Họ hàng ngoài phạm vi 3 đời: Muốn cưới nhau cũng nào có dễ!

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Họ hàng ngoài phạm vi 3 đời: Muốn cưới nhau cũng nào có dễ! thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Họ hàng ngoài phạm vi 3 đời: Muốn cưới nhau cũng nào có dễ! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Họ hàng ngoài phạm vi 3 đời: Muốn cưới nhau cũng nào có dễ!”

Đánh giá về Họ hàng ngoài phạm vi 3 đời: Muốn cưới nhau cũng nào có dễ!


Xem nhanh
Quý vị thân mến, mỗi lần gia đình họ hàng chúng ta, khi có cỗ bàn đều quây quần bên nhau rất vui, cùng nhau dùng bữa chắc hẳn ai cũng muốn những ngày tháng ấy kéo dài thêm, được ở gần hàn huyên tâm sự chuyện quá khứ, tương lai, khó khăn vất vả hay niềm vui lớn nhỏ, nói chung đủ mọi chuyện trên trời dưới biển, nhưng ở xa tới, ai cũng cần sinh hoạt và ăn uống hàng ngày, nếu ở chung một nhà trong thời gian quá lâu thì không đơn giản chỉ là kê thêm một chiếc giường.

Người thân từ xa đến, họ là khách quý trong nhà cần đối đãi hết mực yêu quý thế mà cổ nhân xưa lại đúc kết kinh nghiệm sống rằng: Họ hàng từ xa đến, không nên mời ở lại nhà quá lâu? Vì sao lại như vậy? Đối đãi như vậy có phải phép không? Kính mời quý vị đến với Radio sống đẹp hôm nay quý vị nhé!
───────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Page KTN: https://www.facebook.com/khoetunhien1
► Page KTN Sống Đẹp: https://www.facebook.com/KTNSongDep
► Nhóm FB: https://www.facebook.com/groups/344099269857070
► Page BTV Nguyên Ngọc: https://www.facebook.com/BTVNguyenNgoc
► Kênh Youtube KHỎE TỰ NHIÊN: https://www.youtube.com/khoetunhien
► Kênh KTN Sống đẹp: https://www.youtube.com/ktnsongdep
► Kênh KTN Kids: https://www.youtube.com/ktnkids01
───────────────────────────────
✿ ỦNG HỘ / GÓP Ý ✿
► Hãy để lại bình luận của bạn cho chúng tôi ở dưới hoặc gửi mọi thắc mắc góp ý đến hòm thư: [email protected]
► Hãy góp, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa
► Mọi bản quyền thuộc về KTN Sống Đẹp
───────────────────────────────
#RadioSongDep #Radio #TraiTimYeuThuong

Họ hàng ngoài phạm vi 3 đời: Muốn cưới nhéu cũng nào có dễ! – Báo Phụ Nữ

08/12/2020 – 05:30

A A

PNO – Ai cũng biết luật pháp cấm đám cưới đối với những người họ hàng trong phạm vi ba đời, nhưng trong từng trường hợp cụ thể, cũng “rối não” với phép tính chỉ ba dòng ấy.

Hồi xưa, ở thôn quê, địa bàn sinh sống gói gọn trong làng xã, trai gái làng thường quen biết, phải lòng nhau, tiến đến hôn nhân. Có khi nhà trai, nhà gái cách chỉ một con mương, ho một tiếng cũng nghe, nhà này xào nấu là nhà kia cũng “no mùi”. Rước dâu phải tìm đường xa xa, có quay phim, chụp ảnh càng phải rước dâu vòng vèo để cảnh sắc được phong phú. “Nhất cự ly, nhì tốc độ”, những cuộc tình gần có vẻ luôn “xuôi chèo mát mái”? 

Thật ra không hẳn cự ly gần là thuận. Khi người lớn hai bên giáp mặt, không ai phải giới thiệu vì đã quá rõ về nhau, cảnh ngang trái mà các cặp đôi chung làng sợ nhất là “phụ mẫu nhìn bà con”. “Bà con mà, gả cưới gì”, đã chốt bằng câu đó thì khỏi có mà thương thảo, hứa hẹn gì được nữa. Mâm trầu cau, trà rượu bèn ôm về. Lắm khi chẳng phải huyết thống gần gũi gì, kiểu “bà con bắn đại bác ba ngày chưa tới”, chỉ là cháu ông cháu bà, hoặc nếu kết sui gia thì lệch vai lệch vế xưng hô đâm ngại. Mấu chốt ở vấn đề nhạy cảm là chê chàng rể xấu trai, chơi bời, nhậu nhẹt; chê “cha nhiều vợ, con thường xuyên dòng” hay không “môn đăng hộ đối”. Không ưng bụng mà nói thẳng sợ mích lòng, thành ra viện cớ “bà con” để khỏi gả, chờ mối khác “thơm” hơn. 

Nhưng nếu thực sự là bà con của nhau thì sao? Họ gần họ xa đong đếm thế nào cho đúng?

“Tụi mày là bà con, không gả cưới gì hết!”

Trường hợp chi tiết, Nhật Tân và Kim Ánh(*) quen nhau, nhưng đến 90% người trong dòng họ không đồng ý. Căng nhất là hai bà ngoại của Tân và Ánh, vì hai bà là chị em ruột của nhéu. “Cháu ngoại của hai chị em ruột có đám cưới với nhéu được không?”, câu hỏi này được gửi đến luật sư Vũ Thị Hoài Vân (Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh), và câu trả lời là: “Được”. 

Luật sư Hoài Vân tư vấn, điểm d khoản 2 điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định cấm hành vi “đám cưới hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng”.

Theo điều 3 của luật này, những người cùng dòng máu về trực hệ là những người có quan hệ huyết thống, trong đó, người này nảy sinh người kia kế tiếp nhau (khoản 17); những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc phát sinh gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba (khoản 18).

Ai cũng biết luật pháp cấm đám cưới đối với những người họ hàng trong phạm vi ba đời, nhưng trong từng trường hợp chi tiết, cũng “rối não” với phép tính chỉ ba dòng ấy. Thậm chí có người bảo thủ, cố chấp, không muốn tính, không muốn hiểu, vì từ đầu đã cho rằng cuộc tình ấy là bậy bạ, là thương luân bại lý. Luật sư Hoài Vân tỉ mẩn vẽ sơ đồ gia phả đối với trường hợp cặp đôi Tân và Ánh. Theo đó, thân sinh của bà ngoại Tân và bà ngoại Ánh được tính là đời thứ nhất (là gốc), ông bà ngoại Tân – ông bà ngoại Ánh là đời thứ hai, cha mẹ Tân – cha mẹ Ánh là đời thứ ba, Tân và Ánh là đời thứ tư. 

Do Tân và Ánh không phải họ hàng trong phạm vi ba đời, và cả hai đã đủ tuổi, đang không có vợ/chồng… nên hôn nhân của cặp đôi được tôn trọng và pháp luật bảo vệ. Ngay cả đám cưới giữa người họ hàng thuộc đời thứ ba với người thuộc đời thứ tư cũng nằm trong hành lang pháp luật cho phép. Thừa nhận tính hợp pháp khi Tân và Ánh đến với nhau, ước mong xây đắp gia đình đồng nghĩa với 90% họ hàng của Tân và Ánh đã phạm vào điều cấm “cản trở đám cưới”. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vùng tối của người lớn – vực thẳm của đôi trẻ

Vẻ hồn nhiên, nhu mì và tình cảm chân thành của Ánh đã giúp Tân cải thiện dần tính ham chơi, ăn xài phung phí hình thành từ bé trong gia đình có khó khăn. Lần bắt gặp Tân và Ánh lén lút hẹn hò ngoài bờ sông, người hàng xóm loan tin, cả họ hàng gần xa bàn tán rùm beng. Không ai chấp nhận hai người bà con gần như thế lại quan hệ yêu đương với nhau. Ba mẹ Tân đổ cho Ánh là tẩm bùa mê thuốc lú khiến con trai mình không còn phân định đúng sai. Ba mẹ Ánh thì gợi lại chuyện Tân vỡ nợ để chứng tỏ Tân chỉ giả vờ yêu Ánh hòng lợi dụng tiền bạc. 

Cuộc họp đại gia đình được tổ chức mà không có sự tham dự của hai nhân vật chính: Tân và Ánh. Người chủ trì là hai bà ngoại lớn tiếng phán: “Thời này loạn à? Nghĩ sao hai chị em mà lại thành bà ngoại sui của nhau? Rồi hai đứa bây là bạn dì ruột lại ngồi sui với nhau còn thể thống gì? Tụi bây cưng chiều thả cửa riết con cháu điên loạn hết, nói không nghe”. Các bên cãi cọ, khích bác nhéu cả buổi, cuối cùng hai bà ngoại chốt là cấm tiệt hai cháu gặp nhau và lệnh con nhà ai nấy dạy, gả cưới liền cho ai khác càng tốt để tụi nó sớm từ bỏ mối tình “quái thai”. 

Vốn tính hiền lành, ngoan ngoãn, nhưng trước sự cố chấp của người lớn, Ánh cũng nhiều lần phân tích, bảo vệ quan điểm của mình và người yêu, rằng hai đứa không làm gì sai. “Ngoại cấm cản vì ngoại đứng ở vị trí của ngoại, nhìn lên ông bà cố thì thấy họ hàng quá gần. Mà thực ra người cưới nhau là hai đứa cháu mà, là phương pháp hai bậc thang nữa, nên đâu còn không quá cấm kỵ”. Người lớn không ai thèm nghe đôi trẻ phân bày, cứ phủ đầu là ngoan cố, ngông cuồng. Mẹ Ánh còn nhiều dọa tự tử vì quá nhục nhã với đứa con gái dại dột, cứng đầu. Cứ bắt gặp Tân hẹn hò Ánh là hai nhà mắng chửi xối xả, khiến Tân không còn lễ phép, chuyện trò hoạt bát như xưa. 

Hai nhà ngăn cấm, kiểm soát, lấy điện thoại, nhốt trong nhà, khóa xe giấu chìa khóa, không cho tiền (Ánh đang học ĐH)… Sức ép tinh thần không làm Tân và Ánh nản chí bỏ cuộc. Đôi trẻ nuôi ý định bỏ trốn để tìm đời sống yên bình và được bên nhéu. Áp lực hai gia đình càng đẩy nhénh tiến trình yêu đương của họ. Trạng thái tâm lý stress và buông xuôi đã đưa đến những biến cố ngoài ý muốn khác: Ánh phải bỏ dở việc học vì trốn đến một nơi xa xôi, bị gia đình cắt viện trợ, mức lương từ công việc lao động phổ thông của cả hai không đủ cho Ánh đóng học phí. Và trong bức tranh tối màu đó, một bào thai dần tượng hình trong bụng Ánh…

“Tai vách mạch rừng”, gia đình biết được tin này đã tìm đến dụ dỗ Ánh quay về, người lớn đã nghĩ lại và chấp nhận tình cảm hai đứa. Nhưng khi biết được mục đích chính của gia đình chỉ là ép Ánh phải phá bỏ cái thai, Ánh lại một lần nữa trốn đi… Trong khi Tân hết lòng chăm sóc chia sẻ cho “vợ”, vất vả làm ngày làm đêm để vừa đóng tiền trọ, vừa trang trải cuộc sống gia đình, vừa tích lũy tiền nuôi con, thì hai người lớn cứ nguyền rủa và trông cho cặp đôi đói quá không chịu nổi sẽ “trồi đầu về”. Họ đắc thắng trên sự bất hạnh của con trẻ. Người nào trong họ mà thương cảm, lén lút gửi tiền cho cặp đôi “bất trị” đó, không khéo còn bị từ mặt.

Ảnh minh họa
Không ít cặp đôi đã đưa nhau đi trốn để được bên nhau. Ảnh minh họa

Đành rằng ở tuổi trưởng thành, Tân và Ánh đã phải tự chịu trách nhiệm những chọn lựa của mình, nhưng trong việc sa chân vào vực thẳm nghèo khó Hiện tại có một phần từ sự lạnh lùng, nhẫn tâm của người lớn. Họ hàng đông người nhưng lại để con cháu bơ vơ, đơn độc vì không ai thực sự là điểm tựa. Họ dùng quyền uy của người có công sinh đẻ, nuôi nấng, sẵn sàng bịt mắt bịt tai trước suy nghĩ và nguyện vọng của con, đoạt luôn quyền thiết kế cuộc đời con từ ăn mặc, học hành, nghề nghiệp, công việc đến chọn bạn đời. Nếu họ chịu để pháp lý soi sáng và một chút mở lòng, thì hạnh phúc của đại gia đình có phải đã đậu sẵn trước cửa nhà mình?

Hôn nhân là do hai chủ thể quyết liệt trên cơ sở tình yêu và pháp lý. Nếu có sự bất đồng từ bên ngoài, thì việc cùng nhau bỏ nhà đi xây dựng cuộc sống riêng chỉ là giải pháp chẳng đặng đừng và khi không còn đường nào khác. Họ phải trả giá quá đắt vì thiếu lộ trình chuẩn bị về kiến thức, tài chính, thể trạng, kỹ năng xây dựng gia đình… Khi tình yêu và hôn nhân tự nguyện bị cản trở, cặp đôi có thể thẳng thắn, mạnh mẽ và kiên trì cất lên tiếng nói của mình, đồng thời nhờ sự hỗ trợ của người có hiểu biết và uy tín trong dòng họ, bạn bè; nhờ luật sư, chuyên gia tâm lý, hội phụ nữ… để có tính khách quan, tăng sức mạnh thuyết phục đại gia đình. 

Tô Diệu Hiền

 (*): tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Từ khóa đám cưới phạm vi 3 đờicản trở kết hônyêu người cùng dòng họ

Xem thường xuyên

news_is_not_ads=

image

Chuyện nhà

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Tôi nhẫn nại cải huấn nhà chồng, kết quả là ai cũng vui

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Tôi nhẫn nại cải huấn nhà chồng, kết quả là ai cũng vui

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Lên chùa giỗ mẹ - giản dị và ấm cúng

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Lên chùa giỗ mẹ – giản dị và ấm cúng

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Nàng dâu ngán cảnh vay mượn làm đám giỗ

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Nàng dâu ngán cảnh vay mượn làm đám giỗ

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Làm giỗ linh đình vì sợ... người ta khinh

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Làm giỗ linh đình vì sợ… người ta khinh

Phong cách sống

 • Mua láng giềng gần

  Mua láng giềng gần

 • Con biết yêu bùn đất quê nhà

  Con biết yêu bùn đất quê nhà

 • Những hẹn hò từ nay chậm lại…

  Những hẹn hò từ nay chậm lại…

 • Đàn bà đi xa được bao lâu: Đã đi đừng bận tâm chi ngày tháng!

  Đàn bà đi xa được bao lâu: Đã đi đừng bận tâm chi ngày tháng!

 • Những người đàn bà… bình thường

  Những người đàn bà… bình thường

 • Mẹ tôi, nụ cười luôn trẻ

  Mẹ tôi, nụ cười luôn trẻ

TIN NỔI BẬT

TIN MỚI

 • Cháu thèm bữa cơm nhà

  Cháu thèm bữa cơm nhà

  18-08-2022 22:04

  Có những người hạnh phúc vì còn đủ đầy cha lẫn mẹ, có người chông chênh, vất vả giữa dòng đời vì thiếu đi một trong hai…

 • Nỗi đau “mang hình con số”: Tôi mất chồng vì... siêu tiểu tam

  ✅ Mọi người cũng xem : thiền vô vi là gì

  Nỗi đau “mang hình con số”: Tôi mất chồng vì… siêu tiểu tam

  18-08-2022 12:00

  Chồng nhiều lần gây nợ rồi lạy lục, hứa hẹn, van xin phép tôi đứng ra gánh vác. Tôi lãnh nợ mãi cũng đâm ra quen.

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Lên chùa giỗ mẹ - giản dị và ấm cúng

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Lên chùa giỗ mẹ – giản dị và ấm cúng

  18-08-2022 10:20

  Lên chùa giỗ mẹ, đó cũng là di nguyện của nhiều người mẹ, nhưng mấy ai làm được.

 • Câu chuyện tình yêu: Không ai giữ ai, mà giữ tình yêu trong tim

  ✅ Mọi người cũng xem : phí cis là gì

  Câu chuyện tình yêu: Không ai giữ ai, mà giữ tình yêu trong tim

  18-08-2022 05:59

  Dù người ta quen miệng gọi bà xã anh là “vợ béo” và quả thật trông chị già hơn chồng, anh Lộc vẫn một lòng yêu thương, chăm sóc chị Xuân.

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Tôi nhẫn nại cải huấn nhà chồng, kết quả là ai cũng vui

  ✅ Mọi người cũng xem : api key là gì

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Tôi nhẫn nại cải huấn nhà chồng, kết quả là ai cũng vui

  17-08-2022 15:01

  Tôi lên tiếng, không phải để chống đối, chỉ mong mọi người thấu hiểu hơn về đám giỗ: là ngày để nhớ nhau.

 • Chuyện nhỏ mà giận to

  Chuyện nhỏ mà giận to

  17-08-2022 12:59

  Câu chuyện không có gì mà hai mẹ con ầm ĩ rồi giận nhau. Cô con gái út học lớp 11 bỏ bữa cơm chiều ra ban công ngồi khóc.

 • Bệnh “chảnh”

  ✅ Mọi người cũng xem : mục đích của văn biểu cảm là gì

  Bệnh “chảnh”

  17-08-2022 09:36

  Một cô “chảnh” thường kiêu ngạo, cưng chiều bản thân quá mức, thích đòi hỏi, hay ảo tưởng về có khả năng của mình, phớt lờ lời góp ý, sống ích kỷ.

 • Nỗi đau "mang hình con số": Cá cược mà giàu thì con đâu cần học hành phải không ba!

  Nỗi đau “mang hình con số”: Cá cược mà giàu thì con đâu cần học hành phải không ba!

  17-08-2022 05:30

  Cha em vốn rất tài giỏi, từ một trưởng phòng kinh doanh của một công ty, giờ vì mê đỏ đen, cha chỉ giỏi đóng vai… một con nợ.

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Nàng dâu ngán cảnh vay mượn làm đám giỗ

  ✅ Mọi người cũng xem : ngày 1 4 là gì

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, Giảm giỗ?: Nàng dâu ngán cảnh vay mượn làm đám giỗ

  16-08-2022 18:33

  Người ta khi ngặt nghèo mới phải vay nợ, có ai như nhà chị phải đi vay tiền làm đám giỗ không? Mà không chỉ một lần?

 • Các anh trai “lập thành tích” chào đón em gái

  Các anh trai “lập thành tích” chào đón em gái

  16-08-2022 16:21

  Cậu anh nói với cậu em rằng, nhờ mẹ đi sinh em mà anh có cơ hội nấu cơm, rửa chén và thương mẹ, thương bà ngoại quá.

 • Để nơi xa, ba vẫn yên lòng

  ✅ Mọi người cũng xem : kế thừa tiếng anh là gì

  Để nơi xa, ba vẫn yên lòng

  16-08-2022 10:32

  Mất chồng, con đường phía trước nhiều chông chênh, nhưng Phương gắng hết sức để làm chỗ dựa và đồng hành cùng hai con.

 • Những hẹn hò từ nay chậm lại…

  Những hẹn hò từ nay chậm lại…

  16-08-2022 05:39

  Gen Z đã trở lại hẹn hò thong dong, chậm rãi, tìm hiểu kỹ càng, không vội nói về tình dục. Có đúng vậy không nhỉ?

 • Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Mỗi năm mẹ tôi "gánh" 15 đám giỗ chạp

  ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà miễn nấm

  Có nên chia giỗ, gộp giỗ, hạn chế giỗ?: Mỗi năm mẹ tôi “gánh” 15 đám giỗ chạp

  15-08-2022 19:00

  Ba tôi là cháu đích tôn, lại vai trưởng họ, nên mọi lễ nghi giỗ quẩy ông bà, chạp họ… đều đặn thuộc “phần” ba. Ba mất, mẹ tôi “gánh” một mình.

 • Nỗi đau “mang hình con số”: Thay vì cay cú muốn gỡ gạc, hãy tự tin thiết lập thói quen tích cực

  ✅ Mọi người cũng xem : rela là gì

  Nỗi đau “mang hình con số”: Thay vì cay cú muốn gỡ gạc, hãy tự tin thiết lập tập tính tích cực

  15-08-2022 16:04

  Theo bác sĩ Trịnh Tất Thắng, chứng nghiện cờ bạc có thể cai được nhưng rất dễ tái nghiện.

 • Nỗi đau “mang hình con số”: Từ ngậm thìa vàng đến đi bán… vé số

  Nỗi đau “mang hình con số”: Từ ngậm thìa vàng đến đi bán… vé số

  15-08-2022 14:41

  “Anh có nhà lầu, xe hơi, đất mênh mông, anh còn muốn gì nữa mà cờ bạc”. Mỗi lần vợ lên tiếng như vậy, T. đều chửi, đánh và đuổi chị.

 • Nỗi đau “mang hình con số”: Bỏ thì thương, vương thì… khốn khổ

  Nỗi đau “mang hình con số”: Bỏ thì thương, vương thì… khốn khổ

  15-08-2022 09:55

  Chị Kiều H.D. rùng mình khi nhận được cuộc gọi: “Chị có phải là thân nhân của anh Trần Văn L. không?”. Đó là cuộc gọi đòi nợ.

 • Ly hôn xanh: Mình quen nhau xong rồi, thế thôi!

  Ly hôn xanh: Mình quen nhau xong rồi, thế thôi!

  15-08-2022 05:36

  nhiều người nghĩ chị Thơ hận thù nhiều lắm, nhưng chị lại coi chuyện ly hôn nhẹ như không, chưa từng trách móc anh.

 • Nửa đêm xách đèn đi soi ếch

  Nửa đêm xách đèn đi soi ếch

  14-08-2022 20:51

  Cứ khi trời chuyển mùa báo hiệu sắp mưa thì con nít công ty chúng tôi rủ nhau đi chợ mua đèn khí đá chuẩn bị soi ếch.Các câu hỏi về họ hàng xa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê họ hàng xa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết họ hàng xa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết họ hàng xa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết họ hàng xa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về họ hàng xa là gì


Các hình ảnh về họ hàng xa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về họ hàng xa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về họ hàng xa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment