Học ngành Y khoa ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 31/07/2022 bởi mychi

Bài viết Học ngành Y khoa ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Học ngành Y khoa ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Học ngành Y khoa ra trường làm gì?”

Y khoa là ngành học danh giá, là mơ ước của hàng ngàn bạn trẻ ưu tú, năng động, là niềm tự hào của các gia đình. Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, không phải bạn trẻ nào cũng có các kiến thức cần thiết về ngành học mình sẽ lựa chọn để dấn thân. Những câu hỏi như: ngành Y khoa là gì; ngành Y khoa học những gì; học ngành Y khoa ra trường làm gì, làm việc ở đâu, những tố chất cần có để học ngành Y khoa… luôn là những câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về những vấn này.

Ngành Y khoa là gì?

Y khoa là ngành học danh giá, thu hút sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ.

Y khoa (hay còn gọi là Y đa khoa, tên tiếng Anh: General Medicine) là ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa với kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý phổ biến tại bệnh viện và cộng đồng.

Mục tiêu đào tạo của ngành Y khoa là đào tạo Bác sĩ đa khoa có đủ y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ ngoại ngữ và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân.

Cụ thể người học tốt nghiệp ngành Y khoa có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng vững chắc cho y học lầm sàng; có các kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho bệnh nhân; có những phương pháp khoa học trong công tác phòng, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học; hiểu rõ pháp luật, chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Năm học 2021-2022, Trường ĐH Đại Nam tuyển sinh ngành Y khoa theo 02 phương thức xét tuyển.

>>>Tham khảo ngay: Nét đặc sắc trong chương trình đào tạo và lợi thế cạnh tranh của sinh viên Y khoa ĐH Đại Nam

Ngành Y khoa xét tuyển những tổ hợp nào?

Các tổ hợp xét tuyển vào ngành Y khoa Trường ĐH Đại Nam:

-A00: Toán, Vật lý, Hóa học.

-A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

-B00: Toán, Hóa học, Sinh học.

-B08: Toán, Sinh học, tiếng Anh.

Sinh viên Y khoa học những gì?

Trong hai năm học đầu tiên, sinh viên Y khoa sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên nghiệp trong 4 năm cuối của chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó, ngay từ năm đầu tiên sinh viên ngành Y khoa còn được học tiếng Anh cơ bản, Tin học, Kỹ năng mềm, Pháp luật đại cương…. để vững tin có được chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức, kỹ năng sinh viên Y khoa phải tích lũy trong 06 năm đào tạo là rất nặng, đòi hỏi sinh viên phải có đam mê, quyết tâm.

Đào tạo Y khoa là một ngành đào tạo đặc biệt, thời gian học tập kéo dài 6 năm với khối lượng kiến thức và thời lượng học tập rất lớn, sinh viên phải học cả ngày, sáng học lý thuyết, chiều thực hành.

Học ngành Y khoa không thể thiếu thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Từ học kỳ IV đến học kỳ XII sinh viên phải học thực hành và tham gia thường trực tại bệnh viện, học tập trong môi trường thực tế ở các bệnh viện là cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo của ngành Y khoa của Trường Đại học Đại Nam được xây dựng theo C.D.I.O, dựa trên chuẩn đầu ra đáp ứng năng lực bác sĩ đa khoa đã được Bộ Y tế Việt Nam ban hành năm 2014.

Chương trình đào tạo trong 6 năm (12 học kỳ chính) với 200 tín chỉ (không bao gồm các học phần Giáo dục thể chất, Giáo dục QP – AN) với 165 tín chỉ kiến thức chuyên nghiệp, trong đó bao gồm 46 tín chỉ kiến thức cơ sở, 119 tín chỉ khối kiến thức ngành (riêng các học phần cốt lõi của ngành Y khoa như Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa chiếm 79 tín chỉ).

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn trang bị cho sinh viên kiến thức tiếng Anh chung bậc 3/6 và tiếng Anh chuyên ngành.

Sinh viên được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ năm đầu khóa học (sau khi đã có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở). Sinh viên có năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm và kỷ luật cao, có năng lực phát triển bản thân…

Học ngành Y khoa ra trường làm gì luôn là câu hỏi được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm tìm hiểu.

Những tố chất phù hợp với ngành Y đa khoa

Để có thể trở thành người bác sĩ trong tương lai, sinh viên ngành Y khoa cần phải có một số những tố chất sau:

– Chăm chỉ và kiên trì: để trở thành một bác sĩ bao giờ cũng gian nan hơn so với những ngành học khác, quãng thời gian “dùi mài kinh sử” của bạn cũng dài hơn, khối lượng kiến thức lớn hơn, trải qua nhiều kỳ thi đầy áp lực, do đó bạn phải là một người chăm chỉ và có tính kiên trì.

– Có kiến thức và kỹ năng vững vàng: đây là yếu tố cần phải có của một bác sĩ đa khoa.

– Có lòng nhân ái, yêu nghề, trung thực và chu đáo: là ngành chăm sóc bảo vệ sức khỏe con người thế nên bạn cần có lòng nhân ái, biết chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người bệnh. Bạn cần trung thực vì không thể có sự gian dối khi biết bao người đặt sinh mạng và cuộc sống của họ trong tay bạn.

– Có trình độ ngoại ngữ: vì sống trong thời đại công nghệ 4.0, sống trong thế giới phẳng, bạn cần phải là “công dân toàn cầu”, vậy nên hành trang của một bác sĩ không thế thiếu ngoại ngữ, đây là công cụ giúp bạn trong công việc hàng ngày, giúp bạn tiếp cận với kiến thức của giới Y khoa toàn cầu.

– Sức khỏe tốt: là công việc chăm sóc sức khỏe cho người khác, trước hết bạn cần là người phải có sức khỏe tốt, với lý do đặc thù công việc với cường độ cao và chịu nhiều áp lực thì là một bác sĩ y đa khoa, bạn cần đảm bảo sức khỏe tốt.

– Ngoài ra, những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng như: kỹ năng giao tiếp tốt, tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng làm việc và thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Nhu cầu nhân lực ngành Y khoa rất lớn.

Học ngành Y khoa ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y khoa, với tấm bằng bác sĩ đa khoa bạn có thể đảm nhiệm các công việc với vai trò và vị trí sau:

– Bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến cơ sở đến Trung ương (bao gồm cả các cơ sở công lập và dân lập).

– Giảng viên, trợ giảng các trường đại học cao đẳng đào tạo khối ngành sức khỏe.

– Chuyên viên các cơ quan quản lý y tế từ cơ sở đến trung ương.

Trên đây là những thông tin chung về ngành Y đa khoa nhằm giải đáp các thắc mắc cho các bạn, đặc biệt là những bạn trẻ đang có ước mơ và mong muốn theo đuổi ngành Y khoa. Khoa Y Trường Đại học Đại Nam chào đón các bạn trẻ yêu thích, đam mê và có đủ năng lực theo đuổi ngành học này.

Ban TTCác câu hỏi về khám y khoa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khám y khoa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khám y khoa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khám y khoa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khám y khoa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khám y khoa là gì


Các hình ảnh về khám y khoa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về khám y khoa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về khám y khoa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment