Sự khác biệt giữa hỗn hợp không đồng nhất và đồng nhất là gì?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác biệt giữa hỗn hợp không đồng nhất và đồng nhất là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Sự khác biệt giữa hỗn hợp không đồng nhất và đồng nhất là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sự khác biệt giữa hỗn hợp không đồng nhất và đồng nhất là gì?”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa hỗn hợp không đồng nhất và đồng nhất là gì?


Xem nhanh
Mô tả: rót nước lọc vào 2 cốc, cho tiếp cồn 70o (thành phần chính là ethanol) vào cốc thứ nhất và dầu ăn vào cốc thứ 2
Hiện tượng: cồn tan trong nước tạo thành hỗn hợp đồng nhất; dầu ăn không tan trong nước và nổi trên mặt nước tạo thành hỗn hợp không đồng nhất.

Khi bạn kết hợp hai hoặc thường xuyên nguyên liệu, bạn sẽ tạo thành một hỗn hợp . Trong hóa học, hỗn hợp là sự kết hợp không tạo ra phản ứng hóa học. Có hai loại hỗn hợp: hỗn hợp đồng nhất và hỗn hợp không đồng nhất. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các loại hỗn hợp này và ví dụ về hỗn hợp.

 • Hỗn hợp được tạo thành bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều nguyên liệu.
 • Một hỗn hợp đồng nhất xuất hiện đồng nhất, bất kể bạn lấy mẫu ở đâu. Hỗn hợp không đồng nhất chứa các hạt có hình dạng hoặc kích thước khác nhéu và thành phần của một mẫu có khả năng khác với thành phần của mẫu khác.
 • Việc một hỗn hợp là không đồng nhất hay đồng nhất phụ thuộc vào việc bạn kiểm tra kỹ lưỡng như thế nào. Cát có khả năng đồng nhất từ ​​xa, nhưng khi bạn phóng đại nó, nó không đồng nhất.
 • Ví dụ về hỗn hợp đồng nhất bao gồm không khí, dung dịch muối, hầu hết các hợp kim và bitum.
 • Ví dụ về hỗn hợp không đồng nhất bao gồm cát, dầu và nước, và phở gà.

Các hỗn hợp đồng nhất xuất hiện đồng nhất với mắt. Chúng bao gồm một pha duy nhất, có khả năng là chất lỏng, khí hoặc rắn, bất kể bạn lấy mẫu ở đâu hoặc bạn kiểm tra chúng kỹ lưỡng như thế nào. Thành phần hóa học giống nhau đối với bất kỳ mẫu hỗn hợp nào.

Hỗn hợp không đồng nhất không đồng nhất. Nếu bạn lấy hai mẫu từ các phần khác nhéu của hỗn hợp, chúng sẽ không có thành phần giống hệt nhéu. Bạn có khả năng dùng phương pháp cơ học để tách các thành phần của hỗn hợp không đồng nhất (ví dụ: phân loại kẹo trong bát hoặc lọc đá để tách chúng khỏi cát).

Đôi khi những hỗn hợp này là hiển nhiên, nơi bạn có khả năng thấy những loại vật liệu khác nhau trong một mẫu. Ví dụ, nếu bạn có một món salad, bạn có khả năng thấy các kích cỡ và hình dạng và các loại rau khác nhéu. Trong trường hợp khác, bạn cần quan sát kỹ hơn để nhận ra hỗn hợp này. Bất kỳ hỗn hợp nào chứa thường xuyên hơn một pha vật chất đều đặn là một hỗn hợp không đồng nhất.

Điều này có khả năng phức tạp vì sự thay đổi ngay của các điều kiện có thể làm thay đổi hỗn hợp. Ví dụ, một loại soda chưa mở trong chai có thành phần đồng nhất và là một hỗn hợp đồng nhất. Khi bạn mở chai, bọt khí xuất hiện trong chất lỏng. Các bong bóng từ quá trình cacbonat hóa là khí, trong khi phần lớn sôđa là chất lỏng. Một lon nước ngọt đã mở nắp là một ví dụ về một hỗn hợp không đồng nhất.

 1. Không khí là một hỗn hợp đồng nhất. tuy nhiên, bầu khí quyển của Trái đất nói chung là một hỗn hợp không đồng nhất. Nhìn thấy những đám mây? Đó là bằng chứng thành phần không đồng nhất.
 2. Hợp kim được tạo ra khi hai hoặc thường xuyên kim loại được trộn với nhéu. Chúng thường là hỗn hợp đồng nhất. Ví dụ bao gồm đồng thau , đồng, thép và bạc bảng Anh. Đôi khi tồn tại thường xuyên pha trong hợp kim. Trong những trường hợp này, chúng là hỗn hợp không đồng nhất. Hai loại hỗn hợp được phân biệt bởi kích thước của các tinh thể có mặt.
 3. Trộn hai chất rắn với nhau mà không làm tan chảy chúng với nhau, thường dẫn đến một hỗn hợp không đồng nhất. Ví dụ bao gồm cát và đường, muối và sỏi, một giỏ sản phẩm và một hộp đồ chơi chứa đầy đồ chơi.
 4. Hỗn hợp trong hai hoặc nhiều pha là hỗn hợp không đồng nhất. Ví dụ như đá viên trong đồ uống, cát và nước, muối và dầu.
 5. Chất lỏng không thể trộn lẫn tạo thành hỗn hợp không đồng nhất. Một ví dụ điển hình là hỗn hợp dầu và nước.
 6. Dung dịch hóa chất thường là hỗn hợp đồng nhất. Ngoại lệ sẽ là các giải pháp chứa một giai đoạn vật chất khác. Ví dụ, bạn có khả năng tạo ra một dung dịch đồng nhất của đường và nước, nhưng nếu có các tinh thể trong dung dịch, nó sẽ trở thành một hỗn hợp không đồng nhất.
 7. nhiều hóa chất thông thường là hỗn hợp đồng nhất. Ví dụ như rượu vodka, giấm và nước rửa chén.
 8. thường xuyên mặt hàng quen thuộc là hỗn hợp không đồng nhất. Ví dụ như nước cam với bã và phở gà.
 9. một số hỗn hợp thoạt nhìn có vẻ đồng nhất là không đồng nhất khi kiểm tra kỹ hơn. Ví dụ như máu, đất và cát.
 10. Hỗn hợp đồng nhất có thể là thành phần của hỗn hợp không đồng nhất. Ví dụ, bitum (một hỗn hợp đồng nhất) là một thành phần của nhựa đường (một hỗn hợp không đồng nhất).

Về mặt kỹ thuật, nếu một phản ứng hóa học xảy ra khi bạn trộn hai nguyên liệu, nó không phải là một hỗn hợp … ít nhất là không cho đến khi nó kết thúc phản ứng.

 • Nếu bạn trộn baking soda và giấm, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra. Khi phản ứng kết thúc, nguyên liệu còn lại là hỗn hợp.
 • Nếu bạn trộn các nguyên liệu với nhau để nướng bánh, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra giữa các nguyên liệu. Trong khi chúng ta dùng thuật ngữ “hỗn hợp” trong nấu ăn, nó không phải lúc nào cũng có nghĩa giống như định nghĩa hóa học.


Các câu hỏi về hỗn hợp không đồng nhất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hỗn hợp không đồng nhất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hỗn hợp không đồng nhất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hỗn hợp không đồng nhất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hỗn hợp không đồng nhất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hỗn hợp không đồng nhất là gì


Các hình ảnh về hỗn hợp không đồng nhất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về hỗn hợp không đồng nhất là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về hỗn hợp không đồng nhất là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment