Giãn cách xã hội là gì? Thực hiện ngày giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021

Cập nhật ngày 24/02/2023 bởi hoangngoc

Bài viết Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021 thuộc chủ đề về Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Bài viết Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021 thuộc chủ đề về Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021 trong bài viết hôm nay nhé !

Các bạn đang xem chủ đề về : “Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021” Các bạn đang xem chủ đề về : “Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021″

Giãn cách xã hội là gì? Vì sao giãn cách xã hội lại quan trọng? Giãn cách xã hội có nghĩa là gì?

Giãn cách xã hội là gì?

Giãn cách xã hội là một nhóm biện pháp nhằm duy trì khoảng cách vật lý giữa người với người, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Vì sao giãn cách xã hội lại quan trọng?

Giãn cách xã hội - Ngày giãn cách xã hội Giãn cách xã hội được chứng minh là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm sự lây lan của COVID-19. Với sự kiên nhẫn và hợp tác, tất cả chúng ta có thể làm phần việc của mình để làm chậm sự lây lan của virus và bảo vệ mạng sống của mọi người.

Giãn cách xã hội có nghĩa là gì?

Giãn cách xã hội Điều này có nghĩa là thực hiện các thay đổi trong thói quen hàng ngày của bạn để giảm thiểu tiếp xúc gần với những người khác, bao gồm: • giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với những người khác. • tránh xa những nơi tụ tập đông người và những cuộc họp mặt • tránh xa những người chịu nguy cơ cao hơn với dịch bệnh (ví dụ: người lớn tuổi và người có sức khỏe kém). Video: Vì sao giãn cách xã hội vẫn là biện pháp quan trọng? https://www.youtube.com/watch?v=NdZ2W49LN9w

Ngày giãn cách xã hội – Đánh giá về Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg từ 0 giờ ngày 20/7/2021

Xem nhanh
chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành ngày 31.3.2020 và có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Chỉ thị 16/CT-TTg quy định địa phương thực hiện theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; Thôn bản cách ly với thôn bản; Xã cách ly với xã; Huyện cách ly với huyện; Tỉnh cách ly với tỉnh; Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn; Đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động,...
Ngoài ra, người dân cần thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
ngày giãn cách xã hội

Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19, diễn ra vào sáng nay (19/7/2021). Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong tại cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19, diễn ra vào sáng nay (19/7/2021).

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết liệt nhiều văn bản về công tác phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp ứng phó với dịch như: Kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài; thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung đối với các trường hợp F1… Tuy nhiên, qua thực tế triển khai, các công tác này vẫn chưa thực hiện bài bản theo như chỉ đạo của UBND tỉnh. Điều này đã tạo điều kiện để tình hình dịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết liệt nhiều văn bản về công tác phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp ứng phó với dịch như: Kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài; thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung đối với các trường hợp F1… Tuy nhiên, qua thực tế triển khai, các công tác này vẫn chưa thực hiện bài bản theo như chỉ đạo của UBND tỉnh. Điều này đã tạo điều kiện để tình hình dịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tính đến giờ phút này, toàn tỉnh đã ghi nhận 96 trường hợp mắc COVID-19. Riêng trong sáng 19/7, địa phương tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp theo chiều hướng xấu đi. Do đó, UBND tỉnh bắt buộc phải nâng cao hơn nữa mức độ phòng chống dịch. Tiếp tục tạm dừng thêm các hoạt động không thật sự cần thiết; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trước khi tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tính đến giờ phút này, toàn tỉnh đã ghi nhận 96 trường hợp mắc COVID-19. Riêng trong sáng 19/7, địa phương tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp theo chiều hướng xấu đi. Do đó, UBND tỉnh bắt buộc phải nâng cao hơn nữa mức độ phòng chống dịch. Tiếp tục tạm dừng thêm các hoạt động không thật sự cần thiết; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trước khi tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố trong toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời có tăng cường thêm một số biện pháp phòng, chống dịch kể từ 0 giờ ngày 20/7/2021. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày. Riêng thị xã La Gi vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố trong toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời có tăng cường thêm một số biện pháp phòng, chống dịch kể từ 0 giờ ngày 20/7/2021. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày. Riêng thị xã La Gi vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

XEM THÊM: Về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, cụ thể: Dừng các cuộc hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 05 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 05 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Đề nghị người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn. Tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, cụ thể: Dừng các cuộc hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 05 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 05 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Đề nghị người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn.

giãn cách xã hội (1)

Tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, như: Rạp chiếu phim, nhà hàng tiệc cưới, vũ trường, quán bar, chợ đêm, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ internet, karaoke, các tụ điểm hát với nhau, cơ sở massage, vật lý trị liệu, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, hoạt động cắt tóc máy lạnh, câu lạc bộ thể hình, gym, yoga, bida, câu lạc bộ khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá; Các khu điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện, công viên, bãi biển; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về. Tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, như: Rạp chiếu phim, nhà hàng tiệc cưới, vũ trường, quán bar, chợ đêm, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ internet, karaoke, các tụ điểm hát với nhau, cơ sở massage, vật lý trị liệu, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, hoạt động cắt tóc máy lạnh, câu lạc bộ thể hình, gym, yoga, bida, câu lạc bộ khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá; Các khu điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện, công viên, bãi biển; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa các cấp. Đối với các cơ quan, công sở, các công ty, doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca; Các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh bố trí không quá ½ số lượng cán bộ, công chức, viên chức; Người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc, giao dịch trực tuyến. Tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa các cấp. Đối với các cơ quan, công sở, các công ty, doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca; Các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh bố trí không quá ½ số lượng cán bộ, công chức, viên chức; Người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc, giao dịch trực tuyến.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tổ chức sắp xếp lại hoạt động, tiến hành bố trí địa điểm trung gian để giao nhận hàng đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế việc tiếp xúc gần giữa người mua – người bán khi giao dịch. Chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hằng ngày cho Nhân dân trên địa bàn. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tổ chức sắp xếp lại hoạt động, tiến hành bố trí địa điểm trung gian để giao nhận hàng đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế việc tiếp xúc gần giữa người mua – người bán khi giao dịch. Chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hằng ngày cho Nhân dân trên địa bàn.

giãn cách xã hội (2)

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng (shipper) phải tổ chức cho người giao hàng xét nghiệm 03 ngày/lần. Người giao hàng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được đi giao hàng. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng (shipper) phải tổ chức cho người giao hàng xét nghiệm 03 ngày/lần. Người giao hàng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được đi giao hàng.

Các Chốt kiểm soát tăng cường kiểm soát các phương tiện đi vào tỉnh. Đối với người từ các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, nếu di chuyển về tỉnh Bình Thuận, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Các Chốt kiểm soát tăng cường kiểm soát các phương tiện đi vào tỉnh. Đối với người từ các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, nếu di chuyển về tỉnh Bình Thuận, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa những cơ sở dịch vụ vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa những cơ sở dịch vụ vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Riêng thị xã La Gi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tiếp tục điều tra truy vết, xét nghiệm diện rộng càng sớm càng tốt. Tiếp tục rà soát, bổ sung thêm khu cách ly, dự phòng khả năng người cách ly sẽ tăng thêm. Tiếp tục siết chặt việc giãn cách xã hội trên địa bàn, yêu cầu người dân không đi ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, tăng cường việc xử phạt các hành vi vi phạm giãn cách xã hội. Thị xã La Gi tạm dừng hoạt động của các chợ truyền thống và các điểm bán hàng tự phát. Tiến hành tổ chức triển khai các điểm bán hàng bài bản, quy mô rộng đảm bảo phòng chống dịch theo tinh thần 5K. Tiếp tục điều tra nguồn lây nhiễm trên địa bàn thị xã, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền rộng khắp trên địa bàn dân cư. Riêng thị xã La Gi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tiếp tục điều tra truy vết, xét nghiệm diện rộng càng sớm càng tốt. Tiếp tục rà soát, bổ sung thêm khu cách ly, dự phòng khả năng người cách ly sẽ tăng thêm. Tiếp tục siết chặt việc giãn cách xã hội trên địa bàn, yêu cầu người dân không đi ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, tăng cường việc xử phạt các hành vi vi phạm giãn cách xã hội. Thị xã La Gi tạm dừng hoạt động của các chợ truyền thống và các điểm bán hàng tự phát. Tiến hành tổ chức triển khai các điểm bán hàng bài bản, quy mô rộng đảm bảo phòng chống dịch theo tinh thần 5K. Tiếp tục điều tra nguồn lây nhiễm trên địa bàn thị xã, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền rộng khắp trên địa bàn dân cư.

Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong chiều ngày 19/7/2021, UBND tỉnh sẽ ban hành văn bản chỉ đạo để thống nhất thực hiện từ 0 giờ ngày 20/7/2021./. Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong chiều ngày 19/7/2021, UBND tỉnh sẽ ban hành văn bản chỉ đạo để thống nhất thực hiện từ 0 giờ ngày 20/7/2021./.

XEM THÊM: Chỉ thị 15/CT-TTg năm 2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ ban hành
Video về Tạm Dừng Áp Dụng Các Chỉ Thị 15, 16 Và 19 Về Giãn Cách Xã Hội Trên Toàn Quốc https://www.youtube.com/watch?v=jqARRhbZdBY

Các câu hỏi về giãn cách xã hội, ngày giãn cách xã hội chỉ thị 15

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào vê giãn cách xã hội, ngày giãn cách xã hội chỉ thị 15 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắt mắtchay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giãn cách xã hội chỉ thị 15 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giãn cách xã hội chỉ thị 15 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giãn cách xã hội chỉ thị 15 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giãn cách xã hội, ngày giãn cách xã hội chỉ thị 15

Nội dung hoạt động giãn cách xã hội chỉ thị 15 Các hình ảnh về giãn cách xã hội chỉ thị 15 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về giãn cách xã hội chỉ thị 15 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về giãn cách xã hội chỉ thị 15 là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: Giãn cách xã hội, ngày giãn cách xã hội, giãn cách xã hội là gì, thực hiện giãn cách xã hội, giãn cách xã hội chỉ thị 15

Related Posts

About The Author

Add Comment