Họ Âu trong giòng lịch sử Việt Nam

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Họ Âu trong giòng lịch sử Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Họ Âu trong giòng lịch sử Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Họ Âu trong giòng lịch sử Việt Nam”

Đánh giá về Họ Âu trong giòng lịch sử Việt Nam


Xem nhanh
#sosanh2021 #donghophobiennhat #dongholonnhatvietnam
So sánh Top 100 dòng họ phổ biến nhất Việt Nam - năm 2021
Hãy cùng theo dõi video để biết được nhiều thông tin và kiến thức hữu ích nhé.
Chào mừng các bạn đã tới với kênh MX79 của mình. Mình là Lê Đình Thắng, là một người yêu thích các con số, và so sánh dữ liệu.
Mình lập ra kênh youtube này để giúp cho các bạn có những cái nhìn tổng thể và chính xác ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.
Nếu các bạn thích thì hãy ghé thăm kênh và nhấn like và đăng ký kênh để ủng hộ tinh thần để mình ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
Cảm ơn các bạn.
Liên hệ:
Email:[email protected]

rhf
      Theo truyền thuyết lịch sử Việt Nam ghi lại: Vua Lạc Long Quân ( Thuộc rồng) lấy bà Âu Cơ ( Thuộc tiên) sanh ra một bọc 100 quả trứng, nở ra 100 người con. 50 người con theo Mẹ Âu cơ lên núi và 50 người con theo Cha Lạc Long xuống biển. Tất cả đã lập nên nước Âu Lạc rồi Văn Lang và Việt Nam ngày nay nên mới gọi là con Rồng cháu Tiên.
      Cụ tổ dòng họ Âu của chúng ta không nhớ tên huý chết chôn ở cấu Lái, phần mộ và địa danh này  không còn nữa, vì theo dòng thời gian biến động chiến chanh trên Quê Hươg nên con cháu đã phải ra đi theo vận Nước nổi trôi, tan mác khắp nơi tìm nơi định cư sinh sống ….một số ở lại Quê Hương, kẻ Bắc người Nam, một số định cư ở USA, Canada và một số nước trên thế giới .
      Địa chỉ dòng tộc: Thôn, làng, xã cùng tên: MAI ĐÌNH, huyện HIỆP HOÀ, tỉnh BẮC GIANG thuộc địa danh lịch sử KINH BẮC, quan họ,  miền Bắc Việt Nam .

Cụ Tổ họ ÂU

Sanh 4 trai và 3 gái
Đời thứ 1 ( Ghi chữ A,B,C,D…….)các cụ đều đặn không nhớ tên và thường lấy tên con trai Trưởng để gọi. Thí dụ : Cụ sanh ra Ộ. Chánh Quốc thì gọi là : Bố Ộ chánh Quốc ( tục lệ tránh gọi tên húy để tỏ lòng kính trọng . Ở làng ta phải gọi cái Cuốc đất là cái Xới để tránh tên húy cụ nhà mình là Quốc, mặc dù chữ viết khác nhéu nhưng nói ra thì giống nhau) .
Đời 1 ( A,B,C,D,E ..)
A . Âu trai 1.  Bố Ộ. Chánh Quốc và Ô Chước
B . Âu  trai 2 . Bố Ô . Lý Thông
C . Âu  trai 3 . Bố Ô . Lý Hường
D . Âu trai 4 .  Bố Ô . Mây và Ô . Tầng
E .  Âu Gái 1 Lấy chồng Hiệp Hoà / Âu gái 2 Lấy chồng Yên Vĩ /  Âu gái 3 lấy chồng Mai Đình . Tất cả đêu mất LH .
Đời 2 ( I, II, III, IV, ..)
I .  Ô. Chánh Quốc + Ộ. Chước
IỊ . Ô. Thông
III . Ô. Hường + Chữ
IV . Ô. Mây + Ô. Tầng ( mất LH)
Đời thứ 3 ( 1, 2, 3, 4 …)
1 .*  Ô.Quốc lấy 2 vợ : B` Nguyễn thị Đức Mai Đình và B` Nguyễn thị Gái Mai Thượng . Sanh 8 con
        a, Bà Tính| b, Ô Thiện ( Chi Sr Thủy)| c, B`Mỹ| d, Ô Hiếu| e, Ô Tuấn ( chi LM Phủ)| f, B` Dự,|               g, B` Đúc| h, B` Cải .
   * Ô . Chước lấy vợ ( không nhớ tên) sanh 7 con :
        a, B` Huynh| b, B` Huỳnh| c, Ô Hương Kính| d, B` Thước| e, Ô Ngọc| f, Ô Đệ| g, Ô Trác .
2.  Ô Thông lấy vợ ( không nhớ tên) Sanh  4 con
         a, Ô Kỳ| b, Ô Nhị| c, Ô Ky| d, Ô Duy
3. * Ô Hường  sanh :3 con : a, Ô Hường con,| b, Ô Nghi| c, Ô Lễ
     * Ô Chữ  sanh 4 con  :     a, Ô chữ con| b, Ô Nghĩa| c, B` Bài lớn| d, B` Bài con
4 . * Ô Mây  sanh 6 con .
          a, Ô Long ( Chi LM Bình)| b , B` Viết| c , B` Giáp| d , Ô Khuyên| e, Ô Điển| f, Ô Phụng ( chi                   LM Tiến)
     * Ô Tầng ( Mất liên lạc)

                                                                      Ghi chú 1

      Chúng ta sẽ đi vào từg cụ thể: A B,C,D,E ….của mỗi đầu ngành, từ trên xuống dưới , cập nhật cho tới ngày nay, kể cả những người NỮ ( con gái họ Âu) đi lấy chồng và con họ không mang họ Âu ( vì con theo họ Chồng). Web GIAPHAnhaTA.BLOGSPOT.COM sè để dành chồ cho mỗi gia đình tự điền tên mình vàọ ( Tên VN, và Mỹ, năm sanh, đang ở nước nào,.. title nếu muốn )……
      xin phép mời bà con đóng góp ý kiến để cho bản GIA PHẢ ( FAMILY TREE) này hoàn chỉnh và đạt chính xác nhất có thể . Đây là công việc CHUNG của tất cả mọi người trong dòng họ chúng ta . Một việc làm rất có ý nghĩa về nguyồn cội của mình . ” CÂY CÓ CỘI, NƯỚC CÓ NGUỒN, CHIM CÓ TỔ, NGƯỜI CÓ TÔNG”  và để lại cho con cháu sau này để chúng biết về cội nguyồn, căn cước và Cha ông của chúng và về cái Last name, Family name AU mà Chúng mang trong khai sanh . Đồng thời cũng là để trả lời cho con cháu chúng ta về những câu hỏi mà chúng cần hiểu rõ là : Cội nguyồn của chúng là đâu ? Tại sao chúng lại có mặt ở đây? Chúng phải làm gì cho đời mình và con cháu mình….. cho Quê hương , dân tộc và dòng họ mình……
Thân chào bà con nhà ta .
Bác Cáp , Canada  ( biệt danh CỤ SÁU NHÀ TA = UNCLE # 6 )
                 Biệt danh, nick name chỉ mang tính cách gọi cho thân tình, gần gũi,dễ thương và trong gia đình, dòng họ mà thôi .
                Trong gìòng họ nhà ta Ai giỏi tiếng Anh , xin phép dịch bài này ra dùm , để các cháu không rành tiêng Việt đọc có khả năng hiểu được .

 Ghi chú 2

1.THẮC MẮC VÀ XÁC ĐỊNH ĐOI Thứ 1 trong Gia Phả . Từ đời thứ 1, sau cụ tổ họ Âu chết chôn ở Cầu Lái, Chúng ta qui định đánh dấu A,B,C…. Hay gọi là Âu trai 1, Âu trai 2, Âu trai 3……..Thực sư ra những con cháu họ Âu HẬU SINH chúng ta không ai biết rõ là cụ tổ sinh ra 4 người con trai khác nhéu hay là chỉ  1 người thôi gọi tên là Cu, chánh Thông. Vậy xin phép QUÍ VỊ TIỀN BỐI , Hay ai biết rõ ngọn ngành chỉ bảo . xin phép cảm ơn và đa ta .
2 . xin MỜI ĐIỀN TÊN VÀO GIA PHẢ xin phép mời bà con họ ÂU nhà ta mau mắn hưởng ứng điền tên vào gia phả ( Family tree ) và post hình gia đình lên để cho bà con nhận mặt, nhận họ . Nhất là những gia đình Trẻ . Để đươc hướng dẫn xin lien lạc với Anh Thư’c (940) 782 5102 , E mail [email protected] la ngươi lập lên trang GIAPHAnhéTẠ.BLOGSPOT.COM này hay là Bác Cáp Canada (519) 945 1336, E mail : [email protected] . com .
3 . ĐÂY MỚI CHỈ LÀ KHỞI ĐÂU LẬP GIA PHẢ, DĨ nhiên sẽ không tránh khỏi những thiếu xót,. Chúng ta sẽ cùng nhau từ từ hoàn chỉnh và sắp xếp lại cho có thứ tự và hệ thống, chính xác .
       


Các câu hỏi về họ âu là dân tộc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê họ âu là dân tộc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết họ âu là dân tộc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết họ âu là dân tộc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết họ âu là dân tộc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về họ âu là dân tộc gì


Các hình ảnh về họ âu là dân tộc gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về họ âu là dân tộc gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về họ âu là dân tộc gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment