04 trường hợp được hỗ trợ nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết 04 trường hợp được hỗ trợ nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 04 trường hợp được hỗ trợ nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “04 trường hợp được hỗ trợ nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”

Đánh giá về 04 trường hợp được hỗ trợ nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất


Xem nhanh
TÁI ĐỊNH CƯ LÀ GÌ VÀ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TÁI ĐỊNH CƯ?
---------------------------
CHÚNG TÔI CAM KẾT:
• Đúng thời gian, đúng thời hạn
• Phí dịch vụ cạnh tranh nhất
• Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng
• Trả lại 100% phí nếu không hoàn thành
• Đảm bảo uy tín khi hợp tác
• Ký hợp đồng dịch vụ với Công ty
---------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Phone và Zalo, Viber: 036.3232.739
Email: [email protected]
1. web: https://datsach.net/
2. fanpage: https://www.facebook.com/datsachtv
3. Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBrFPbL7xDJ3vS6M_sD35WQ

04 trường hợp được hỗ trợ nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

04 trường hợp được hỗ trợ nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất (Ảnh minh họa)

1. Nhà ở tái định cư là gì?

Theo khoản 6 Điều 3 Luật Nhà ở 2014, nhà ở để đáp ứng tái định cư là nhà ở để bố trí cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở, bị giải tỏa nhà ở theo quy định của pháp luật.

Hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc diện được hỗ trợ tái định cư khi bị Nhà nước thu hồi đất mà phải di chuyển chỗ ở.

✅ Mọi người cũng xem : snapdragon 8 gen 1 là gì

2. 04 trường hợp được ở nhà ở tái định cư

Theo quy định tại Điều 79 Luật Đất đai 2013, Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP, thì 04 trường hợp sau được ở nhà ở tái định cư:

(1) Hộ gia đình, cá nhân đang dùng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền dùng đất tại Việt Nam khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai được bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở tái định cư khi đáp ứng đủ 02 khó khăn:

+ Bị thu hồi hết đất ở hoặc phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

+ Hộ gia đình, cá nhân không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở thu hồi.

(2) Hộ gia đình, cá nhân đang dùng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền dùng đất tại Việt Nam khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có Giấy chứng nhận quyền dùng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai mà trong hộ có thường xuyên thế hệ, nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống trên một thửa đất ở thu hồi nếu đủ điều kiện để tách thành từng hộ gia đình riêng theo quy định của pháp luật về cư trú hoặc có thường xuyên hộ gia đình có chung quyền sử dụng một (01) thửa đất ở thu hồi thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quỹ đất ở, nhà ở tái định cư và tình thực tế tại địa phương quyết liệt mức đất ở, nhà ở tái định cư cho từng hộ gia đình.

(3) Hộ gia đình, cá nhân dùng đất ở nằm trong hành lang an toàn khi xây dựng công trình công cộng có hành lang bảo vệ an toàn phải di chuyển chỗ ở mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất trong hành lang an toàn thì được bố trí tái định cư; được bồi thường chi phí di chuyển, và được hỗ trợ ổn định cuộc sống, sản xuất.

(4) Hộ gia đình, cá nhân trong khu vực bị ô nhiễm môi trường có nguy cơ đe dọa tính mạng con người; đất ở có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai khác đe dọa tính mạng con người bị thu hồi đất mà không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất thu hồi thì được bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các Bản án về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất

Diễm My

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của Chúng Tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected]Các câu hỏi về hỗ trợ tái định cư là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hỗ trợ tái định cư là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hỗ trợ tái định cư là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hỗ trợ tái định cư là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hỗ trợ tái định cư là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hỗ trợ tái định cư là gì


Các hình ảnh về hỗ trợ tái định cư là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về hỗ trợ tái định cư là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về hỗ trợ tái định cư là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment