Họ Tô Việt Nam ❤️️ Lịch Sử, Nguồn Gốc, Gia Phả Họ Tô

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Họ Tô Việt Nam ❤️️ Lịch Sử, Nguồn Gốc, Gia Phả Họ Tô thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Họ Tô Việt Nam ❤️️ Lịch Sử, Nguồn Gốc, Gia Phả Họ Tô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Họ Tô Việt Nam ❤️️ Lịch Sử, Nguồn Gốc, Gia Phả Họ Tô”

Đánh giá về Họ Tô Việt Nam ❤️️ Lịch Sử, Nguồn Gốc, Gia Phả Họ Tô


Xem nhanh
#sosanh2021 #donghophobiennhat #dongholonnhatvietnam
So sánh Top 100 dòng họ phổ biến nhất Việt Nam - năm 2021
Hãy cùng theo dõi video để biết được nhiều thông tin và kiến thức hữu ích nhé.
Chào mừng các bạn đã tới với kênh MX79 của mình. Mình là Lê Đình Thắng, là một người yêu thích các con số, và so sánh dữ liệu.
Mình lập ra kênh youtube này để giúp cho các bạn có những cái nhìn tổng thể và chính xác ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.
Nếu các bạn thích thì hãy ghé thăm kênh và nhấn like và đăng ký kênh để ủng hộ tinh thần để mình ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
Cảm ơn các bạn.
Liên hệ:
Email:[email protected]

Họ Tô Việt Nam ❤️️ Lịch Sử, Nguồn Gốc, Gia Phả Họ Tô ✅ một vài Thông Tin Hữu Ích Được Chúng Tôi Chọn Lọc Và Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Dưới Đây.

NỘI DUNG CHI TIẾT

Nguồn Gốc Họ Tô Việt Nam

Nguồn gốc họ Tô xuất xứ ở quận Võ Công , tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Cháu nội vua Chuyên Húc là Lục Chung Tử Phàm được phong ở chốn Khôn Ngô, đời là Bá tước của triều đại nước Hạ. Con cháu được phong ở đất Tô, lấy họ Tô làm họ. Họ này có mặt ở Việt Nam, Triều Tiên và Trung Quốc.

Lịch Sử Họ Tô Việt Nam

một số thông tin chia se về lịch sử họ Tô: Theo dòng lịch sử, dòng họ Tô ở Thái Bình có từ rất lâu. Với 50 chi họ đã được chắp nối, Thái Bình là tỉnh có nhiều chi họ Tô nhất.

Ở tất cả các thời kỳ đều có con cháu dòng họ góp công, góp của để xây dựng và bảo vệ đất nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm, tiễu trừ bọn phản loạn, trộm cướp, khai mở đất hoang, đắp đê lấn biển, giúp dân yên ổn làm ăn và trở thành những anh hùng hào kiệt, được các triều đình phong tước, ban bổng lộc, nhân dân biết ơn.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông, các thế hệ con cháu dòng họ Tô ở Thái Bình rất đỗi tự hào, noi gương, ra sức học tập, chiến đấu, công tác, đã có những đóng góp tích cực cùng nhân dân cả nước đánh đuổi kẻ thù xâm lược, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tìm Hiểu 🍁 Việt Nam Có Bao Nhiêu Họ ❤️️ Danh Sách, Lịch Sử Tất Cả Các Dòng Họ

✅ Mọi người cũng xem : hậu phương trong tình yêu là gì

Ông Tổ Họ Tô Là Ai

một số thông tin được TEnhaY.VN chọn lọc và tổng hợp chia sẻ dưới đây để giải đáp thắc mắc ”Ông Tổ Họ Tô Là Ai”.

Theo ghi chép trong bài phát biểu của cụ Tô Gĩ trong cuộc hội thảo đầu tiên của dòng họ ngày 12 tháng Sáu năm Mậu Dần (03-8-1998) là các nhánh họ Tô không thường xuyên như các họ Nguyễn, Trần, Lê…; Trong lịch sử cũng không có một triều đại nào, họ Tô trải qua hưng vong phải thay tên đổi họ nên chúng ta tin rằng chúng ta là người cùng một họ.

do đó nếu tìm được ai là người họ Tô có danh tính rõ ràng xuất hiện đầu tiên trong lịch sử thì ta có khả năng tôn Người là thuỷ tổ (Khởi tổ) cùa dòng họ Tô Việt Nam. Tìm trong sử sách thấy người mang họ Tô đầu tiên có tên trong chính sử là Tô Định nhưng Tô Định là người Trung Quốc sang làm Thái Thú Giao Châu chỉ một thời gian đã bị hai chị em Bà Trưng nổi lên đánh đuổi về phương Bắc chắc không còn dòng giống gì trên đất nước ta.

Vừa qua tôn vinh Đức Tô Hiến Thành người họ Tô Đầu tiên có tên trong chính sử lại là danh nhân kiệt xuất của đất nước là biểu tượng tinh thần để tập hợp dòng họ.

Giới thiệu 💧 3 Dòng Họ Lớn Nhất Việt Nam ❤️️ Những Họ Đông Nhất

Sơ Đồ Gia Phả Họ Tô

Dưới đây là sơ đồ gia phả họ Tô Chính – một trong số những nhánh họ lớn của dòng họ này, cùng theo dõi ngay nha!

Sơ Đồ Gia Phả Họ Tô
Sơ Đồ Gia Phả Họ Tô

Tỷ Lệ Họ Tô Chiếm Bao Nhiêu Phần Trăm

Hiện tại họ Tô chiếm bao nhiêu phần trăm dân số vẫn còn là một ẩn số và cần cập nhật thêm. Theo một nghiên cứu mới nhất trong cuốn sách “Họ và tên người Việt Nam”, chúng ta có khoảng 1023 họ. Trong đó, họ người kinh chiếm số lượng khoảng hơn 300 họ. Còn lại sẽ là họ của các dân tộc ít người và một số họ hiếm khác có nguồn gốc từ Trung Quốc.

✅ Mọi người cũng xem : network key là gì

Dòng Họ Tô Có Ai Nổi Tiếng

Những thông tin được Chúng Tôi chia sẻ đến bạn đọc dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi ”Dòng Họ Tô Có Ai Nổi Tiếng”.

 • Tô Hiến Thành (1102 – 1179), đại thần phụ chính nhà Lý
 • Tô Phong (Tô Lan Phương) – Hoàng hậu của ông tổ nhà Trần (Trần Lý)
 • Tô Trung Từ, tướng công cuối thời nhà Lý
 • Tô Văn Trực (1750 – 1824), Thượng tướng quân Tả Đô đốc Trung quân phủ thời Vua Lê Hiển Tông
 • Tô Chấn (1904 – 1936), nhà vận hành cộng sản
 • Tô Dĩ , quê Văn Giang – Hưng Yên, nhà hoạt động cộng sản
 • Tô Quang Đẩu (1906 – 1990), nhà vận hành cộng sản
 • Tô Duy, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính Thành phố Hải Phòng
 • Tô Ngọc Vân (1906 – 1954), họa sĩ đầu thế kỷ 20, tứ kiệt của nền Hội họa Việt Nam (Trí, Vân, Lâm, Cẩn)
 • Tô Hiệu (1912 – 1944), nhà hoạt động cộng sản
 • Tô Ký (1919 – 1999), Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam
 • Tô Vĩnh Diện, quê Thanh Hóa, liệt sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 • Tô Tử Hạ (1938 – 2019), cố Thứ trưởng Bộ Nội vụ
 • Tô Tử Thanh (1942 – 20190), cố Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, Chủ tịch HDND tỉnh
 • Tô Huy Rứa (sinh 1947), chính khách, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương
 • Tô Lâm (sinh 1957), Đại tướng Công an nhân dân Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.
 • Tô Ân Xô, quê Bắc Ninh, Thiếu tướng – Chánh VP Bộ Công An
 • Tô Văn Lai, nhà sáng lập Trung tâm Thuý Nga
 • Tô Văn Vũ, cầu thủ bóng đá

Chia sẻ 💦 Những Họ Hiếm Ở Việt Nam ❤️️ Họ Độc Lạ, Ít Nhất Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : bệnh trùng gen là gì

Họ Tô Trong Tiếng Trung

Họ Tô trong tiếng Trung chữ Hán: 蘇, Bính âm: Su. Trong danh sách Bách gia tính họ này đứng thứ 42, về mức độ phổ biến họ này xếp thứ 41 ở Trung Quốc theo thống kê năm 2006. Dưới đây là một số nhân vật tiêu biểu mang dòng họ này ở đất nước tỷ dân.

 • Tô Tần, nhà ngoại giao nước Triệu thời Chiến Quốc
 • Tô Chương, thứ sử Ký Châu thời Đông Hán
 • Tô Định Phương, đại tướng thời nhà Đường
 • Tô Tuân nhà văn thời Bắc Tống
 • Tô Tam Nương, tướng của Thái Bình Thiên Quốc
 • Tô Bính Văn, tướng thời Trung Hoa Dân Quốc
 • Tô Vũ, nhà ngoại giao thời Hán Vũ Đế
 • Tô Hộ,Tô Toàn Trung : Hai Nhân vật trong tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa
 • Tô Trinh Xương, thủ tướng Đài Loan
 • Tô Vĩnh Khang, ca sĩ Hồng Kông
 • Tô Hữu Bằng, diễn viên Đài Loan

Tìm hiểu ➡️ Các Họ Ở Trung Quốc ❤️️Những Họ Đông, Nổi Tiếng, Đẹp Nhất

✅ Mọi người cũng xem : phần mềm kế toán misa là gì

Họ Tô Trong Tiếng Anh

Họ Tô được đa số những người gốc Việt định cư nước ngoài mới dùng. Trong tiếng Anh, rất khó để có thể dịch những họ Việt Nam trong đó họ Tô cũng không ngoại lệ. Bởi vậy người nước ngoài khi sử dụng họ Việt Nam, họ thường bỏ dấu và giữ nguyên để tránh việc dịch sai nghĩa.

Họ Tô Trong Tiếng Hàn

Họ Tô trong tiếng Hàn chữ Hangul: 소, Romaja quốc ngữ: So. Đây là một họ hiếm khi gặp ở xứ Kim Chi, nhân vật nổi tiếng mang họ này phải kể đến như:

 • So Ji-sub, diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc
 • So Junghwan ,thành viên nhóm nhạc Treasure

✅ Mọi người cũng xem : 918 là gì trong tình yêu

Họ Tô Trong Tiếng Nhật

Họ Tô trong tiếng Nhật chữ Kanji là 蘇. Đây là một họ không xuất hiện ở đất nước Nhật Bản. Hầu hết các họ ở nước Nhật là sự kết hợp của nhiều yếu tố, chủ yếu dựa vào vị trí và đặc điểm địa hình như phía bắc, phía đông, khó khăn địa lý như núi hoặc ruộng, màu sắc như đỏ hoặc xanh lá cây, thực vật như cây hoặc rừng và thường xuyên hơn nữa.

Khám phá ➡️ Các Họ Ở Nhật Bản ❤️️ Những Họ Đông, Nổi Tiếng Nhất

✅ Mọi người cũng xem : tiếng anh trình độ b là gì

100 Tên Họ Tô Đẹp Cho Bé Trai

Dưới đây là 100 Tên Họ Tô Đẹp Cho Bé Trai được công ty chúng tôi chọn lọc và tổng hợp, cùng tham khảo ngay nha!

Tô Công Lộc Tô Hữu Ðạt Tô Huy Khánh Tô Ðức Tuấn Tô Hoàng Minh Tô Bảo Quốc Tô Tùng Minh Tô Minh Lý Tô Minh Kiệt Tô Ðức Bình Tô Chính Trực Tô Tuấn Thành Tô Tấn Lợi Tô Hữu Hạnh Tô Hoàng Khải Tô Minh Sơn Tô Kiên Trung Tô Trọng Chính Tô Huy Tường Tô Quang TháiTô Huy Hà Tô Công Sinh Tô Thái Sơn Tô Thạch Tùng Tô Kim Thịnh Tô Trọng Nhân Tô Kiên Bình Tô Ðức Chính Tô Quốc Hoài Tô Danh Sơn Tô Ðại Ngọc Tô Tiến Dũng Tô Ðình Toàn Tô Khắc Vũ Tô Tiến Ðức Tô Cao Thọ Tô Trí Hữu Tô Tiền Giang Tô Quốc Bảo Tô Ðức TuệTô Minh Ðan Tô Thành Ðạt Tô Hoàng Khang Tô Hữu Hoàng Tô Anh Khôi Tô Huy Việt Tô Bảo Thạch Tô Tấn Dũng Tô Trí Liên Tô Quốc Thắng Tô Tấn Thành Tô Minh Thắng Tô Nhật Hồng Tô Minh Huy Tô Mạnh Tường Tô Bảo Khang Tô Công Sửu Tô Chính Thuận Tô Hoàng Linh Tô Quốc VũTô Ðạt Dũng Tô Khánh Hoàn Tô Dân Khánh Tô An Nam Tô Trọng Hà Tô Phước Thiện Tô Minh Trí Tô Chí Bảo Tô Hữu Tâm Tô Gia Thiện Tô Quốc Thịnh Tô Bảo Hoa Tô Hồng Quang Tô Anh Ðức Tô Bình Quân Tô Đức Hòa Tô Bá Trúc Tô Duy Tâm Tô Kiên Cường Tô Phước SơnTô Minh Đại Tô Mạnh Tấn Tô Quốc Thông Tô Quang Thiên Tô Ðắc Thành Tô Ðắc Trọng Tô Gia Thịnh Tô Chánh Việt Tô Quang Tú Tô Duy Thanh Tô Bửu Diệp Tô Đăng Khương Tô Quang Tuấn Tô thủy chunng Tô Anh Vũ Tô Hữu Chiến Tô Ðăng Ðạt Tô Gia Lập Tô Hữu Vĩnh Tô Ðắc Lộ

Tổng Hợp 🌵 Tên Họ Tô Hay ❤️️250+ Tên Đẹp Cho Con Trai, Con Gái

100 Tên Họ Tô Đẹp Cho Bé Gái

Danh sách 100 Tên Họ Tô Đẹp Cho Bé Gái được Chúng Tôi chia sẻ đến bạn đọc sau đây để có thêm thường xuyên gợi ý hay để đặt tên nha!

Tô Diễm Lệ Tô Mai Thảo Tô Kim Ngân Tô Kim Thu Tô Ngọc Ánh Tô Giáng Tiên Tô Quỳnh Lâm Tô Bảo Trúc Tô Diệu Huyền Tô Thanh Nhàn Tô Vân Phương Tô Khánh My Tô Yến Phượng Tô Phi Khanh Tô Mỹ Nhi Tô Kim Yến Tô Thúy Huyền Tô Thảo Ly Tô Minh Khai Tô Thúy LiênTô Thu Nhiên Tô Bảo Vy Tô Huyền Diệu Tô Hoài An Tô Xuân Nhiên Tô Trang Linh Tô Thanh Vy Tô Ái Hồng Tô Linh Duyên Tô Mộng Ðiệp Tô Minh Huyền Tô Thu Phương Tô Thụy Lâm Tô Linh Ðan Tô Xuân Thu Tô Phương Liên Tô Mỹ Huyền Tô Thư Lâm Tô Ly Châu Tô Thị Trân ChâuTô Diễm Thúy Tô Phương Ngọc Tô Thúy Quỳnh Tô Kim Ngọc Tô Nguyên Thảo Tô Ngọc Hiền Tô Kiều Giang Tô Diễm Kiều Tô Lệ Nga Tô Bích Hiền Tô Vân Anh Tô Tú Ly Tô Giáng Ngọc Tô Giáng Uyên Tô Mỹ Hoàn Tô Tú Nguyệt Tô Phương Yến Tô Tuyết Hân Tô Quỳnh Như Tô Bích TrâmTô Minh Phượng Tô Kim Cương Tô Diệu Hương Tô Như Ý Tô Thục Khuê Tô Khánh Linh Tô Minh Thúy Tô Diễm Trang Tô Khánh Vi Tô Phương Loan Tô Thúy Ngà Tô Hồng Ðiệp Tô Bảo Quỳnh Tô Bích Liên Tô Ngọc Bích Tô Ngọc Ðào Tô Thục Ðoan Tô Thanh Giang Tô Uyên Minh Tô Thu HồngTô Bích Châu Tô Kim Xuân Tô Ngọc Lâm Tô Minh Thương Tô Mai Thu Tô Kim Ly Tô Khánh Huyền Tô Hạ Vy Tô Hạ Uyên Tô Diễm My Tô Trúc Lâm Tô Gia Khanh Tô Thi Cầm Tô Vân Ngọc Tô Diễm Phước Tô Thiện Tiên Tô Thu Nguyệt Tô Linh Giang Tô Lệ Nhi Tô Mộng Hương

Hướng dẫn 🎯  Đặt Tên Con Gái ❤️️ 500+ Tên Bé Gái Hay, Ý Nghĩa

Tư Vấn Đặt Tên Họ Tô Miễn Phí

Hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Chúng Tôi theo link bên dưới nếu bạn đọc cần Tư Vấn Đặt Tên Họ Tô, Chúng Tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí nhé!

⏩ liên lạc ⏪Các câu hỏi về họ tô là dân tộc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê họ tô là dân tộc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết họ tô là dân tộc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết họ tô là dân tộc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết họ tô là dân tộc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về họ tô là dân tộc gì


Các hình ảnh về họ tô là dân tộc gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về họ tô là dân tộc gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về họ tô là dân tộc gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment