Vietjet – Chính Sách Hoàn Bảo Lưu Định Danh – Áp Dụng Từ Ngày 06/04/2021

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vietjet – Chính Sách Hoàn Bảo Lưu Định Danh – Áp Dụng Từ Ngày 06/04/2021 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Vietjet – Chính Sách Hoàn Bảo Lưu Định Danh – Áp Dụng Từ Ngày 06/04/2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vietjet – Chính Sách Hoàn Bảo Lưu Định Danh – Áp Dụng Từ Ngày 06/04/2021”

Đánh giá về Vietjet – Chính Sách Hoàn Bảo Lưu Định Danh – Áp Dụng Từ Ngày 06/04/2021


Xem nhanh
Thời gian gần đây, nhiều người dân vì chưa được trả CCCD gắn chip nên gặp nhiều khó khăn khi phải hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cho những công việc khác. Số định danh có thể được dùng thay cho Căn cước gắn chíp hay không? Nếu có thì xin cấp ở đâu?

----

Văn bản trong video:

Luật Căn cước công dân 2014: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Quyen-dan-su/Luat-Can-cuoc-cong-dan-2014-259782.aspx

Thông tư 59/2021/TT-BCA: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/quyen-dan-su/thong-tu-59-2021-tt-bca-huong-dan-luat-can-cuoc-cong-dan-478289.aspx

----

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT - MEDIA TEAM

Nội dung: Trọng Hiếu

Trình bày: Trọng Hiếu

Dựng hình: Hạnh Nguyên

----

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapL...

#TVPL #ThuVienPhapLuat

----

Số định danh cá nhân là gì?
Để hiểu một cách đơn giản thì Khoản 2 Điều 19 Luật Căn cước công dân nêu rõ “Số thẻ Căn cước công dân là số định danh cá nhân.” Dù là thẻ cccd gắn chíp hay chưa gắn chip thì mã số ghi trên thẻ cũng chính là số định danh cá nhân.
Chính vì vậy, Điều 5 Thông tư 59/2021 của Bộ Công an cũng nêu rõ: Công dân sử dụng Thông báo số định danh cá nhân để chứng minh nội dung thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Thông tin quan trọng tiếp theo mà nhiều người quan tâm chính là việc xin số, hay chính xác hơn là việc yêu cầu cấp Thông báo số định danh cá nhân có trình tự, thủ tục như thế nào?
Trả lời cho câu hỏi này, Khoản 2 Điều 5 Thông tư 59/2021 của Bộ Công an có hướng dẫn như sau:
“Khi công dân có yêu cầu được thông báo về số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì công dân hoặc người đại diện hợp pháp của công dân yêu cầu Công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú cấp văn bản thông báo.”
Như vậy thì thẩm quyền giải quyết việc thông báo số định danh cá nhân thuộc về Công an xã, phường, thị trấn nơi người dân đăng ký thường trú. Các bạn có thể trực tiếp đến hoặc nhờ người nhà cầm hộ khẩu chứng minh họ đại diện cho bạn đến xin cấp Thông báo này.
Khi người dân có yêu cầu cấp số định danh cá nhân, nếu công dân đã đăng ký khai sinh nhưng chưa được cấp số định danh cá nhân thì cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư xác lập số định danh cá nhân cho công dân theo thông tin hiện có trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Ngay sau khi xác lập được số định danh cá nhân cho công dân, cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ có văn bản thông báo cho công dân về số định danh cá nhân đã được xác lập và các thông tin của công dân hiện có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trường hợp thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chưa đầy đủ thì trong văn bản thông báo cần yêu cầu công dân bổ sung thông tin để thực hiện cập nhật, chỉnh sửa.
Có thể xem việc xin giấy Thông báo số định danh cá nhân là một giải pháp thay thế khi làm các thủ tục yêu cầu xuất trình căn cước công dân, bởi lẽ như chúng tôi đã phân tích thì nó cũng là mã số trên thẻ căn cước công dân mà thôi.
Tuy nhiên, thực tế thì không phải cơ quan, đơn vị nào cũng sẵn sàng chấp nhận loại giấy này thay cho CCCD vì một số lý do khách quan, chẳng hạn như họ chưa thể truy cập vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác nhận thông tin, họ chưa được cấp trên hướng dẫn giải quyết trong trường hợp này, hoặc đơn giản là vì bạn chưa xuất trình được giấy tờ khác chứng tỏ thông tin trên giấy Thông báo số định danh cá nhân chính là thông tin của bạn chứ không phải một người nào đó khác.
Theo chúng tôi, sau khi xin được giấy Thông báo số định danh, bạn nên mang theo bằng lái xe, hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có những thông tin xác nhận tên tuổi, khuôn mặt,... khi làm các thủ tục liên quan để dễ dàng xác minh thông tin trong quá trình làm việc. Trong trường hợp cơ quan, đơn vị đó không chấp nhận giấy tờ này, rất mong mọi người để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng bàn luận và rút kinh nghiệm!


tvpl,thư viện pháp luật,thu vien phap luat,tin tức,căn cước công dân,can cuoc cong dan,cccd gắn chíp,chứng minh nhân dân,cmnd,chưa nhận cccd,số định danh,xin số định danh,chung minh nhan dan,so dinh danh,số định danh cá nhân,luật căn cước công dân,đăng ký khai sinh,cấp số định danh,cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,bằng lái xe,hộ chiếu,bang lai xe,ho chieu,thay thế cccd gắn chíp,thay the cccd gan chip,yêu cầu thông báo số định danh cá nhân

Kính gửi Quý Đại Lý

Đại lý vé máy bay Tân Phi Vân xin thông báo hãng hàng không Vietjet triển khai về việc “Điều chỉnh chính sách liên quan đến hoàn bảo lưu định danh” áp dụng từ ngày 06/04/2021 như sau:

PHƯƠNG ÁN BẢO LƯUTRỄ/ SỚM/ HỦY CHUYẾN CÓ CHUYẾN BAY THAY THẾHỦY KHÔNG CÓ CHUYẾN BAY THAY THẾ
Dưới 4 giờTừ 4 giờ trở lên
CHO CHẶNG BỊ ẢNH HƯỞNGKhông áp dụngÁp dụngÁp dụng
CHO CHẶNG KHÁC TRONG CÙNG PNRKhông áp dụngÁp dụngÁp dụng
CHO CHẶNG TRƯỚC HOẶC CHẶNG SAU (KHÁC PNR) KHỞI HÀNH TRONG VÒNG 05 NGÀY SO VỚI NGÀY KHỞI HÀNH CỦA CHUYẾN BAY BỊ ẢNH HƯỞNGKhông áp dụngÁp dụngÁp dụng
CHO CHẶNG TRƯỚC HOẶC CHẶNG SAU (KHÁC PNR) KHỞI HÀNH NGOÀI 05 NGÀY SO VỚI STD CỦA CHUYẾN BAY BỊ ẢNH HƯỞNGKhông áp dụng

 

–        hình thức hoàn bảo lưu: ĐỊNH DANH

–        Thời gian hoàn bảo lưu: 1 NĂM kể từ ngày nhận bắt buộc xin phép hoàn.

LƯU Ý:

 –        Không áp dụng trong trường hợp chặng trước/ chặng sau được mua hoặc thay đổi chuyến bay, chặng bay, tên khách, … sau khi VJC đã thực hiện thông báo chậm/ sớm/ hủy chuyến cho chuyến bay bị ảnh hưởng.

–        Trong trường hợp khách sử dụng tổng giá trị bảo lưu để thanh toán một phần tiền vé hoặc các dịch vụ khác, khách được bắt buộc phải thanh toán đầy đủ không quá 48h kể từ thời gian đặt vé và trước 24h so với STD.

–        Chỉ hoàn bảo lưu cho chặng khác hoặc chặng liền kề khi khách có yêu cầu hoàn bảo lưu chặng bị ảnh hưởng.

–        Các khoản hoàn bảo lưu bao gồm: giá vé của chặng bay được hoàn bảo lưu, phí sản phẩm cộng thêm chưa sử dụng (nếu có) và phí chuyển chuyến sang chặng bay được hoàn bảo lưu; không bao gồm phí chuyển chuyến của các chặng bay trước đó và các phí thay đổi ngay theo nhu cầu của khách (nếu có)

 

Quý Đại lý vui lòng cập nhật và thông tin đến khách hàng.

————————————————–

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TÂN PHI VÂN

Địa chỉ : 445 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh : 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

ĐT: (+028) 399.18. 420 ( 20 Lines ) – Hotline : 0945 40 40 10

Website : https://daily.tanphivan.vn/ http://tanphivan.com/

Email : [email protected]

https://daily.tanphivan.vn/

Zalo


Các câu hỏi về hoàn định danh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hoàn định danh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hoàn định danh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hoàn định danh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hoàn định danh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hoàn định danh là gì


Các hình ảnh về hoàn định danh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về hoàn định danh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về hoàn định danh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment