hỗn hợp đẳng phí (Vật lý)

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết hỗn hợp đẳng phí (Vật lý) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu hỗn hợp đẳng phí (Vật lý) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “hỗn hợp đẳng phí (Vật lý)”

Nói chung, thành phần của hơi ở trạng thái cân bằng với chất lỏng hai thành phần thường khác với thành phần của chất lỏng. Dựa trên thực tế này, dung dịch có thể được tách thành các thành phần của nó bằng cách chưng cất. Nói chung, khi một dung dịch được chưng cất, thành phần hơi của nó lệch khỏi thành phần ban đầu và trở nên giàu một thành phần. Do đó, thành phần của dung dịch lệch dần về phía thành phần kia, và nhiệt độ sôi thay đổi liên tục tương ứng. .. Tuy nhiên, trong một số dung dịch có thành phần cụ thể, thành phần của hơi và thành phần của dung dịch giống nhau, và thành phần sôi ở nhiệt độ không đổi (gọi là nhiệt độ đồng sôi) mà không thay đổi thành phần, và hành như thể nó là một chất lỏng tinh khiết. Hiện tượng này được gọi là azeotropy (bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “không thay đổi điểm sôi”), và một dung dịch có thành phần đó được gọi là azeotrope. Lúc này có hai trường hợp azeotrope xảy ra ở nhiệt độ sôi thấp nhất hoặc nhiệt độ sôi cao nhất của hệ. Hỗn hợp thứ nhất là hỗn hợp azeotrope (điểm sôi) thấp nhất và hỗn hợp thứ hai là hỗn hợp azeotrope (điểm sôi) cao nhất. Được gọi là. Ví dụ, trong hệ nước (điểm sôi 100 ° C) -chloroform (61,2 ° C), thành phần chứa 2,8% trọng lượng của các dạng azeotropes của nước ở 56,1 ° C dưới 1 atm, tương ứng với hệ trước. Trong hệ thống nước hydro clorua (điểm sôi -80 ° C), thành phần chứa 79,778% trọng lượng là các dạng nước ở 108,6 ° C, là một ví dụ về chất sau. Tương tác giữa các phân tử của chất lỏng thành phần rất mạnh và lớn. Nhiệt hỗn hợp Đó là một hiện tượng thường thấy trong hệ thống hiển thị. Đương nhiên, trong một hệ thống có hiện tượng azeotropic, các thành phần không thể được tách ra bằng cách chưng cất thông thường. Đây là lý do tại sao không thể thu được rượu nguyên chất bằng cách chưng cất rượu tạo ra bằng quá trình lên men. Trong một hệ thống như vậy, thành phần thứ ba có thể được thêm vào ( Chưng cất azeotropic , Chưng cất chiết xuất ), Quá trình thanh lọc được thực hiện bằng cách thay đổi áp suất bên ngoài.
Hiroshi SugaCác câu hỏi về hỗn hợp đẳng phí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hỗn hợp đẳng phí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hỗn hợp đẳng phí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hỗn hợp đẳng phí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hỗn hợp đẳng phí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hỗn hợp đẳng phí là gì


Các hình ảnh về hỗn hợp đẳng phí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về hỗn hợp đẳng phí là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về hỗn hợp đẳng phí là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment