Cách đọc và viết họ tên trong tiếng Nhật là như thế nào? – flashcard tiếng nhật, anh, hàn, trung, cho bé

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cách đọc và viết họ tên trong tiếng Nhật là như thế nào? – flashcard tiếng nhật, anh, hàn, trung, cho bé thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách đọc và viết họ tên trong tiếng Nhật là như thế nào? – flashcard tiếng nhật, anh, hàn, trung, cho bé trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách đọc và viết họ tên trong tiếng Nhật là như thế nào? – flashcard tiếng nhật, anh, hàn, trung, cho bé”

Đánh giá về Cách đọc và viết họ tên trong tiếng Nhật là như thế nào? – flashcard tiếng nhật, anh, hàn, trung, cho bé


Xem nhanh
Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học về cách gọi thành viên trong gia đình cũng như làm sao để giới thiệu gia đình mình bằng tiếng Nhật nhé. Nào, cùng bắt đầu thôi.
始めましょう!

⭐ Nếu các bạn thấy bổ ích thì đừng quên LIKE, SHARE và SUBSCRIBE channel TIẾNG NHẬT MỖI NGÀY để Ngân u0026 PORO team có động lực ra thêm nhiều video chia sẻ về tiếng Nhật hơn nữa nhé!

Video bài học SỐ ĐẾM: https://youtu.be/UjPqJyt4ELw
----------------------
✨Series TIẾNG NHẬT CĂN BẢN cho người mới bắt đầu :
https://www.youtube.com/watch?v=9gk8vzkM3SEu0026list=PLU_hbwwrYOE-__8HyaYPeFqtv9_Aj8tOLu0026index=1

✨ CÁC APP HỌC TIẾNG NHẬT CỦA PORO:
▶ 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻 𝗝𝗮𝗽𝗮𝗻𝗲𝘀𝗲 - 𝟲𝟬𝟬𝟬 𝗘𝘀𝘀𝗲𝗻𝘁𝗶𝗮𝗹 𝗪𝗼𝗿𝗱𝘀:
⚡️ Dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/de...
▶ 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻 𝗚𝗿𝗮𝗺𝗺𝗮𝗿 :
⚡️ Dành cho IOS: https://apps.apple.com/us/app/poro-ja...
⚡️ Dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/de...
▶ 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻 𝗝𝗮𝗽𝗮𝗻𝗲𝘀𝗲 - 𝗟𝗶𝘀𝘁𝗲𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗮𝗻𝗱 𝗦𝗽𝗲𝗮𝗸𝗶𝗻𝗴:
⚡️ Dành cho IOS: https://apps.apple.com/us/app/poro-le...
⚡️ Dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/de...
▶ 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻 𝗝𝗮𝗽𝗮𝗻𝗲𝘀𝗲 𝗞𝗮𝗻𝗷𝗶 :
⚡️ Dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/de...

----------------------
✨ HỌC TIẾNG NHẬT QUA BÀI HÁT:
http://bit.ly/2JHYKOK
✨ PAGE TIẾNG NHẬT MỖI NGÀY CỦA TEAM PORO CHÚNG MÌNH NÈ:
https://www.facebook.com/PORO.nihongo...
✨ PAGE LUYỆN THI JLPT N5 :
https://www.facebook.com/LUY%E1%BB%86...
✨ NHÓM HỌC TIẾNG NHẬT - LUYỆN THI JLPT:
https://www.facebook.com/groups/94133...
✨ PAGE FACEBOOK CỦA NGÂN :
https://www.facebook.com/Ng%C3%A2n-Sa...
✨ PAGE FACEBOOK CÁ NHÂN CỦA NGÂN :
https://www.facebook.com/profile.php?...
👉 ĐẶC BIỆT: Ngân sẽ live-stream hằng tuần trên page để LUYỆN GIẢI ĐỀ JLPT trực tiếp cùng mọi người nên hãy theo dõi Ngân để có thể nhận thông báo sớm nhất nhé !

CÙNG HỌC TIẾNG NHẬT MỖI NGÀY VÀ THỂ HIỆN TÌNH YÊU TIẾNG NHẬT NÈ!

Cách đọc và viết họ tên trong tiếng Nhật là như thế nào?

Người Nhật có tập quán thay đổi ngay cách nói chuyện tùy theo quan hệ giữa mình và người nghe. Nếu dùng sai thì sẽ trở thành thất lễ. vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn về cách gọi tên người trong tiếng Nhật nha! hãy cùng học từ vựng tiếng nhật nha

Tên người Nhật thường sử dụng 4 chữ kanji 本田一郎 (Honda Ichirou, bản điền nhất lang)、鈴木美鈴 (Suzuki Misuzu, linh mộc mỹ linh) nhưng không nhất thiết như vậy, có những tên dài hơn và có những tên ngắn hơn như: 高河原健次郎 (Takagahara Kenjirou, cao hà nguyên kiện thứ lang), 田中章 (Tanaka Shou, điền trung chương).

cach-viet-ho-ten-trong-tieng-nhat

Người Nhật có nhiều tên cùng cách đọc nhưng dùng chữ kanji lại khác nhéu. Ví dụ tên Hiroshi sẽ có rất nhiều tên như sau: 博史 bác sử, 浩志 hạo chí, 広志 quảng chí, 弘司 hoằng tư, 浩史 hạo sử.

Trong tiếng Nhật cũng có cái tên dân dã và có tên điệu. Tên nam trong tiếng Nhật mà sử dụng tên có một chữ thì được coi là điệu, ví dụ:本田健 Honda Ken. Còn tên nữ có “mi” hoặc là “ka” thì thường được coi là đẹp: 裕美 Hiromi, 愛美 Manami, 綾香 Ayaka.

Tên dân dã trong tiếng Nhật thường có 郎 (rou, chữ kanji là “lang”) giống như “văn” (Nguyễn Văn Nam) trong tên Việt đối với phái mạnh, hay có 子 (ko) giống như “thị” (Nguyễn Thị Thắm) trong tên Việt với nữ giới: 健太郎 Kentarou, 太郎 Tarou, 花子 Hanako, より子 Yoriko.

2. Chuyển họ tên tiếng Nhật qua tên tiếng Việt?

Bạn có khả năng chuyển tên người qua tiếng Việt cho dễ gọi, vì đang nói tiếng Việt mà gọi tên Nhật thì khá khó nghe rõ và cũng khó nhớ. Bạn có khả năng lấy một bộ phận trong tên, hay ý nghĩa của chữ nào đó trong tên để gọi cho tự nhiên và hợp với tên gốc, ví dụ:

坂本冬美 (Sakamoto Fuyumi) => Phan Đông Mỹ 森正明 (Mori Masaaki) => Sâm Chính Minh 高橋信太郎 (Takahashi Shintaroh) => Cao Văn Tín 安西愛海 (Anzai Manami) => Tô Ái Nương 桜井ゆかり (Sakurai Yukari) => Đào Thúy Duyên

3. Họ tên tiếng Nhật hay và đẹp

Tên tiếng Nhật hay dành cho nam  

Tên tiếng Nhật hay dành cho nữ  

4. Hãy thử một bài test nho nhỏ sau

Bạn và người Nhật trao đổi danh thiếp, trên danh thiếp của đối phương, mặt tiếng Nhật ghi: 山田健太(やまだ。けんた), mặt tiếng Anh ghi: Kenta Yamada.

I. Xem danh thiếp xong bạn sẽ nói: “Ô, là ____ ở công ty XYZ nhỉ. Mong được bạn chỉ bảo giúp đỡ thường xuyên.” Hãy điền vào chỗ trống:

1.    Yamada-san. 2.    Kenta-san. 3.    Yamada. 4.    Kenta. 5.    Yamada Kenta. 6.    Kenta Yamada.

II. Phần tên của người Nhật trên, đâu là họ, đâu là tên?

1.    Kenta là họ, Yamada là tên. 2.    Kenta là tên, Yamada là họ. 3.    Không có họ, Kenta Yamada là tên. 4.    Không có họ, Yamada Kenta là tên.

Đáp án: 1. Yamada-san  2. Kenta là tên, Yamada là họ

1. Cách đặt họ tên của người Nhật

Bạn có thắc mắc là tại sao tên người Nhật lại dùng chữ kanji như vậy không. Thực ra thì người Nhật thường đặt tên theo cách đọc tên trước, rồi sau đó người ta sẽ chọn những chữ kanji diễn tả được cách đọc đó theo ý nghĩa mà họ thích. Có những cái tên thì đầy ý nghĩa, thanh nhã và rung động lòng người, còn một số cái tên thì chỉ là dùng chữ Hán để ghi lại âm đọc nên chẳng mang hàm ý gì cả. Điều này bạn có khả năng liên hệ với tên trong tiếng Việt như Đại Phát (ý nghĩa phát đạt), Huỳnh Như (không biết ý là gì nhỉ?).

Tên người Nhật được cấu thành theo thứ tự  Họ  +  Tên. Họ là họ của gia đình và tên là do cha mẹ đặt cho mỗi người. Ví dụ:  Yamada   +   Ishi.

Họ trong tiếng Nhật có thể được viết theo âm Nhật (âm kun) hay âm Hán (âm on) như là 田中 Tanaka, 鈴木 Suzuki, 佐藤 Satou, 安西 Anzai.

Những họ thường gặp nhất của người Nhật

Yuki ChanTheo học tiếng nhật phải mất bao lâu


Các câu hỏi về họ trong tiếng nhật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê họ trong tiếng nhật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết họ trong tiếng nhật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết họ trong tiếng nhật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết họ trong tiếng nhật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về họ trong tiếng nhật là gì


Các hình ảnh về họ trong tiếng nhật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về họ trong tiếng nhật là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về họ trong tiếng nhật là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment