Quy định về chuyển khẩu hàng hóa tại Việt Nam

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Quy định về chuyển khẩu hàng hóa tại Việt Nam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Quy định về chuyển khẩu hàng hóa tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quy định về chuyển khẩu hàng hóa tại Việt Nam”

Đánh giá về Quy định về chuyển khẩu hàng hóa tại Việt Nam


Xem nhanh
Mình chia sẻ 3 bước để chuyển hộ khẩu
Thủ tục hành chính nhiêu khê.
Mệt xỉu luôn các bạn ạ!
Quạu TV

FB: https://www.facebook.com/hai.lehoang.7528
TW: https://twitter.com/2phanmem
Email: [email protected]
#quautv
#hokhau
#thutuchanhchinh
#chuyenhokhau
#bohokhau
#cancuoccongdan
#masodinhdanh

Quy định về chuyển khẩu hàng hóa tại Việt Nam

Quy định về chuyển khẩu hàng hóa tại Việt Nam

I.KHÁI NHIỆM:Theo quy định tại Điều 30 Luật Thương mại 2005 thì khái niệm chuyển khẩu hàng hoá theo pháp luật Việt Nam được quy định chi tiết như sau:- Chuyển khẩu hàng hóa là việc mua hàng từ một nước, vùng lãnh thổ để bán sang một nước, vùng lãnh thổ ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không làm Thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm giấy tờ xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.- Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện theo các cách thức sau đây:+ Hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu không qua cửa khẩu Việt Nam;+ Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam nhưng không làm Thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm giấy tờ xuất khẩu ra khỏi Việt Nam;+ Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam và đưa vào kho ngoại quan, khu vực trung chuyển hàng hoá tại các cảng Việt Nam, không làm giấy tờ nhập khẩu vào Việt Nam và không làm hồ sơ xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

II QUY ĐỊNH VỀ CHUYỂN KHẨU HÀNG HÓA THEO ĐIỀU ĐIỀU 43 LUẬT QUẢN LÝ NGOẠI THƯƠNG 20171. Thương nhân kinh doanh chuyển khẩu hàng hóa thuộc sản phẩm hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu; hàng hóa chưa được phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam; hàng hóa thuộc diện quản lý bằng biện pháp hạn ngạch xuất khẩu, hạn ngạch nhập khẩu, hạn ngạch thuế quan, giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép chuyển khẩu hàng hóa, trừ trường hợp việc chuyển khẩu không qua cửa khẩu Việt Nam.2. Thương nhân chỉ phải làm hồ sơ chuyển khẩu tại cơ quan hải quan cửa khẩu đối với hàng hóa không thuộc quy định tại khoản 1 Điều này.3. Hàng hóa chuyển khẩu qua cửa khẩu Việt Nam chịu sự giám sát của cơ quan hải quan cho tới khi thực xuất khẩu ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.4. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

II.HƯỚNG DẪN CỦA CHÍNH PHỦ VỀ kinh doanh CHUYỂN KHẨU HÀNG HÓA THEO ĐIỀU 18 NGHỊ ĐỊNH 69/2018/NĐ-CP NGÀY 15/5/2018:

1. Thương nhân Việt Nam được quyền kinh doanh chuyển khẩu hàng hóa theo quy định sau:a) Đối với hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu; hàng hóa chưa được phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam; hàng hóa thuộc diện quản lý bằng biện pháp hạn ngạch xuất khẩu, hạn ngạch nhập khẩu, hạn ngạch thuế quan, giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, trừ trường hợp Giấy phép xuất khẩu tự động, Giấy phép nhập khẩu tự động, thương nhân phải được Bộ Công Thương cấp Giấy phép kinh doanh chuyển khẩu. Trường hợp kinh doanh chuyển khẩu theo hình thức hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu, không qua cửa khẩu Việt Nam, thương nhân không phải có Giấy phép buôn bán chuyển khẩu.b) Trường hợp hàng hóa không thuộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này, thương nhân không phải có Giấy phép kinh doanh chuyển khẩu của Bộ Công Thương.2. công ty có vốn đầu tư nước ngoài không được thực hiện vận hành kinh doanh chuyển khẩu hàng hóa.3. Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện trên cơ sở hai hợp đồng riêng biệt: Hợp đồng mua hàng và hợp đồng bán hàng do công ty ký với thương nhân nước ngoài. Hợp đồng mua hàng có khả năng ký trước hoặc sau hợp đồng bán hàng,4. Hàng hóa buôn bán chuyển khẩu phải được đưa vào, đưa ra khỏi Việt Nam tại cùng một khu vực cửa khẩu và chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan từ khi đưa vào Việt Nam cho tới khi được đưa ra khỏi Việt Nam.5. Việc thanh toán tiền hàng kinh doanh chuyển khẩu phải tuân thủ các quy định về quản lý ngoại hối và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. IV. THANH TOÁN HÀNG HÓA CHUYỂN KHẨU THỰC HIỆN THEO HƯỚNG DẪN CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC TẠI THÔNG TƯ SỐ 02/2020/TT-NHNN NGÀY 30/3/2020.

Tóm lại, theo các hướng dẫn Chính Phủ thì Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được thực hiện vận hành kinh doanh chuyển khẩu hàng hóa. mặc khác, để thực hiện hoạt động kinh doanh chuyển khẩu, công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể thực hiện ủy thác thông qua Doanh nghiệp Việt Nam.

công ty Luật TNHH LAWYER Việt NamCác câu hỏi về giao dịch chuyển khẩu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giao dịch chuyển khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giao dịch chuyển khẩu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giao dịch chuyển khẩu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giao dịch chuyển khẩu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giao dịch chuyển khẩu là gì


Các hình ảnh về giao dịch chuyển khẩu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về giao dịch chuyển khẩu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về giao dịch chuyển khẩu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment