Chính sách trả hàng hoàn tiền mới của Shopee có bất công với người bán?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chính sách trả hàng hoàn tiền mới của Shopee có bất công với người bán? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chính sách trả hàng hoàn tiền mới của Shopee có bất công với người bán? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chính sách trả hàng hoàn tiền mới của Shopee có bất công với người bán?”

Đánh giá về Chính sách trả hàng hoàn tiền mới của Shopee có bất công với người bán?


Xem nhanh
Cách hoàn tiền không cần trả hàng trên SHopee - Hoàn hàng có mất mã giảm giá hay shopee xu

► Xem lại all clip tại :

htttp://lazadareview.tk

http://www.kenhvoztube.tk/

► Group săn hàng giá rẻ Lazada Sendo Shopee: http://fb.com/groups/ReviewLazada/

► My Fanpage xem lại các all video :
http://fb.com/VanHongVlog

★ Contact me : http://fb.com/cuongnm40
★ Đồng hành cùng Văn Hóng : http://goo.gl/6hYfjY
★ Link donate cho TVH Vlog:
💸 https://vrdonate.vn/vanhongvlog
💸 https://unghotoi.com/tranvanhong#

✩ If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

✩ Mọi ý kiến thắc mắc đóng góp hoặc liên hệ, hợp tác, bản quyền xin gửi về Email: [email protected]
---------------------
© Bản quyền thuộc về TVH Vlog
© Copyright by TVH VLog ☞ Do not Reup

#vănhóng #lazada #vănhónglazada #reviewlazada #lazadavn #shopeevn #sendo #shopee #diyvănhóng #eatingshow #vănhóngvlog #mubkangvietnam
#reviewvănhóng #vănhongreview
#vănhóngGM #vănhóngfood #vănhóngfacebook #vănhóngfishing

Chính sách trả hàng hoàn tiền mới của Shopee có bất công với người bán?
4/29/2022 4:07:18 PM

Ngày 18/4/2022, Shopee đã có sự chỉnh sửa, thay đổi về chính sách trả hàng hoàn tiền của mình. Nhưng mặc khác, chính sách mới này có lợi với người mua nhưng lại gây ra ra những khó khăn, bất công đối với người bán trên sàn. Vậy cụ thể chính sách này phát sinh những vấn đề thiệt thòi gì với người bán? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

image

1. sản phẩm bị đánh tráo

Trong quy trình hàng hoàn trả lại, chắc chắn sẽ có không ít người bán gặp phải tình trạng hàng trả lại mà sản phẩm đã sử dụng rồi, hư hỏng, thiếu hàng hoặc bị tráo hàng. Trong trường hợp này shop có thể sẽ bị yếu thế hơn vì quy định bổ sung bằng chứng. Các mức độ đánh giá bằng chứng như sau:

  • Mạnh nhất: Video mở hàng có sự hiện diện của tài xế, thể hiện rõ 6 mặt kiện hàng nguyên vẹn

  • Mạnh: Video mở hàng + có thể hiện thời điểm mở hàng

  • Vừa: Hình ảnh danh mục mở ra bị hư hại/không phải hàng của shop kèm mã vận đơn và có thời điểm mở hàng

  • Yếu: Hình ảnh danh mục bị hư hại/không phải hàng của shop

Khi shop không đủ bằng chứng và bằng chứng chưa đủ mạnh và đạt bắt buộc của Shopee thì khiếu nại sẽ không được giải quyết.

2. Mất hàng

Shopee hiện nay cho người bán 2 lựa chọn khi nhận được yêu cầu trả hàng hoàn tiền. Một là trả hàng hoàn tiền và hai là hoàn tiền ngay ( không trả hàng). Nhưng các shop nên chú ý đọc kỹ để tránh bị gặp phải trường hợp thứ hai. Vì nếu đồng ý hoàn tiền ngay (không trả hàng) thì đơn hàng tổng giá trị bao nhiêu cũng không được hoàn hàng lại cho bạn.

Với các sản phẩm tổng giá trị thấp thì có khả năng không cần người mua trả lại bởi có khi tiền phí hoàn còn cao hơn tiền sản phẩm nhưng với đơn hàng tổng giá trị cao thì bằng mọi giá bạn hãy gửi khiếu nại liên tục với Shopee để ít nhất là cho việc hoàn tiền phải trả hàng. Tiền là của khách và hàng là của bạn.

image

3. Bằng chứng pháp lý

không những trong quy trình bổ sung bằng chứng khiếu nại, mà ngay cả khi gói hàng shop cũng phải chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng sau để nếu có tranh chấp xảy ra giữa người bán và người mua thì bạn mới có lợi thế. tuy nhiên tình trạng này lại gây ra khá thường xuyên khó khăn cho người bán khi bằng chứng phải đầy đủ các yếu tố sau:

  • Quay video từng đơn hàng

  • Quay cả 6 mặt

  • Quay quy trình bàn giao cho đơn vị vận chuyển

  • danh mục phải vận hành, dùng được

4. Thời gian để nhà bán khiếu nại

Theo chính sách của shopee thì người bán có khả năng khiếu nại quyết định Hoàn tiền ngay trong vòng 2 ngày, nếu khiếu nại của bạn hợp lệ Shopee sẽ thanh toán đền bù cho Shop trong 3-5 ngày. Nhưng trên thực tế thời gian đó là không đủ nếu đơn hàng đó vẫn còn ở đơn vị vận chuyển và cũng không đủ để người bán chuẩn bị mọi bằng chứng.

Bên cạnh những điều kiện như vậy nhưng chính sách mới này vẫn có những điểm sáng để hỗ trợ người bán giải quyết bắt buộc trả hàng hoàn tiền từ người mua trên Shopee.  Các câu hỏi về hoàn tiền ngay không trả hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hoàn tiền ngay không trả hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hoàn tiền ngay không trả hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hoàn tiền ngay không trả hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hoàn tiền ngay không trả hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hoàn tiền ngay không trả hàng là gì


Các hình ảnh về hoàn tiền ngay không trả hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về hoàn tiền ngay không trả hàng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về hoàn tiền ngay không trả hàng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment