Google Maps API là gì? 04 bước tạo Google Maps API

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Google Maps API là gì? 04 bước tạo Google Maps API thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Google Maps API là gì? 04 bước tạo Google Maps API trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Google Maps API là gì? 04 bước tạo Google Maps API”

Đánh giá về Google Maps API là gì? 04 bước tạo Google Maps API


Xem nhanh
Theo thông tin mình nhận được thì Google miễn phí 5000 Request mỗi tháng nên sau khi các bạn thực hiện cách lấy API Google Maps như trong video hướng dẫn rồi thì add tài khoản thanh toán vào là được 5000 request miễn phí.
Nhúng nhiều địa điểm vào Maps: https://www.youtube.com/watch?v=3OXoKx_mCj4
Lấy API Maps: http://megaurl.in/0lU8xK
WebSite: https://nguyenquangcuong.com/
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
#nguyenquangcuong

Google Maps API là một dịch vụ ứng dụng công nghệ bản đồ trực tuyến trên website miễn phí được cung cấp bởi Google. Sử dụng Google Maps API có nhiều lợi ích khác nhau cho website của bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu thêm về công cụ này thì hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về công cụ này nhé. Mời bạn cùng theo dõi! 

Google Maps API

Google Maps API là gì? 3 bước tạo Google Maps API

Contents

 • Giới thiệu tổng quan về Google Maps API 
  • Google Maps API là gì?
  • Maps API là gì? 
 • Một số ứng dụng của Google Maps API
  • Đánh dấu vị trí mong muốn 
  • Chỉ đường đến địa điểm cần tìm 
  • Khoanh vùng các khu vực 
  • Thể hiện tình trạng giao thông của khu vực 
 • Hướng dẫn tạo Google Maps API
  • Bước 1. Tạo một API key 
  • Bước 2. Click vào the APIs & auth -> APIs.
  • Bước 3. Tìm Google Maps JavaScript API và kích hoạt dịch vụ 
  • Bước 4. Copy lại key và sử dụng 
 • Hướng dẫn lấy kinh độ, vĩ độ để hiển thị trên bản đồ 
 • Hiển thị bản đồ Google Maps API
 • Kết luận 
 • Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Google Maps API”
  • Bài viết liên quan

Giới thiệu tổng quan về Google Maps API 

✅ Mọi người cũng xem : line friend là gì

Google Maps API là gì?

Google Maps API là một dịch vụ sử dụng ứng dụng vào công nghệ bản đồ trực tuyến trên web hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ này hỗ trợ nhiều chức năng của Google đặc biệt là chứng năng tìm đường và chỉ đường, hiển thị bản đồ, các tuyến đường tối ưu cho từng loại phương tiện. Nó cũng hướng dẫn người dùng cách bắt xe, chuyển tuyến cho các phương tiện công cộng như xe khách, xe bus. Tính năng cũng tích hợp bản đồ các địa điểm quan trọng như trường học, bệnh viện, cây xăng, ngân hàng, cây ATM trong khu vực của người dùng và trên toàn thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : thể loại văn xuôi là gì

Maps API là gì? 

Maps API là một phương thức cho phép một website B sử dụng dịch vụ bản đồ của website A và nhúng vào website của mình. Site A chính là google map. Site B là các website cá nhân hoặc của tổ chức muốn sử dụng dịch vụ của google. Các tính năng sử dụng dịch vụ của google như di chuột, room bản đồ, đánh dấu trên bản đồ… Các ứng dụng xây dựng trên bản đồ maps sẽ được nhúng vào trang web cá nhân thông qua các thẻ javascripts chính vì thế việc sử dụng API google trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay Google Maps API đã được nâng lên phiên bản version3 không chỉ dành riêng cho các máy tính bàn truyền thống mà còn cho các thiết bị di động, các ứng dụng và nhiều tiện ích hơn. 

Một số ứng dụng của Google Maps API

Một số cách ứng dụng của Google Maps API vào thực tế có thể kể đến những ứng dụng sau: 

✅ Mọi người cũng xem : quá trình bóc mòn là gì

Đánh dấu vị trí mong muốn 

Sử dụng khi đánh dấu các địa điểm trên bản đồ kèm theo thông tin chi tiết của địa điểm đó. Ví dụ như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, cây ATM, ngân hàng hoặc bất cứ địa điểm nào mà người dùng muốn đánh dấu.

✅ Mọi người cũng xem : cơm gạo lứt bao nhiêu calo

Chỉ đường đến địa điểm cần tìm 

Google Maps API

Một số ứng dụng của Google Maps API

Chức năng này giúp người dùng tìm được đường đến các địa điểm cần tìm. Tính năng giúp cho người dùng tìm được các cung đường khác nhau với nhiều lựa chọn. Ngoài ra, chỉ dẫn còn cung cấp thêm số liệu về thời gian và khoảng cách cho mỗi cung đường mà người dùng lựa chọn. Người dùng có thể tìm đường đến các địa điểm đã được đánh dấu ở phía trên. 

Khoanh vùng các khu vực 

Tính năng giúp cho người dùng có thể khoanh vùng các khu vực như trung tâm kinh tế, khu đô thị, các khu nông thôn,… 

✅ Mọi người cũng xem : quy định 5k là gì

Thể hiện tình trạng giao thông của khu vực 

Chức năng thông báo tình trạng giao thông khu vực giúp người dùng lường trước được khu vực nào đang có đông người qua lại. Nhờ thế có thể tránh được những cung đường bị tắc, bị ngập lụt hoặc đang có sự cố. 

Hướng dẫn tạo Google Maps API

✅ Mọi người cũng xem : cải thìa bao nhiêu calo

Bước 1. Tạo một API key 

Để tạo được một API key bạn làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • https://code.google.com/apis/console

Truy cập vào website và đăng nhập vào tài khoản email cá nhân của bạn. 

Bước 2. Click vào the APIs & auth -> APIs.

✅ Mọi người cũng xem : chức vụ chức danh là gì

Bước 3. Tìm Google Maps JavaScript API và kích hoạt dịch vụ 

Bạn kéo xuống dưới và tìm  Google Maps JavaScript API v3 sau đó kích hoạt dịch vụ bằng cách click vào nút chuyển từ trạng thái OFF sang trạng thái ON. 

Bước 4. Copy lại key và sử dụng 

Bạn click vào  API Access -> Create new Browser key…, một API key sẽ hiện lên, sau đó bạn hãy copy lại để sử dụng nhé. 

✅ Mọi người cũng xem : y sĩ đa khoa là gì

Hướng dẫn lấy kinh độ, vĩ độ để hiển thị trên bản đồ 

Để lấy kinh độ hoặc vĩ độ hiển thị trên bản đồ bạn truy cập vào địa chỉ, sau đó nhập điểm bạn cần tìm kiếm. Hệ thống sẽ hiển thị kinh độ và vĩ độ tại địa điểm mà bạn cần tìm. 

Hiển thị bản đồ Google Maps API

google maps api

Hiển thị bản đồ Google Maps API

Đểhiển thị bản đồ trên website bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:


<!DOCTYPE html> <html> <head> <!-- Add Google API Key --> <script src="http://maps.googleapis.com/maps/api/js?key=#your_app_key&sensor=false"> </script> <script> //Khoi tao Map function initialize() //Khai bao cac thuoc tinh var mapProp = //Tam ban do, quy dinh boi kinh do va vi do center:new google.maps.LatLng(51.508742, -0.120850), //set default zoom cua ban do khi duoc load zoom:5, //Dinh nghia type mapTypeId:google.maps.MapTypeId.ROADMAP ; //Truyen tham so cho cac thuoc tinh Map cho the div chua Map var map=new google.maps.Map(document.getElementById("googleMap"), mapProp); google.maps.event.addDomListener(window, 'load', initialize); </script> </head> <body> <!-- Khai bao the div chua Map --> <div id="googleMap" style="width:500px;height:380px;"></div> </body> </html>

Kết luận 

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về Google Maps API là gì, hướng dẫn 3 bước tạo Google Maps API. Chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hướng dẫn rất chi tiết. Hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ mang đến nhiều lợi ích đến bạn đọc. Trong quá trình biên soạn không thể tránh những sai sót, nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. 

✅ Mọi người cũng xem : quy trình kế toán là gì

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “Google Maps API”

Google Map API freeMap API free
Google APIUse Google map API
react-google-maps/apiGoogle map API free limit
Google map API pricingGoogle map console

✅ Mọi người cũng xem : chuyển thể là gì

Bài viết liên quan

Google Colab và 4 điều cần biếtreCAPTCHA là gì? Tìm hiểu 3 version của reCAPTCHA Top 7 font chữ Google được sử dụng nhiều nhấtSeo Google Maps là gì? Làm thế nào để đưa địa chỉ lên bản đồCác câu hỏi về google map api key là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê google map api key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết google map api key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết google map api key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết google map api key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về google map api key là gì


Các hình ảnh về google map api key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về google map api key là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về google map api key là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment