EVFTA Là Gì? Hiệp Định EVFTA Có Hiệu Lực Khi Nào?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết EVFTA Là Gì? Hiệp Định EVFTA Có Hiệu Lực Khi Nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu EVFTA Là Gì? Hiệp Định EVFTA Có Hiệu Lực Khi Nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “EVFTA Là Gì? Hiệp Định EVFTA Có Hiệu Lực Khi Nào?”

Đánh giá về EVFTA Là Gì? Hiệp Định EVFTA Có Hiệu Lực Khi Nào?


Xem nhanh
#evfta #kinhte
Việc xuất và nhập khẩu hàng hóa sang châu âu và ngược lại từ trước đến nay vẫn chịu thuế nhập khẩu rất cao, làm cho giá cả hàng hóa tăng lên rất nhiều. Điển hình là xe ô tô thuế nhập khẩu từ châu âu lên đến 70%. Thấy được sự bất cập đó thì chính phủ Việt Nam và liên minh châu âu đã thống nhất đồng ý và cho ra đời hiệp định EVFTA. Trong video ngày hôm này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu EVFTA là gì và nó có ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam như thế nào nhé.
Ngày 08/6/2020, Quốc hội đã thông qua hiệp định EVFTA.
EVFTA là Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, hiệp định này có nhiều nội dung, như thuế suất, ngân hang, bảo hiểm, viễn thông trong số này thuế suất là nội dụng quan trọng nhất ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta.
Hiện nay liên minh châu âu gọi tắt là EU, là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam. với kim ngạch hai chiều năm 2019 đạt 56,4 tỷ USD, trong đó xuất khẩu từ Việt Nam sang EU đạt 41,5 tỷ USD, nhập khẩu từ EU đạt 14,9 tỷ USD.


EVFTA là gì? hiệp định EVFTA sẽ thay đổi nền kinh tế của Việt Nam như thế nào? | Kiến Thức 4.0

✔ Tai nghe airpod pro rep 1:1 âm thanh như hàng thật: http://allinone.linkshare.vn/tai-nghe-airpod-pro-rep-1-1_12913
✔ Shopee đang có Flash Sale kèm mã Freeship: https://shorten.asia/d4NpsAqH
✔ Lazada đang có Flash Sale cộng luôn mã Freeship: https://shorten.asia/qTmr2T4J

---------------------------------------------------------------------------------
✔ Luyện nghe tiếng anh giao tiếp: https://bitly.com.vn/ba7KY
✔ Học tiếng anh giao tiếp cơ bản: https://bitly.com.vn/hqqPp
---------------------------------------------------------------------------------
✔ Nguồn : sưu tập
✔ Nếu hình ảnh, âm thanh trong video của chúng tôi có chứa nội dung của các bạn, vui lòng thông báo cho chúng tôi qua mail [email protected] chúng tôi sẽ gỡ xuống hoặc điền thông tin của các bạn vào phần mô tả video.
Xin cám ơn các bạn !
---------------------------------------------------------------------------------
✔ facebook: https://www.facebook.com/lebao1090
✔ instagram: https://www.instagram.com/huynhlebao90/
✔ twitter: https://twitter.com/lebao28384386

Hiệp định EVFTA giúp loại bỏ hơn 99% phí hải quan với hàng hóa và mở cửa thị trường sản phẩm tại Việt Nam cho những Doanh nghiệp EU. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về hiệp định EVFTA là gì trong bài viết dưới đây bạn nha.

1. EVFTA là gì?

Trong thời kỳ kinh tế phát triển hiện nay, chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ gì với hiệp định EVFTA. mặc khác, có không ít người vẫn chưa nắm rõ EVFTA là gì và vai trò, ý nghĩa của hiệp định này. Hiệp định EVFTA còn được gọi là hiệp định thương mại tự do Việt Nam EU. Hiệp định ra đời đã tác động mạnh mẽ với nền kinh tế của những nước tham gia, đặc biệt là trước tình hình dịch bệnh như Hiện tại.

evfta là gì

Hiệp định EVFTA có tên tiếng Anh là European Vietnam Free Trade Agreêmnt tạm dịch là hiệp định thương mại tự do Việt Nam là thỏa thuận có sự ký kết với 28 nước thành viên trong liên minh châu Âu.

Với hiệp địn này, thuế hải quan với hàng hóa được mở cửa 99% và thị trường dịch vụ của Việt Nam cho các Doanh nghiệp EU cũng ngày cnàg phát triển tăng cường các khoản đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Hiệp ước được ký kết vào ngày 30/06/2019. Sau quá trình ký kết, hiệp định EVFTA cần trải qua sự phê chuẩn nội bộ của EU để chính thức bắt đầu có hiệu lực với hai bên.

✅ Mọi người cũng xem : 1 quả dừa bao nhiêu calo

2. Nội dung hiệp định EVFTA

Nội dung hiệp định EVFTA

Nội dụng của hiệp định EVFTA bao gồm những phần chính như sau:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá viên

2.1. Thương mại hàng hóa

Theo nội dung của hiệp định, EU sẽ tiến hành xóa bỏ những loại thuế nhập khẩu với khoảng 85.6% dòng thuế từ Việt Nam sang EU. Đây là dấu hiệu tích cực cho ngành xuất khẩu nước nhà giúp hàng hóa Việt Nam lưu thông dễ dàng hơn sang các nước bạn trong cộng đồng EU.

Hiệp định còn cam kết sau 10 năm, mức bỏ thuế quan sẽ lên khoảng 98.3% dòng thuế, tương đương với khoảng 99.8% kim ngạch nhập khẩu. Việt Nam dự kiến sẽ áp dụng lộ trình này hơn 10 năm hoặc áp dụng theo hạn ngạch thuế hải quan thuộc cam kết WTO.

✅ Mọi người cũng xem : quần levis cambodia là gì

2.2. Thương mại sản phẩm và đầu tư

Ngoài những cam kết kể trên, hiệp định EVFTA còn có cam kết của hai bên Việt Nam và EU về thương mại dịch vụ và đầu tư. Điều này có mục đích là tạo môi trường đầu tư thuận lợi và cởi mở nhất cho định hướng kinh doanh của cả hai bên.

✅ Mọi người cũng xem : công nghệ thông tin là gì

2.3. Mua sắm chính phủ

Việt Nam và EU còn có bước thống nhất những nội dung khác tương đương hiệp định GPA của WTO. một vài nội dung như đấu thầy qua mạng, cổng thông tin điện tử… đều được thông báo qua hiệp định. Việt Nam có nghĩa vụ thực hiện hiệp định và EU có cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho nước ta để thực thi những nghĩa vụ này.

✅ Mọi người cũng xem : đánh giá kpi là gì

2.4. Sở hữu trí tuệ

Hiệp định EVFTA có những cam kết về vấn đề sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, sáng chế và phát minh. ngoài ra, hiệp định còn đi kèm những cam kết liên quan đến dược phẩm hay những chỉ dẫn địa lý. Nhìn chung, những cam kết sở hữu tri stuệ trong hiệp định của Việt Nam được đánh giá là phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

✅ Mọi người cũng xem : central business district là gì

2.5. Những nội dung khác

Ngoài những nội dung chính kể trên, hiệp định EVFTA còn nói đến những vấn đề khác như sự cạnh tranh của các công ty, xây dựng pháp lý và thể chế. Các nội dung này cần phù hợp với pháp luật Việt Nam và dựa trên những khuôn khổ pháp lỳ nhằm tăng cường hợp tác, đẩy nhanh sự phát triển t oàn diện giữa hai bên.

✅ Mọi người cũng xem : ngành thẩm định giá là gì

3. EVFTA có hiệu lực khi nào?

Hiệp định EVFTA có hiệu lực chính thức giữa Việt Nam và liên minh châu Âu vào ngày 01/08/2021. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho nền kinh tế nước nhà. Với cột mốc trọng đại này, Việt Nam hứa hẹn sẽ có những bước chuyển mình vượt trội trong quan hệ với các nước bạn và cải thiện nền kinh tế nước nhà.

EVFTA có hiệu lực khi nào

Hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hiệp định và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để thực hiện những nội dung trong hiệp định giúp phát huy các lợi ích tối đa cho các nước. Điều này sẽ góp phần phục hồi kinh tế toàn cầu, đặc biệt là những khu vực bị tác động sâu sắc bởi đại dịch Covid 19.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về EVFTA là gì và các thông tin về hiệp định EVFTA. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Hãy liên hệ với Quốc Tế Trường Phát ngay hôm nay để cập nhật thêm về lĩnh vực vận tải quốc tế bạn nhé.Các câu hỏi về hiệp định evfta là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiệp định evfta là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiệp định evfta là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiệp định evfta là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiệp định evfta là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiệp định evfta là gì


Các hình ảnh về hiệp định evfta là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về hiệp định evfta là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về hiệp định evfta là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment