Góc là gì ? Nhận biết góc vuông, góc nhọn, góc tù, góc bẹt

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Góc là gì ? Nhận biết góc vuông, góc nhọn, góc tù, góc bẹt thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Góc là gì ? Nhận biết góc vuông, góc nhọn, góc tù, góc bẹt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Góc là gì ? Nhận biết góc vuông, góc nhọn, góc tù, góc bẹt”

Table of Contents

 • 1. Góc là gì ?
 • 2. Số đo góc và phân biệt các loại góc
  • 2.1 Góc vuông
  • 2.2 Góc nhọn
  • 2.3 Góc tù
  • 2.4 Góc bẹt
 • 3. Hai góc phụ nhau, kề nhau, bù nhau
  • 3.1 Hai góc phụ nhau 
  • 3.2 Hai góc kề nhau 
  • 3.3 Hai góc bù nhau 

1. Góc là gì ?

Góc là hình gồm hai tia chung gốc. Góc chung của hai tia là đỉnh của góc. Hai tia là hai cạnh của góc. Góc là hình gồm hai tia chung gốc. Góc chung của hai tia là đỉnh của góc. Hai tia là hai cạnh của góc.

voh.com.vn-goc-0

2. Số đo góc và phân biệt các loại góc

2.1 Góc vuông

Góc có số đo bằng 90 là góc vuông. Số đo của góc vuông còn được kí hiệu là 1v. Góc có số đo bằng 90 là góc vuông. Số đo của góc vuông còn được kí hiệu là 1v.

2.2 Góc nhọn

Góc nhỏ hơn góc vuông (có số đo góc nhỏ hơn 90) là góc nhọn. Góc nhỏ hơn góc vuông (có số đo góc nhỏ hơn 90) là góc nhọn.

2.3 Góc tù

Góc lớn hơn góc vuông nhưng nhỏ hơn góc bẹt (có số đo góc lớn hơn 90 và nhỏ hơn 180) là góc tù. Góc lớn hơn góc vuông nhưng nhỏ hơn góc bẹt (có số đo góc lớn hơn 90 và nhỏ hơn 180) là góc tù.

2.4 Góc bẹt

Góc bẹt là góc có hai cạnh là hai tia đối nhau. Góc bẹt có số đo bằng 180. Góc bẹt là góc có hai cạnh là hai tia đối nhau. Góc bẹt có số đo bằng 180.

voh.com.vn-goc-1

3. Hai góc phụ nhau, kề nhau, bù nhau

3.1 Hai góc phụ nhau 

Hai góc phụ nhau là hai góc có tổng số đo bằng 90. Hai góc phụ nhau là hai góc có tổng số đo bằng 90.

3.2 Hai góc kề nhau 

Hai góc kề nhau là hai góc có một cạnh chung và hai cạnh còn lại nằm trên hai nữa mặt phẳng đối nhau có bờ chứa cạnh chung. Hai góc kề nhau là hai góc có một cạnh chung và hai cạnh còn lại nằm trên hai nữa mặt phẳng đối nhau có bờ chứa cạnh chung.

3.3 Hai góc bù nhau 

Hai góc bù nhau là hai góc có tổng số đo bằng 180.Hai góc vừa kề nhau, vừa bù nhau là hai góc kề bù, tổng số đo của hai góc kề bù bằng 180. Hai góc bù nhau là hai góc có tổng số đo bằng 180.Hai góc vừa kề nhau, vừa bù nhau là hai góc kề bù, tổng số đo của hai góc kề bù bằng 180.

voh.com.vn-goc-2

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các em học sinh trong quá trình tự học và ôn tập tại nhà.  Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các em học sinh trong quá trình tự học và ôn tập tại nhà. 

Các câu hỏi về góc vuông là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê góc vuông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết góc vuông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết góc vuông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết góc vuông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về góc vuông là gì

Các hình ảnh về góc vuông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về góc vuông là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về góc vuông là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment