Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động”

Đánh giá về Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động


Xem nhanh
Đinh vị Toàn cầu GPS hoạt động ra sao? - Hiểu rõ trong 5 phút
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

3,353

Chắc chắc trong số chúng ta đã từng thoát khỏi cảnh “lạc đường” nhờ GPS trên Google Maps, GPU giúp giám sát quãng đường di chuyển của bạn và là công cụ không thể thiếu trong đời sống của mỗi con người. Nhưng các bạn đã biết hết về hệ thống định vị GPS chưa? Phương thức hoạt động của GPS trên smartphone như thế nào? Vậy hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nha!

hệ thống định vị toàn cầu gps là gì?

GPS (tên đầy đủ trong tiếng anh là Global Positioning System) là hệ thống định vị toàn cầu, xác định vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. GPS được Mỹ xây dựng từ năm 1995, cho tới nay gần như tất cả các thiết bị di động, và các thiết bị điện tử đã và đang dùng hệ thống này nhằm mục đích cá nhân ở một mức độ nhất định. 

Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

Hệ thống GPS

Hệ thống GPS cung cấp nhiều sản phẩm thông tin trong các lĩnh vực khác bao gồm: Khoa học, quân sự, hàng không, dự báo thời tiết,…Bạn không phải mất phí thuê bao và không tốn một xu nào để sử dụng và thiết lập GPS cho thiết bị điện tử của mình. 

✅ Mọi người cũng xem : 2 nghiệm đối nhau là gì

Hệ thống GPS bao gồm những thành phần nào?

Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

Hệ thống GPS bao gồm những thành phần nào?

Hệ thống GPS bao gồm 3 thành phần, và mỗi phần sẽ có mỗi chức năng khác nhéu:

-Phần không gian: Đây là thành phần mang tính cốt lõi nhất, phần không gian bao gồm 1 tổ hợp vài chục vệ tinh bay quanh trái đất ở những quỹ đạo nhất định ở chiều cao 20.000km, được tính toán để điều chỉnh và phủ sóng toàn bộ mặt đất. Bất cứ điểm nào trên trái đất cũng đều có khả năng “ nhìn thấy” tối thiểu 4 vệ tinh. 

-Phần điều khiển: Là các trung tâm mặt đất đặt cố định và rải rác khắp thế giới, theo dõi và điều khiển vận hành của các vệ tinh trên.

-Phần dùng: là thiết bị thu nhận và dùng tín hiệu GPS có mục đích. Thiết bị này bao gồm phần cứng để thu nhận sóng, phần mềm để giải mã sóng, tính toán, và phần giao diện.

Nguyên lý vận hành của GPS

Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

Nguyên lý hoạt động của GPS

Theo lý thuyết, vị trí của 1 điểm trên mặt đất sẽ tham chiếu so với vị trí của các vệ tinh và trung tâm tín hiệu trung gian trên mặt đất: Khoảng cách này sẽ được đo bằng phương pháp theo công thức như sau: 

-Quãng đường = vận tốc x thời gian. ( Ở đây vận tốc là vận tốc truyền tín hiệu, thời gian đo bằng đồng hồ nguyên tử có độ chính xác cực cao)

vì vậy, khi nhận tín hiệu từ vệ tinh, thiết bị sẽ tự tính toán ra khoảng cách giữa thiết bị và vệ tinh thông qua phương pháp trên. 

tuy nhiên, trong một vài trường hợp, GPS vẫn có thể  tính toán sai vị trí, nhưng sai số này khá ít, có thể vài mét, hoặc vài trăm mét. Sai số hiển thị trên màn hình thiết bị chỉ là sai số có khả năng có dựa trên phân tích tín hiệu thu nhận đc, còn thực tế thì ko ai biết đc chính xác. Bởi các vệ tinh, trái đất, và cả chúng ta đều đặn di chuyển liên tục đồng thời trong thời gian thực.

GPS trên các thiết bị di động

Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

GPS trên các thiết bị di động

Trên các điện thoại, máy tính bảng, smartwatch,…được tích hợp chíp xử lý và ăn ten nhận tín hiệu nhưng vẫn có khả năng cho ra tham số không chính xác trong một số trường hợp nhất định. Mặc dù, tỉ lệ sai số rất thấp nhưng bạn vẫn có khả năng an tâm sử dụng GPS trên các ứng dụng như Google Maps. 

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên xuất sắc là gì

Ứng dụng của GPS trên điện thoại

Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

Ứng dụng của GPS trên điện thoại

-Định vị vị trí của người sử dụng.

-Dẫn đường, tìm đường đi, xem bản đồ mọi nơi trên thể giới.

-Tính toán quãng đường đi, xác định vị trí khi chụp ảnh. Các câu hỏi về hệ thống định vị toàn cầu gps là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống định vị toàn cầu gps là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống định vị toàn cầu gps là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống định vị toàn cầu gps là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống định vị toàn cầu gps là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống định vị toàn cầu gps là gì


Các hình ảnh về hệ thống định vị toàn cầu gps là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về hệ thống định vị toàn cầu gps là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về hệ thống định vị toàn cầu gps là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment