệm, những vai trò và ý nghĩa của Logistics HUB là điều mà chúng ta cần chú ý thực hiện. Nắm bắt chuẩn xác bản chất để việc hoàn thiện, không ngừng phát triển từ lý thuyết được thực hiện thuận lợi, hiệu quả cao như ý muốn. Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Mục lục

Logistics HUB là gì?

Logistics HUB – trung tâm Logistics là khái niệm xuất hiện từ 1970 cho tới nay, có sự phát triển từ các khu vực như Bắc Mỹ, Tây Âu, hay Nhật Bản và đang có sự chuyển dịch phát triển ở Trung Quốc, hay Ấn Độ, Liên Bang Nga,… Hiện tại, khái niệm Logistics và Logistics HUB có thường xuyên định nghĩa khác nhéu được đưa ra, có những thay đổi liên tục theo từng quan điểm khác nhau. Trong đó, định nghĩa được thừa nhận một cách phổ biến và rộng rãi nhất là:

Logistics HUB là khu vực thực hiện các vận hành liên quan tới vận tải
Logistics HUB là khu vực thực hiện các vận hành liên quan tới vận tải

Trung tâm Logistics là một khu vực mà ở đó thực hiện các hoạt động liên quan tới vận tải, Logistics và thực hiện phân phối hàng hóa từ nội địa tới quốc tế, được thực hiện thông qua nhiều chủ thể khác nhéu. Thông thường, các chủ thể này là người sở hữu, hoặc có khả năng là người thuê dùng cơ sở vật chất, những trang thiết bị của một trung tâm Logistics như văn phòng, kho bãi,… Một trung tâm Logistics cần được trang bị, có đầy đủ các thiết bị đủ khả năng đáp ứng cho hoạt động, hay dịch vụ của trung tâm. mặt khác, bắt buộc của trung tâm Logistics là việc cần được liên kết với các phương thức vận tải như đường sắt, được bộ, đường thủy, đường hàng không,…

✅ Mọi người cũng xem : chống ô nhiễm tiếng ồn là gì

bắt buộc của vận hành Logistics HUB

Đối với hoạt động của một Logistics HUB cần phục vụ được nhiều yêu cầu, thường xuyên đòi hỏi mới tạo nên chất lượng và hiệu quả ứng dụng cao. Trong số thường xuyên tiêu chuẩn cơ bản đó thì một trung tâm Logistics cần đảm bảo những tiêu chí chính và quan trọng như:

 • khả năng giúp tối ưu hóa mức dự trữ hiệu quả.
 • Hỗ trợ cung cấp chất lượng dịch vụ cao cho khách hàng.
 • Giúp tối thiểu tới mức tối đa thời gian lưu chuyển của hàng hóa.
 • Giúp hỗ trợ trong việc Giảm chi phí dành cho Logistics.

ngoài ra, đối với trung tâm Logistics khi hoạt động có thể đạt được những mục tiêu, những bắt buộc về mặt kinh tế xã hội càng cải thiện hơn nữa giá trị. Trong đó, những yêu cầu cơ bản và quan trọng cần đảm bảo như:

 • Giúp quản trị tốt chuỗi cung ứng một cách hiệu quả và đơn giản.
 • Thực hiện chuyển giao hiệu quả hàng hóa thông qua vận chuyển bằng thường xuyên phương thức vận tải khác nhéu, đặc biệt là vận chuyển hàng nguy hiểm bằng xe tải, xe bồn sẽ được triển khai dễ dàng, hiệu quả.
 • dùng một cách tối ưu hệ thống vận tải quốc gia tương đương quốc tế.
 • có khả năng hỗ trợ trong việc phát triển kinh tế, xã hội từ cấp vùng, quốc gia tới khu vực thông qua những hiệu quả của dịch vụ Logistics hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh hàng hóa, hay sản phẩm hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : mận là gì gen z

Các chức năng của Logistics HUB

Logistics HUB là một trung tâm cung cấp sản phẩm phong phú và phong phú. Trong đó, có nhiều chức năng được đảm bảo phục vụ bởi một trung tâm Logistics chuyên nghiệp, tiêu biểu như:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước lẩu ngon

Chức năng lưu kho bãi

Được biết tới là một chức năng truyền thống và cơ bản được đáp ứng của một trung tâm Logistics. Hàng hóa cần được tiến hành lưu kho đầy đủ, áp dụng theo nhiều cách thức khác nhéu. Song trong thực tế các trung tâm thường thiết kế nhằm tối thiểu hóa, hoặc loại trừ tới mức tối đa dự trữ lưu kho mà chú trọng tới hiệu quả của việc lưu chuyển dòng hàng hóa hơn.

Chức năng kho bãi quan trọng với một trung tâm Logistics
Chức năng kho bãi quan trọng với một trung tâm Logistics

Chức năng xếp dỡ hàng hóa

Đầu tư và trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hiện đại đảm bảo giúp đáp ứng tốt cho hoạt động xếp dỡ hàng hóa là điều được đảm bảo với một Logistics HUB. Các chuyên gia vận chuyển tại http://vanchuyenhéngnguyhiem.vn/ nhận định rằng việc Quản trị làm hàng là công tác được thực hiện tốt để hạn chế thiểu thao tác, các vận hành làm hàng, hay dùng hiệu quả không gian cũng như thời gian.

Đối với vận hành làm hàng của một trung tâm Logistics chuyên nghiệp hoạt động trên thị trường cần thực hiện được đầy đủ các mục tiêu như:

 • Thực hiện được tối ưu hóa tiềm lực chứa hàng của bến bãi.
 • Đảm bảo tối thiểu hóa không gian không dùng cho mục đích chứa hàng.
 • hạn chế thiểu số lần thao tác làm hàng tối đa.
 • Duy trì điều kiện làm việc an toàn, hiệu quả và chất lượng.
 • hạn chế thiểu lao động thủ công.
 • cải thiện luồng luân chuyển Logistics tổng thể.
 • Thực hiện hạn chế chi phí hợp lý.

Chức năng gom hàng

Từ các lô hàng nhỏ khi được gom thành các lô hàng lớn thì việc vận chuyển theo nhu cầu, theo những mục tiêu chi tiết được thực hiện. Công tác gom hàng có khả năng được chính nhà cung cấp sản phẩm của trung tâm Logistics, hoặc bên thứ ba tiến hành đầy đủ. Việc gom hàng trước khi vận chuyển giúp tiết kiệm chi phí vận tải tối đa.

✅ Mọi người cũng xem : q-q plot là gì

Chức năng chia nhỏ hàng hóa

Trái ngược hoàn toàn với vận hành gom hàng là thực hiện chia nhỏ hàng hóa từ các lô hàng lớn thành các lô hàng nhỏ hơn. Việc phân nhỏ hàng cần được thực hiện song song với phân loại, phân chia hoặc trộn lẫn một cách thích hợp. Lúc đó việc vận chuyển cho nhiều khách hàng khác nhéu được tiến hành chuẩn xác. Thông thường ở công đoạn này thì trung tâm Logistics đóng vai trò là điểm lưu chuyển hàng hóa quan trọng, hay chính là điểm chuyển giao hàng.

✅ Mọi người cũng xem : khởi kiện ly hôn là gì

Chức năng tạo ra giá trị Logistics gia tăng

Logistics HUB chính là nơi giúp tạo ra giá trị Logistics gia tăng. giá trị này được cung cấp bởi công ty Logistics, đồng thời cũng tạo ra sản phẩm cuối cùng. Trong đó, các vận hành điển hình thường cần thực hiện là:

 • vận hành low-end VAL là việc làm nhãn, đánh dấu sản phẩm quốc gia, thêm thao tác phụ, thêm linh kiện,…
 • hoạt động high-end VAL thực hiện trộn hàng, pha lòng hàng, hun khử trùng,… để tăng giá trị cho hàng hóa.
 • hoạt động back office thực hiện quản lý luồng luân chuyển, thông tin, thông quan, hay bảo hiểm,… để tăng tổng giá trị dịch vụ.
 • sản phẩm giá trị gia tăng cho trang thiết bị như tiến hành duy tu, cho thuê, làm sạch,…

Chức năng lưu trữ hàng tối ưu

Trong số thường xuyên chức năng của một Logistics HUB thì lưu trữ hàng tối ưu là chứng năng quan trọng. Việc lưu trữ hàng hóa tới thời điểm muộn nhất, có khả năng là khi hàng giao ra thị trường, hoặc giao cho khách hàng. Thông thường, những hoạt động Logistics quốc tế thì đây là chức năng cơ bản và quan trọng cần đảm bảo tiến hành. Lưu trữ hàng hóa trong một khoản thời gian nhất định, tại một địa điểm cụ thể nào đó cần được tiến hành để có lợi cho khách hàng, cho vận hành sản xuất kinh doanh tới mức tối đa.

Chức năng Logistics ngược

Sau khi nhà sản xuất tiến hành yêu cầu Doanh nghiệp logistics thực hiện việc thu hồi danh mục lỗi, hay các linh kiện, phụ tùng không đạt chuẩn sẽ tạo giá gái trị Logistics gia tăng. Việc thu gom, tiến hành sửa chữa, phục hồi được tiến hành theo bắt buộc của từng nhà sản xuất, bởi các trung tâm Logistics.

✅ Mọi người cũng xem : nft coin là gì

Chức năng chuyển tải

Trung tâm Logistics tiến hành việc cung cấp dịch vụ chuyển giao hàng hóa từ một phương thức vận tải này sang một phương thức vận tải khác, mang tới hiệu quả cao cho nhà vận tải, cho đơn vị phân phối. Lúc đó, việc cải thiện được vận hành lưu kho, phân phối hàng tồn kho, hay hàng dự trữ,… với một khoản chi phí thấp nhất được thực hiện để bảo vệ lợi ích của khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : giá đỗ bao nhiêu calo

một vài chức năng khác

Logistics HUB còn sở hữu thường xuyên chức năng cần thiết khác như là tiến hành làm Thủ tục hải quan, kiểm tra kiểm soát hàng hóa, thông quan,… giúp hoạt động vận tải được thực hiện hiệu quả, suôn sẻ và mang tới quá trình vận chuyển hàng hóa của mọi đơn vị từ nội địa, tới quốc tế được thực hiện tốt.

Ý nghĩa của logistics HUB trong vận tải

Logistics HUB có ý nghĩa quan trọng trong vận hành vận tải
Logistics HUB có ý nghĩa quan trọng trong vận hành vận tải

Từ những chức năng, những nhiệm vụ, công việc thông thường của một trung tâm Logistics chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu và xác định được ý nghĩa, vai trò cụ thể của nó. Từ những vai trò, ý nghĩa mà Logistics HUB mang tới thì việc có khả năng thực hiện chuẩn xác và hiệu quả là điều cần được chú ý. Trong đó, vai trò cơ bản là:

 • hạn chế thiểu thời gian luân chuyển của hàng hóa trong một chuỗi cung ứng.
 • Hỗ trợ trong việc hạn chế thiểu tối đa chi phí Logistics.
 • Thực hiện nâng cao hiệu quả và tiềm lực cạnh tranh cho công ty buôn bán dịch vụ Logistics.
 • Hoàn thiện hơn nữa chất lượng của dịch vụ Logistics khi cung cấp tới khách hàng.

Ý nghĩa to lớn, thường xuyên chức năng được đảm bảo với một trung tâm Logistics vận hành chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn. Tìm hiểu và ứng dụng hiệu quả giúp vận tải ngày càng phát triển, hỗ trợ cho vận chuyển hàng hóa thuận lợi, chi phí tốt nhằm đem tới lợi nhuận cao cho nhà sản xuất, lợi ích lớn cho khách hàng dùng sản phẩm. Logistics HUB – trung tâm Logistics vận hành chuyên nghiệp, quy mô theo đúng tiêu chuẩn mang tới ý nghĩa lớn trong lĩnh vực vận tải hiện nay, mang tới tổng giá trị cao hơn cho mọi mặt của kinh tế – xã hội.Các câu hỏi về hub trong vận chuyển là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hub trong vận chuyển là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hub trong vận chuyển là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hub trong vận chuyển là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hub trong vận chuyển là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hub trong vận chuyển là gì


Các hình ảnh về hub trong vận chuyển là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về hub trong vận chuyển là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về hub trong vận chuyển là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment