Hình thức nhận và chuyển tiền kiều hối

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Hình thức nhận và chuyển tiền kiều hối thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Hình thức nhận và chuyển tiền kiều hối trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hình thức nhận và chuyển tiền kiều hối”

Hiện nay, các dịch vụ chuyển và nhận tiền kiều hối luôn được các ngân hàng chú trọng. Với dịch vụ này, khách hàng có thể chuyển tiền an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Giám đốc Trung tâm thanh toán quốc tế Ngân hàng An Bình (ABBank) cung cấp một số kiến thức cơ bản và giải đáp các thắc mắc thường gặp khi sử dụng dịch vụ này:

Số tiền tối đa có thể chuyển về Việt Nam

Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định và luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền. Về phía Việt Nam, không có quy định hạn chế số tiền chuyển về Việt Nam.

Những sai sót, nhầm lẫn khi chuyển tiền

Thông tin về người hưởng: Người gửi tiền cần điền các thông tin trên phiếu chuyển tiền rõ ràng, đặc biệt các thông tin về họ, tên đệm và tên, số chứng minh thư, địa chỉ và số tài khoản của người nhận (nếu có).

Các thông tin trên bạn nên điền bằng tiếng Việt in hoa không dấu.

Lưu ý đến chính tả và chú ý những chữ cái hoặc chữ số có thể gây nhầm lẫn với nhau như: chữ A, chữ H và số 4; chữ B và số 13; chữ C và chữ O; chữ G và số 6…

Nếu bạn viết sai, không nên gạch xóa mà hãy xin một tờ khai khác để viết lại.

Người gửi tiền luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền.

Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản và tên người nhận tiền là đủ.

Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì nhất định phải có số CMND, hộ chiếu hoặc chứng minh sĩ quan (giấy phép lái xe không được chấp nhận).

Người gửi tiền cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc một người nhà của người nhận tiền. Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng của số điện thoại đó.

Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).

Người gửi tiền cũng nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Thông tin về ngân hàng của người hưởng: Người chuyển tiền phải cung cấp các thông tin về ngân hàng người hưởng, cụ thể như sau:

Tốt nhất là sử dụng Swift code vì khi đó thì điện chuyển tiền sẽ được chuyển tự động qua hệ thống Swift là hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu, nên thời gian nhận tiền là nhanh nhất. Ví dụ: người hưởng muốn nhận tiền tại Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank), người nhận tiền chỉ cần cung cấp thông tin về Swift code của ABBank là ABBKVNVX.

Nếu không biết chính xác Swift code của Ngân hàng người hưởng, người chuyển tiền cần cung cấp thông tin đầy đủ về Ngân hàng người hưởng, bao gồm tên và địa chỉ.

Ví dụ: Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình
Phòng Giao dịch Lê Trọng Tấn
Chi nhánh Hà Nội.

Thông tin về phí chuyển tiền: Bao gồm: Phí chuyển tiền + điện phí

Điện phí là phí mà ngân hàng phải trả cho hiệp hội Swift, là mức cố định.

Phí chuyển tiền có thể do người chuyển tiền chịu, người hưởng chịu hoặc chia sẻ cho cả hai. Có thể chọn một trong ba cách trả phí sau:

Toàn bộ phí do người nhận chịu (BEN)
Toàn bộ phí do người chuyển tiền chịu (OUR)
Phí của ngân hàng bên chuyển tiền do người chuyển tiền chịu, phí của ngân hàng bên người nhận do người nhận chịu (SHA).

Phí nhận tiền chuyển về từ nước ngoài về Việt Nam

Theo biểu phí của ABBank, phí nhận tiền chuyển về từ nước ngoài là 0,05% tính trên số tiền, tối thiểu 2 USD, tối đa 100 USD.

Như vậy, nếu bạn chuyển tiền nhỏ hơn 4.000 USD, bạn chịu phí USD 2. Nếu số tiền chuyển lớn hơn 200.000 USD, bạn chỉ chịu phí tối đa là USD 100.

Phí lĩnh tiền mặt: Theo biểu phí của ABBank:

Nếu bạn lĩnh bằng VND, ngân hàng miễn phí rút tiền mặt.
Nếu nhận bằng ngoại tệ, phí rút tiền mặt ngoại tệ là 0,13%, tối thiểu 1 USD, tối đa 50 USD.

Tất cả các loại phí mà người gửi và người nhận có thể phải trả

Phí chuyển tiền + điện phí của ngân hàng chuyển tiền
Phí của các ngân hàng trung gian
Phí nhận tiền, chi trả tiền mặt… của Ngân hàng người hưởng

Bạn nên lưu ý lựa chọn Ngân hàng chuyển tiền có quan hệ đại lý trực tiếp với ngân hàng người hưởng, để tránh phí của các ngân hàng trung gian. Hiện nay ABBank có mạng lưới quan hệ đại lý với hơn 2000 chi nhánh Ngân hàng trên 60 quốc gia khắp thế giới.

Độc giả có nhu cầu tư vấn gửi câu hỏi về địa chỉ: [email protected]

(Nguồn: Ngân hàng ABBank)Các câu hỏi về điện phí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điện phí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điện phí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điện phí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điện phí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điện phí là gì


Các hình ảnh về điện phí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về điện phí là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về điện phí là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment