Dịch thuật: Nguồn gốc họ Tào

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Dịch thuật: Nguồn gốc họ Tào thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Dịch thuật: Nguồn gốc họ Tào trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dịch thuật: Nguồn gốc họ Tào”

Đánh giá về Dịch thuật: Nguồn gốc họ Tào


Xem nhanh
Quá Bất Ngờ Với Cách Mà Họ CHU/CHÂU Len Lỏi Vào Nước Ta Từ 2000 Năm Trước
Nội dung: Xét về góc độ lịch sử thì Việt Nam chịu ảnh hưởng rất lớn từ phương Bắc về Văn hóa, và chủng tộc. Bởi dân tộc Việt Nam đã bị phương Bắc thống trị lên đến cả nghìn năm! Suốt ngần ấy năm, bao nhiêu hệ lụy đã xảy ra, trong đó có cả sự đồng hóa về văn hóa và giống nòi. Điều này là điều tất yếu không tránh khỏi. Không ít họ tộc của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Hoa xưa. Tuy nhiên, với quan điểm “cá ở đâu đã vào ao ta đều là cá của ta”. Vì vậy Việt Nam đã dung nạp một cách tuyệt vời các dân tộc có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau để làm phong phú thêm cho hệ thống
dân tộc, họ tộc Việt Nam.

--------------------------------------
🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
--------------------------------------
🔥Danh sách phát:
► Tổng hợp Lịch Sử Việt Nam : http://bit.ly/2JfqTQh
► Quá Khứ Sài Thành: http://bit.ly/2T9oJS5
► Huyết Chiến Việt Trung: http://bit.ly/2Y2C3eS
► Tóm Tắt Nhanh: http://bit.ly/2XXpAc5
► Bí Ẩn Lịch Sử: http://bit.ly/2IepuYf
► Anh Hùng Dân Tộc: http://bit.ly/2Uz5IgB
► Nội Chiến Luận Anh Hùng: http://bit.ly/2uN5owk
--------------------------------------
🔥 Cộng đồng:
► Website Việt Sử Toàn Thư: Vietsutoanthu.com
► Fanpage Việt Sử Toàn Thư: fb.com/Vietsutoanthu/
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://bit.ly/2TXvIhG
--------------------------------------
- Nguồn tham khảo: wiki
- Biên tập nội dung u0026 MC: Quang Huy
- Dựng video: Hà Trung Tú

Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để giải quyết qua email: [email protected]

#việtsửtoànthư #vietsutoanthu #lịchsửviệtnam #lichsuvietnam #lịchsử #lichsu

NGUỒN GỐC HỌ TÀO
image Về nguồn gốc họ Tào 曹 chủ yếu có 3 thuyết:
1- Xuất phát từ con cháu đời sau của Hoàng Đế 黄帝 tính Cơ 姬.
 Thế kỉ 11 trước công nguyên, con Chu Văn Vương 周文王, em trai Chu Vũ Vương 周武王  là Chấn Đạc 振铎 được phong ở đất Tào 曹, kiến đô ở Đào Khâu 陶丘 trở thành người được phong đầu tiên và cũng là thuỷ tổ của họ Tào.
2- Từ tính Chu 邾 đổi sang tính Tào.
 đề cập đến nguồn gốc họ Tào, người ta thường liên lạc với họ Chu 朱. Đó là do bởi họ Chu bắt nguồn từ nước Chu 邾 thời Chu 周, mà nước Chu vốn do họ Tào kiến lập. Huyền tôn Lục Chung 陆终 của Chuyên Húc 颛顼 sinh được 6 người con, người con thứ 5 là An 安 được Chu Vũ Vương phong tại nước Chu 邾. Quý tộc nước Chu thời cổ luôn lấy tên nước làm họ. Về sau, nước Chu bị nước Sở diệt, một bộ phận con cháu của An đổi sang họ 朱 (chu), một bộ phận đổi sang họ Tào. Con cháu của 2 chi này đều đặn phát nguyên trong khu vực tỉnh Sơn Đông, cho nên Trung Quốc tảo kì, người họ Tào đều đến từ Sơn Đông.
3- Từ tộc khác, họ khác đổi sang họ Tào.
Như thời cổ bộ Đột Quyết 突厥 kiến lập có Khang Quốc康, khoảng phía bắc và đông bắc của Ô Tư Biệt Khắc Tư Thản Tát Mã Nhĩ Hãn (1) 乌兹别克斯坦撒马尔罕(1). Đương thời, chi thứ phân nhậm của Khang Quốc có nước Tào, lấy “Tào” làm họ có Tào Diệu Đạt 曹妙达 của Bắc Tề; trong “Chiêu Vũ cửu tính” 昭武九姓 của Tây Vực có họ Tào.
Họ Tào ước chiếm 0,57% nhân khẩu của dân tộc Hán trong cả nước, chiếm vị trí thứ 32. Vùng Tứ Xuyên, Hà Bắc, Hà Nam, Hồ Bắc có nhiều người họ Tào.
Danh nhân các đời
Danh nhân họ Tào, tương đối sớm phải kẻ đến  võ sĩ Tào Quế 曹刿nước Lỗ thời Xuân Thu, kế đến là đại thần Tào Tham 曹参 đầu đời Hán, sau khi triều Hán kiến lập, Tào Tham được phong làm Bình Dương Hầu 平阳侯, từng giữ chức Tướng quốc nước Tề trong 9 năm. Còn như Tào Tháo 曹操, kì thực vốn họ Hạ Hầu 夏侯, do vì cha là Hạ Hầu Tung 夏侯嵩được Tào Đằng 曹腾 sủng ái nhận làm con nuôi, nên sau đổi sang họ Tào. Tào Tháo tự Mạnh Đức 孟德, chính trị gia, quân sự gia, thi nhân thời Tam Quốc. Năm Kiến An 建安 thứ nhất, Tào Tháo thống lĩnh phía bắc Trung Quốc, con là Tào Phi 曹丕 xưng đế, Tào Tháo được truy tôn là Vũ Đế; Tào Thực 曹植 là con Tào Tháo, thi nhân nổi tiếng. Đời Đường có thi nhân Tào Tùng 曹松; đầu đời Tống có danh tướng Tào Bân 曹彬; đời Nguyên có hoạ gia Tào Chi Bạch 曹之白; đời Minh có văn học gia Tào Học Kiểm 曹学检, học giả Tào Đoan 曹端, họ đều là những nhân vật mà mọi người đều biết. Đặc biệt cần phải nhắc đến một người đó là tác gia nổi tiếng đời Thanh, Tào Tuyết Cần 曹雪芹, ông đã để lại một di sản trân quý cho dân tộc Trung Hoa,  
danh tác Hồng lâu mộng 红楼梦.
Chú của người dịch
1- Ô Tư Biệt Khắc Tư Thản Tát Mã Nhĩ Hãn 乌兹别克斯坦撒马尔罕:
          Tát Mã Nhĩ Hãn 撒马尔罕 (Samarqand) là một trong những thành phổ cổ xưa ở khu vực Trung Á và cũng là thành phố trọng yếu trên con đường tơ lụa. Hiện Tát Mã Nhĩ Hãn 撒马尔罕 là cựu đô và là thành phố lớn thứ 2 của Uzbekistan (Ô Tư Biệt Khắc Tư Thản乌兹别克斯坦).
                                                         Huỳnh Chương Hưng
                                                         Quy Nhơn 16/6/2017
Nguyên tác Trung văn
TÀO TÍNH UYÊN NGUYÊN
曹姓渊源
Trong quyển
BÁCH GIA TÍNH
百家姓
Biên soạn: Triệu Dương 赵阳
Cát Lâm Đại học xuất bản xã, 2005 


Các câu hỏi về họ tào là dân tộc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê họ tào là dân tộc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết họ tào là dân tộc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết họ tào là dân tộc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết họ tào là dân tộc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về họ tào là dân tộc gì


Các hình ảnh về họ tào là dân tộc gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về họ tào là dân tộc gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về họ tào là dân tộc gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment