Kinh doanh Đa cấp là gì?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kinh doanh Đa cấp là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Kinh doanh Đa cấp là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Kinh doanh Đa cấp là gì?”

Đánh giá về Kinh doanh Đa cấp là gì?


Xem nhanh
Có lẽ nhiều bạn vẫn cho rằng cứ kinh doanh đa cấp là lừa đảo?

Trong video này mình sẽ chia sẻ với các bạn bản chất của hình thức kinh doanh theo mạng, hay còn gọi là bán hàng đa cấp.

Nguyên lý hoạt động của bán hàng đa cấp, và việc bán hàng đa cấp ở việt nam có khác gì so với nước ngoài không?

Mình cũng cho các bạn thấy lợi nhuận mà bán hàng đa cấp mang lại có nhiều không? có phải thật hay chỉ là nói dối lừa người tham gia...

tất cả kiến thức về đa cấp sẽ được tập hợp trong 1 video ngắn gọn và dễ hiểu!

---------------------------------------------------------------------------------------
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitlylink.com/KTTV-Products
♦ Group trên Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Group
♣ Page Facebook: https://bitlylink.com/KTTV-Page
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Mục lục bài viết

Bán hàng đa cấp thực chất không phải là cách thức bán hàng lừa đảo. Ở nước ngoài, hình thức bán hàng này rất phát triển và đúng với bản chất là có danh mục tốt, giới thiệu danh mục và bán hàng. Nhưng ở Việt Nam, có nhiều đối tượng lợi dụng để lừa đảo lấy tiền của người dân nên hình thức này không được người dân đánh giá tốt. Vậy buôn bán đa cấp là gì? quý vị hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu cách thức kinh doanh đa cấp trong nội dung bài viết sau.

kinh doanh đa cấp là gì?

buôn bán đa cấp là hoạt động buôn bán sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả buôn bán của mình và của cả những người khác trong mạng lưới.

Định nghĩa này được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý vận hành buôn bán theo phương thức đa cấp.

Đa cấp được hiểu là tên gọi của một hay một chiến lược phân phối hàng hóa thông qua một hệ thống gồm nhiều người tham gia và được chia thành các cấp, nhánh khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế web bosa là gì

Đặc điểm của kinh doanh đa cấp

buôn bán theo phương thức đa cấp hay thường gọi là bán hàng đa cấp là một cách thức bán hàng có thường xuyên ý kiến trái chiều.

Sau khi đã có cái nhìn tổng quát về hình thức buôn bán đa cấp sau khi định nghĩa đa cấp là gì thì để hiểu hơn về hình thức kinh doanh đa cấp, sau đây là những đặc điểm của kinh doanh đa cấp:

Thứ nhất: kinh doanh đa cấp là một cách thức bán hàng

Thực chất kinh doanh đa cấp là một cách thức bán hàng chứ không phải là hình thức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. công ty buôn bán đa cấp có thể là Doanh nghiệp trực tiếp sản xuất và tiếp thị bán hàng, phân phối hoặc bán lẻ sản phẩm do các Doanh nghiệp khác sản xuất. cũng như các hình thức bán hàng khác, buôn bán đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới tiếp thị.

✅ Mọi người cũng xem : điện chuyển tiền là gì

Thứ hai: Việc bán hàng được thực hiện bởi mạng lưới nhiều người bán hàng theo thường xuyên cấp, nhiều nhánh khác nhéu

Thông thường, các công ty sẽ bán hàng thông qua hệ thống phân phối như đại lý, cửa hàng bán lẻ, siêu thị. tuy nhiên, với hình thức kinh doanh đa cấp sẽ không có các đại lý, nhà hàng hay siêu thị mà hàng hóa sẽ được phân phối trực tiếp dùng, giới thiệu và bán cho người tiêu dùng.

✅ Mọi người cũng xem : nồi chiên không khí là gì

Thứ ba: Người tham gia mạng lưới bán hàng được trả hoa hồng, tiền thưởng từ kết quả bán hàng

Hoa hồng ở đây thực chất là tiền công mà công ty trả cho các nhà phân phối đã giúp công ty phân phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Người tham gia vào hệ thống bán hàng sẽ được hưởng thù lao từ 02 nguồn:

– Hoa hồng trực tiếp tính trên doanh số bán hàng

– Hoa hồng gián tiếp là khoản tiền thưởng khi xây dựng mạng lưới tiêu thụ của người tham gia bán hàng.

Căn cứ theo Điều 4 Nghị định 40/2018/NĐ-CP những đối tượng bán hàng theo phương thức đa cấp được quy định như sau:

Điều 4. Đối tượng kinh doanh theo phương thức đa cấp

1. vận hành buôn bán theo phương thức đa cấp chỉ được thực hiện đối với hàng hóa. Mọi hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp với đối tượng không phải là hàng hóa đều đặn bị cấm, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Những hàng hóa sau không được buôn bán theo phương thức đa cấp:

a) Hàng hóa là thuốc; trang thiết bị y tế; những loại thuốc thú y (bao gồm cả thuc thú y thủy sản); thuc bảo vệ thực vật; hóa chất, chế phm diệt côn trùng, diệt khuẩn Giảm sử dụng và cấm sử dụng trong lĩnh vực gia dng và y tế và những loại hóa chất nguy hiểm;

b) danh mục nội dung thông tin số.

Như thế nào là Doanh nghiệp bán hàng đa cấp đáng tin cậy?

Như công ty chúng tôi đã nói ở nội dung trên, kinh doanh đa cấp là hoạt động kinh doanh có nhiều ý kiến trái chiều. Trái chiều ở đây là có những người cho rằng vận hành buôn bán này không xấu và đáng tin cậy, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại, cho rằng đây là hình thức lừa đảo.

Để tiếp tục nội dung bài viết đa cấp là gì? công ty chúng tôi sẽ giúp quý vị nhận biết những công ty bán hàng đa cấp đáng tin cậy.

Một Doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính, thực hiện đúng chức năng bán hàng sẽ phục vụ được các tiêu chí cơ bản sau:

+ Cung cấp những danh mục tốt: Bán hàng đa cấp ra đời từ việc một người có danh mục tốt tìm cách cung cấp thông tin, chia sẻ về danh mục tốt đó và qua đó bán cho mọi người trong xã hội để mọi người cùng được dùng sản phẩm tốt đó. Chỉ khi có sản phẩm tốt thì Doanh nghiệp bán hàng đa cấp mới có khả năng giới thiệu đến người tiêu sử dụng và người tiêu sử dụng mới tin tưởng mua sản phẩm.

+ Đào tạo những nhà phân phối tốt: Nhà phân phối trong kinh doanh đa cấp chính là những người bán hàng, những người giúp Doanh nghiệp giới thiệu và bán hàng cho người tiêu dùng. chính vì vậy, Doanh nghiệp nếu muốn phát triển, muốn thực hiện đúng chức năng bán hàng một cách hấp dẫn nhất thì cần phải đào tạo kỹ lưỡng, bài bản cho nhà phân phối của mình để họ hiểu về sản phẩm cũng như có kỹ năng bán hàng.

+ Tập trung chủ yếu vào chức năng bán hàng, không tập trung tuyển dụng: hoạt động bán hàng của hình thức kinh doanh đa cấp là thông qua hệ thống nhà phân phối. chính vì vậy, muốn phát triển mạnh thì song song với việc bán hàng thì cũng phải tuyển dụng và xây dựng hệ thống nhà phân phối như việc bán hàng luôn phải đặt lên hàng đầu, việc tuyển dụng chỉ phục vụ nhằm mục tiêu bán hàng.

Nhận biết Doanh nghiệp bán hàng đa cấp không đáng tin cậy?

Bên cạnh những công ty buôn bán đa cấp chân chính thì có một bộ phận không nhỏ những công ty buôn bán đa cấp không đáng tin cậy. Bộ phận này gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các công ty vận hành chân chính bởi khi nhắc đến đa cấp hay đa cấp là gì thì hầu hết người tiêu sử dụng đều đặn rời xa bởi luôn có suy nghĩ rằng đây là lừa đảo. Vậy những Doanh nghiệp như thế nào là kinh doanh đa cấp không đáng tin?

Một là: Chủ yếu tập trung vào vấn đề tuyển dụng

Đối với những công ty bán hàng đa cấp chân chính thì việc tuyển dụng không mang nhiều ý nghĩa bởi chỉ có bán được hàng thì Doanh nghiệp mới phát triển, có doanh thu và nhà phân phối được trả hoa hồng. tuy nhiên, đối với những Doanh nghiệp nhiều có những buổi tuyển dụng mà không tổ chức đào tạo bán hàng cho nhà phân phối thì cần phải chú ý về lừa đảo.

Hai là: Khi tuyển dụng, công ty sẽ tìm cách để người tham gia mua hàng trước hoặc đóng một khoản tiền

Khi tham gia mạng lưới nhà phân phối kinh doanh đa cấp thì mỗi người đều đặn sẽ bỏ ra một khoản tiền để mua hàng và dùng để biết chất lượng của danh mục.mặc khác việc mua sản phẩm này không bắt buộc mà tùy thuộc theo nhu cầu, có khả năng của mỗi người và công ty không được ép hay ràng buộc người tham gia phải mua hay đặt cọc tiền.

Với những Doanh nghiệp hoạt động bất chính chỉ tồn tại dựa vào khoản tiền mà những người tham gia đóng vào thì khi tuyển dụng sẽ chú trọng và tìm mọi cách để yêu cầu việc mua hàng hoặc đóng tiền để tham gia vào hệ thống.

Ba là: Hứa hẹn những khoản hoa hồng hấp dẫn

Bán hàng đa cấp đơn thuần chỉ là một cách thức bán hàng và không phải là đầu tư sinh lợi. chính vì thế, nếu bên tuyển dụng hứa hẹn về thu nhập hấp dẫn thì quý vị cần phải chú ý bởi mức lương chỉ có khi nhà phân phối bán được hàng hay những người được giới thiệu bán được hàng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cháo cá lóc

Bốn là: danh mục không tốt

Bản chất của bán hàng đa cấp là giới thiệu, chia sẻ về các sản phẩm có chất lượng tốt để bán hàng cho ngươi tiêu sử dụng. vì thế, nếu danh mục không tốt thì sẽ không có gì để giới thiệu và sẽ khó bán được hàng, khó có tiền hoa hồng.

Như vậy, để nhận biết một Doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính không phải là quá khó. Quý vị khi muốn tham gia vào một công ty vận hành kinh doanh đa cấp thì trước hết cần phải xem xét một thời gian về hoạt động của Doanh nghiệp tương đương chú ý vào công ty khi tổ chức tuyển dụng.

Điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

kinh doanh bán hàng đa cấp là một vận hành chân chính và được cấp phép, chỉ những công ty lợi dụng cách thức bán hàng này để lừa đảo mọi người nhằm thu lợi nhuận bất chính sẽ vận hành có thể không được đăng ký. Theo quy định của pháp luật, khi kinh doanh đa cấp thì công ty phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp giấy chứng nhận đăng ký vận hành bán hàng đa cấp. Tiếp theo nội dung bài viết đa cấp là gì Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thông tin về đăng ký đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 40/2018/NĐ-CP quy định về khó khăn như sau:

1. Tổ chức đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp phải phục vụ các điều kiện sau:

a) Là công ty được thành lập tại Việt Nam theo quy định của pháp luật và chưa từng bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp;

b) Có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên;

c) Thành viên hợp danh đối với Doanh nghiệp hợp danh, chủ sở hữu đối với Doanh nghiệp tư nhân hoặc Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên đi với Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên, cổ đông sáng lập đi với công tcổ phần, người đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp không bao gồm tổ chức hoặc cá nhân từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại Doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký vận hành bán hàng đa cấp theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp và Nghị định này;

d) Ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 50 Nghị định này;

đ) Có mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp, quy tắc hoạt động, kế hoạch trả thưởng, chương trình đào tạo cơ bản rõ ràng, minh bạch và phù hợp với quy định của Nghị định này;

e) Có hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp, trang thông tin điện tử để cung cấp thông tin về công ty và hoạt động bán hàng đa cấp của công ty;

g) Có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.

Trên đây là nội dung bài viết buôn bán đa cấp là gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của công ty chúng tôi.Các câu hỏi về hàng đa cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng đa cấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment