Định mức và tỷ lệ hao hụt trong việc lập BCQT theo TT39/2018

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Định mức và tỷ lệ hao hụt trong việc lập BCQT theo TT39/2018 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Định mức và tỷ lệ hao hụt trong việc lập BCQT theo TT39/2018 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Định mức và tỷ lệ hao hụt trong việc lập BCQT theo TT39/2018”

Đánh giá về Định mức và tỷ lệ hao hụt trong việc lập BCQT theo TT39/2018


Xem nhanh
Mến chào bạn!
Trong chuỗi video tiếp theo Kế toán Hà Thu sẽ trả lời những câu hỏi nhận được khá nhiều trong thời gian qua.
Vấn đề 2: Khi mua hàng về kiểm nhận nhập kho phát hiện thiếu thì hạch toán (định khoản) như thế nào? Hao hụt trong định mức và hao hụt ngoài định mức có ảnh hưởng gì đến giá trị hàng nhập kho?
Trong video này sẽ giúp các bạn hiểu một cách tường tận về nghiệp vụ khi mua hàng về nhập kho kiểm nhận phát hiện thiếu, hao hụt trong định mức u0026 hao hụt ngoài định mức cũng như giúp bạn biết cách định khoản kế toán và tính giá hàng nhập kho trong tình huống này thông qua một ví dụ cụ thể và hướng dẫn chi tiết.
Hy vọng video này đã giúp ích được cho bạn! Chúc bạn thành công!
#ketoanhathu #ketoanhangtonkho
__________________________
Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Zalo: 0943.200.280
Youtube: https://www.youtube.com/c/KếToánHàThu

19/07/2021

Về Định mức và tỷ lệ hao hụt trong việc lập BCQT theo TT39/2018. Cùng Exim tham khảo nhé

a.Định mức:

– Khái niệm: Định mức là lượng nguyên vật liệu sử dụng ( tiêu hao nguyên vật liệu) cần thiết để sản xuất ra một đơn vị thành phẩm.

Ví dụ: Một máy tính xách tay dung 1 bàn phím, 1con chuột  định mức sử dụng bàn phím là 1, định mức sử dụng chuột là 1

– Những chú ý trong việc xây dựng định mức:

Định mức phải sát với thực tế theo điều 55 thông tư 38/2015/TT-BTC

Định mức của XNK phải phù hợp với định mức của kế toán : Điều này bạn phải làm định mức từ mã NVL của kế toán

Không phải truyền định mức, phải khai báo định mức với cơ quan hải quan, chỉ lưu bản cứng khi có cơ quan kiểm tra. Theo điều 55 thông tư 38/2015/TT-BTC.

Khi xây dựng định mức cần xây dựng phương án giải trình định mức: Bằng quá trình sản xuất thực tế hoặc bằng bản vẽ, mẫu sản phẩm. Nên lưu trữ mỗi model sản phẩm 1 mẫu để giải trình khi có cơ quan chuyên ngành kiểm tra.4

Đối với hàng may mặc cần phải làm riêng biệt theo các Size : S,M,XL… vì định mức dùng nguyên vật liệu của chúng không giống nhéu.

Cần xây dựng đơn vị tính chuẩn xác để thực hiện định mức đúng.

b.Tỷ lệ hao hụt

– Định nghĩa tỷ lệ hao hụt : là tỷ lệ nguyên vật liệu, vật tư mất đi hoặc chuyển hóa thành phế liệu trong quy trình thực hiện sản xuất ra danh mục được tính trên đơn vị một danh mục sản xuất.

Mất đi nghĩa là hao hụt này biến mất một cách một cách tự nhiên : Như xăng bay hơi, nước bị ngấm, cồn bay hơi, … Bị chuyển hóa thành phế liệu : nghĩa là các nguyên vật liệu sẽ bị loại bỏ, bị loại bỏ thành phế liệu trong quá trình sản xuất ra danh mục.

Phế liệu phát sinh trong hao hụt mang tính chất mặc định, chu kỳ và sẽ chắc chắn bị mất đi trong quá trình sản xuất, sẽ bị lỗi hỏng trong quy trình thực hiện. Nó không mang tính chất bột phát, tai nạn.

Ví dụ: Nếu định mức 1 chiếc áo hết 1m2 vải, chúng ta chắc chắn sẽ phải dung > 1m2 vải vì quá trình cắt vải nảy sinh hao hụt, đầu thừa đuôi thẹo . Cái đầu thừa đuôi thẹo ở đây chính là hao hụt.

– Những chú ý khi đăng ký tỷ lệ hao hụt:

Tỷ lệ hao hụt không cứ là 3% như thường xuyên bạn lầm tưởng mà tuân theo thực tế sản xuất ( Ví dụ mua cái đũa xe về để mài 1 cây kim thì tỷ lệ hao hụt nó lên tới 500%)

Tỷ lệ hao hụt là tỷ lệ thường xuyên, hầu như cố định sẽ mất đi trong quá trình sản xuất ra danh mục chứ không mang tính tình huống ( Ví dụ : Nhập 10000 cái kính về sản xuất nhưng do công nhân làm đổ vỡ hết 10000 cái kính đó => Phế liệu ngoài định mức chứ không phải là phế liệu trong định mức do hao hụt nảy sinh).

Cần cân đối với kế toán, đưa ra tỷ lệ hao hụt cố định cho 1 danh mục và cân đối phế liệu trong định mức và ngoài định mức để giải trình.

Chuẩn bị các phương án giải trình đối với tỷ lệ hao hụt này.Các câu hỏi về hao hụt trong định mức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hao hụt trong định mức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hao hụt trong định mức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hao hụt trong định mức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hao hụt trong định mức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hao hụt trong định mức là gì


Các hình ảnh về hao hụt trong định mức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về hao hụt trong định mức là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về hao hụt trong định mức là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment