Đậm đà với #2 cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà – DTBTAAu

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Đậm đà với #2 cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà – DTBTAAu thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đậm đà với #2 cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà – DTBTAAu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đậm đà với #2 cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà – DTBTAAu”

Đánh giá về Đậm đà với #2 cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà – DTBTAAu


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN LÀM LẨU ẾCH CHUA CAY ĐẬM ĐÀ | BẾP HẠNH PHÚC
Lẩu ếch măng cay là món ngon phù hợp với cả bốn mùa trong năm. Bạn có thể chọn món ăn này cho các bữa tiệc gia đình, các buổi party tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần…
Chúc các bạn ngon miệng!

Nếu bạn cảm thấy quá chán với các món lẩu, lẩu, bò… thì hãy thử đổi gió với món lẩu nhé! Nồi lẩu nấu khá dễ dàng, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn mà Đào Tạo Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây là bạn sẽ có nồi lẩu ngay cùng một thơm ngon, lạ miệng cho mình.

lẩu ếch

lẩu ngậm Ngất với món lẩu nướng thơm mũi. Ảnh: Internet

Bí quyết chọn miếng thịt

Thịt ếch được sử dụng để chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Riêng với món lẩu, bạn nên chọn loại ếch đồng, mua khi còn sống, nhìn bề ngoài có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng.

Tháng 9 trở đi là thời điểm ếch béo, ngon nhất do quy trình tích mỡ cho kỳ nghỉ đông dài. Vì làm thịt ếch tương đối thường xuyên công đoạn nên nếu không quen, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp.

lẩu ếch ngon hà nội

lẩu ếch ngon hà nộiThịt ếch thơm ngon được sử dụng chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

Thịt ếch nên rửa bằng rượu gừng, giấm hoặc muối để khử mùi tanh, diệt khuẩn.

Nồi lẩu nóng hổi với thịt ếch thơm ngọt, nước dùng có vị cay cay, ăn cùng đậu hũ, rau sống và các nguyên liệu khác ngon tuyệt.

Nội Dung

  • 1 Cách nấu lẩu ếch sa tế thơm nức mũi
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước thực hiện
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 1.2.2 Bước 2: Xào ếch với nấm rơm
      • 1.2.3 Bước 3: Nấu lẩu ếch sa tế
  • 2 Cách nấu lẩu ếch chuối đậu
    • 2.1 Nguyên liệu
    • 2.2 Các bước thực hiện
      • 2.2.1 Bước 1: Sơ chế chuối, ếch, nguyên liệu khác
      • 2.2.2 Bước 2: Ướp thịt ếch
      • 2.2.3 Bước 3: Nấu lẩu ếch chuối đậu

Cách nấu lẩu ếch sa tế thơm nức mũi

Nguyên liệu

  • 500g thịt ếch làm sạch
  • 1 miếng đậu hủ non
  • 2 trái cà chua
  • Nấm rơm
  • Ngò gai, rau om
  • Riềng, ớt hiểm, hành tím
  • 1 gói gia vị nấu lẩu thái
  • Sa tế, gia vị cơ bản: muối, đường, nước mắm
  • Bún, rau ăn kèm với lẩu (bông thiên lý, hoa bí, kim châm,…)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu óc heo

Các bước thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : đế vương nghĩa là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ếch rửa sạch với muối cho giảm bớt mùi tanh, sau đó cắt làm tư, ướp với 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường trong vài phút.

cách nấu lẩu ếch

cách nấu lẩu ếchSơ chế và ướp thịt ếch với các gia vị. Ảnh: Internet

Riềng, gọt vỏ, cắt sợi. Sả rửa sạch, đập dập cắt khúc.

Cà chua làm sạch, cắt múi cau. Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối cho sạch, vớt ra để ráo.

Ớt hiểm, hành tím đập dập. Ngò gai, rau om nhặt kỹ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Rau ăn kèm làm sạch, rửa kỹ và để ráo nước.

Đậu hũ non cắt khối vuông khoảng 2cm.

Bước 2: Xào ếch với nấm rơm

Đặt nồi lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn, cho ớt hiểm và hành tím đập dập vào phi thơm. Cho ếch đã ướp sa tế vào xào săn, tiếp tục cho nấm rơm vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.

Bước 3: Nấu lẩu ếch sa tế

Tiếp tục cho 1,5 lít nước vào nồi, nêm thêm gói nấu lẩu thái, cuối cùng cho sả cắt khúc, riềng, cà chua và đậu hũ đã sơ chế vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đợi nước sôi khoảng 4 phút, cho ngò gai, rau om cắt nhỏ vào và tắt bếp. Dọn lẩu ra thưởng thức cùng với bún và các loại rau ăn kèm.

cách nấu lẩu ếch sa tế

cách nấu lẩu ếch sa tếTận hưởng thịt ếch thơm mềm pha chút vị cay từ sa tế đầy kích thích. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : mệt mỏi mất ngủ là bệnh gì

Cách nấu lẩu ếch chuối đậu

lẩu ếch om chuối đậu

lẩu ếch om chuối đậuLẩu ếch chuối đậu mang đến hương vị cực kỳ cuốn hút. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : stem là gì

Nguyên liệu

  • 300g thịt ếch đã sơ chế
  • 3 trái chuối xanh
  • 3 miếng đậu phụ
  • 1 củ nghệ tươi
  • 10 lá lốt
  • 2 – 3 củ hành tím
  • Lá tía tô, rau muống, rau cải, sả, gừng
  • 150 – 200 ml bỗng rượu
  • Bún
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chuối, ếch, nguyên liệu khác

Thịt ếch mua về chà xát với muối cho sạch và giảm đi mùi tanh, sau đó rửa kỹ lại, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Chuối xanh tước bỏ vỏ, cho vào âu nước lạnh có pha chút nước cốt chanh để chuối không bị thâm đen. Sau đó, cắt chuối thành các lát chéo có độ dày vừa phải.

Đậu phụ cắt thành những miếng vừa ăn và đem chiên vàng, giòn 2 mặt.

Gừng, sả đem bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

những loại rau ăn kèm như tía tô, rau muống, rau cải nhặt kỹ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành những đoạn dài khoảng 5cm, để riêng từng loại.

Nghệ gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Lá rốt rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa chuyển là gì lop 5

Bước 2: Ướp thịt ếch

Cho thịt ếch vào âu ướp cùng với các gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, nghệ, sả và gừng băm trong khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

có khả năng dùng bột nghệ thay thế nghệ tươi khi ướp thịt ếch. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : đơn vị um là gì

Bước 3: Nấu lẩu ếch chuối đậu

Đặt nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho thịt ếch đã ướp vào xào săn đến khi thịt có màu vàng nhạt, bạn cho chuối xanh vào đảo cùng khoảng 3 phút thì thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào săn thịt ếch đã ướp với lửa nhỏ. Ảnh: Internet

Khi thấy nước sôi, cho đậu phụ đã chiên vàng cùng bỗng rượu và lá lốt cắt nhỏ vào hầm khoảng 10 phút, tắt bếp.

Bày rau, bún, đồ ăn kèm xung quanh nồi lẩu là bạn đã hoàn thành xong món lẩu ếch chuối đậu.

Cách nấu lẩu ếch tưởng chừng phức tạp nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản. Ngoài lẩu ếch sa tế, chuối các nhóm đậu bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu lẩu ếch măng cay, lẩu ếch nấu mẻ, lá giang… cũng rất hấp dẫn và thơm ngon.

Để học thêm bí quyết nấu lẩu ngon, bạn vui lòng điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên lạc số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp nha!

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để Chúng Tôi phục vụ bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về học cách nấu lẩu ếch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học cách nấu lẩu ếch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment