Giám đốc chiến lược là gì? Mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết

Cập nhật ngày 01/11/2022 bởi hoangngoc

Bài viết Giám đốc chiến lược là gì? Mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!

Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giám đốc chiến lược là gì? Mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Giám đốc chiến lược là gì? Mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết

Giám đốc chiến lược là gì?

Xem nhanh
Một CFO Chiến lược sẽ bắt đầu công việc của mình bằng cách thiết lập một chiến lược tài chính dài hạn cho doanh nghiệp. Chiến lược tài chính bao gồm những đánh giá toàn diện môi trường bên trong và bên ngoài doanh nghiệp từ đó phát hiện ra khoảng cách giữa điều kiện của thị trường với chiến lược của doanh nghiệp, cũng như khoảng cách giữa chiến lược với năng lực thực thi của doanh nghiệp từ đó đưa ra những giải pháp thu hẹp các khoảng cách này.
---
Chuyên gia chia sẻ:
_ Anh Long Phan: https://www.facebook.com/long.phan1

- CMA Australia - Quản trị và tài chính chiến lược
https://www.afa.edu.vn/cmaaustralia/

WEBSITE AFA Solution - Các chương trình tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp: http://afasolution.vn

- FANPAGE AFA: http://bit.ly/378FQKM
- FANPAGE Tài chính u0026 Kinh doanh TV: http://bit.ly/2w6u5Yz
- WEBSITE: https://afa.edu.vn
Giám đốc chiến lược là gì?

Giám đốc chiến lược là gì?

Trong một Doanh nghiệp, công ty chuyên làm ăn buôn bán, buôn bán, góp mặt cho sự thành công và tồn tại của công ty, công ty đó không thể không nhắc đến vai trò của giám đốc chiến lược. Hay nói cách khác, giám đốc chiến lược được coi như là cánh tay phải của CEO.

Một công ty, Doanh nghiệp thành công không chỉ tập trung vào vấn đề cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn phải quan tâm đến các chiến lược bán hàng để thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng. Với xu hướng toàn cầu hóa, xã hội không ngừng thay đổi và phát triển, dẫn đến nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi ngay.

Bất cứ CEO nào cũng cực kỳ bận rộn vì có quá thường xuyên công việc phải làm, đặc biệt là CEO ở những Doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Mục tiêu chính của họ là kinh doanh và tìm giải pháp để đẩy nhanh quá trình bán hàng đó. do đó, CEO thường không thể nắm bắt chính xác và chi tiết những gì khách hàng đang cần hoặc đang muốn.

Khi đó, giám đốc chiến lược sẽ kịp thời xuất hiện để hỗ trợ CEO về mong muốn thị trường và tâm lý, hành vi của khách hàng để từ đó đề ra phương án, kế hoạch thay đổi ngay chất lượng danh mục hoặc chiến dịch bán hàng. Giám đốc chiến lược cũng được ví như một cây cầu nối, kết nối nguyện vọng của người mua hàng, người trải nghiệm dịch vụ với CEO.

Tóm lại, giám đốc chiến lược là người có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để đưa ra các đề án, kế hoạch mua bán, sản xuất, quảng bá mặt hàng và thành lập các chiến dịch thu hút đối tượng, mục tiêu khách hàng chú ý đến danh mục của Doanh nghiệp. Chiến lược thành công, hiệu quả, được thường xuyên người đón nhận cũng đồng nghĩa với việc bán hàng suôn sẻ, hiệu quả, thu về thường xuyên lợi nhuận cho Doanh nghiệp, Doanh nghiệp.

Video liên quan: Giám đốc tài chính chiến lược là gì? CMA là một Strategic CFO

Mô tả công việc giám đốc chiến lược

Giám đốc chiến lược là gì (4)

Mô tả công việc giám đốc chiến lược

Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể hình dung được phần nào về nhiệm vụ và vai trò của giám đốc chiến lược rồi. Nhưng nếu để nói là hiểu cụ thể về công việc này thì không phải ai cũng dám khẳng định. vì vậy, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu về vị trí giám đốc chiến lược nhé. Giám đốc chiến lược thường sẽ đảm nhận những công việc như sau.

Đề xuất các chiến lược bán hàng, kinh doanh

Đề xuất các chiến lược bán hàng, kinh doanh

Công ty, Doanh nghiệp muốn phát triển phải có một kế hoạch phát triển dài lâu và giám đốc chiến lược sẽ là người vạch ra con đường ấy. Nếu không có hoạch định, con đường phát triển chi tiết thì Doanh nghiệp, Doanh nghiệp rất dễ lạc đường, loanh quanh một lối đi cũ mà không thể tìm thấy lối ra, cứ dậm chân tại chỗ và khó mà phát triển.

Sau khi thống kê tất cả các yếu tố, nguyên nhân liên quan đến khách hàng, giám đốc chiến lược sẽ là người đề xuất ra những kế hoạch và chiến lược bán hàng để CEO hoặc ban quản trị duyệt. Khi có ý tưởng, có cơ hội, giám đốc chiến lược phải nắm bắt ngay thời cơ đó để phát triển. Chần chừ suy xét, lo sợ thì cơ hội sẽ vụt đi ngay và khó mà có được cơ hội thứ hai như vậy. Đó chỉ là một phần trong nguyên tắc làm ăn, kinh doanh.

Đọc thêm: Giám đốc hành chính (CAO) là gì? Công việc giám đốc hành chính

Xây dựng kế hoạch và triển khai dự án

Xây dựng kế hoạch và triển khai dự án

Phác thảo được kế hoạch, ý tưởng mới chỉ là bước đi đầu tiên. Khi kế hoạch đã được duyệt qua, giám đốc chiến lược sẽ tiếp tục phát triển ý tưởng đó và đi vào chi tiết hơn từng đầu mục. Hãy tưởng tượng như thế này. Đề xuất kế hoạch mới chỉ là cái thân cây. Còn xây dựng kế hoạch là vẽ thêm các cành, hoa, lá để gắn đầy vào cái thân ấy, khiến cái cây hoàn chỉnh và trọn vẹn hơn.

Tương tự như vậy, xây dựng kế hoạch là liệt kê chi tiết các công việc phải làm để từng bước hoàn thành chiến lược đó. Muốn chiến lược hoạt động hiệu quả, giám đốc chiến lược phải chia các kế hoạch thành từng mục nhỏ để dễ dàng thực hiện, tránh ôm đồm mà lộn xộn, mọi việc không giải quyết đến đâu.

Xây dựng kế hoạch xong, giám đốc chiến lược cũng là người triển khai luôn kế hoạch đó. Bởi không ai có khả năng hiểu cặn kẽ mục đích và ý nghĩa của những chiến lược này. Nếu để người khác tiếp quản thì rất có thể sẽ bị hiểu sai ý muốn ban đầu. Giám đốc chiến lược sẽ phải tự lên chi phí, liên lạc với những đối tác, các bên liên quan để đàm phán, trao đổi phục vụ cho kế hoạch diễn ra suôn sẻ.

Đọc thêm: Tổng giám đốc điều hành

Giải thích cho các ban, bộ phận để hiểu rõ kế hoạch chiến lược

Như đã nói ở trên, không ai có khả năng nắm rõ mục đích của kế hoạch được đề ra bằng giám đốc chiến lược. Người lãnh đạo giỏi là người phải truyền tải được mục đích của mình với các nhân viên.

Mô tả công việc giám đốc chiến lược

Đằng sau một chiến lược thành công là sức mạnh của cả một tập thể. Không ai có thể làm việc độc lập mà gây được sức ảnh hưởng to lớn như thế. Để triển khai dự án, giám đốc chiến lược phải biết phối hợp, cộng tác với các ban, phòng, bộ phận trong Doanh nghiệp. Khi làm việc với nhiều người, giám đốc chiến lược phải biết diễn đạt, thuyết trình để tất cả những người còn lại hiểu được ý nghĩa và mục đích của công việc mà bản thân đã, đang và sắp chuẩn bị làm.

Đọc thêm: Giám đốc ngân hàng làm gì? Những thông tin cần biết về vị trí này

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, dự án

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, dự án

Khi triển khai kế hoạch, dự án, nếu không có ai giám sát thì kế hoạch sẽ bị chậm so với thời gian dự tính ban đầu và hiệu quả của công việc không đi đến đâu cả. Giám đốc chiến lược phải là người liên tục cập nhật tình hình để kịp thời đôn đốc, nhắc nhở nhân viên và xử lý những tình huống ngoài nhu cầu.

Làm được việc đã khó, giữ được sự kiên trì trong công việc ấy còn khó hơn. Một chiến lược có thể diễn ra trong khoảng vài tháng hoặc 1, 2 năm. Chỉ cần đứt đoạn giữa chừng thì tất cả những công sức trước đó đều tan thành mây khói. Khi kế hoạch không thể kịp thời khắc phục, sửa chữa thì tất cả các kế hoạch tiếp theo cũng vô ích.

Đọc thêm: Nghề Giám đốc Marketing trong Doanh Nghiệp hiện đại

Xây dựng các biện pháp phòng tránh rủi ro

Kế hoạch nào cũng đều đặn sẽ vấp phải những trường hợp không như ý muốn. Đó có khả năng là mối đe dọa từ những nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường buôn bán, từ sự cạnh tranh gay gắt với các đối thủ, tình hình thời tiết, dịch bệnh cũng có khả năng gây ảnh hưởng kế hoạch, chiến lược.

Xây dựng các biện pháp phòng tránh rủi ro

Vì vậy, trong quá trình xây dựng kế hoạch, giám đốc chiến lược phải tính đến cả những trường hợp xấu nhất để lên phương hướng giải quyết và phòng ngừa những hậu họa sau này. Nếu kế hoạch, chiến lược đi đúng hướng, công ty đó sẽ làm ăn thịnh vượng, phát triển. Ngược lại, chỉ cần một sai lầm nhỏ, một quyết liệt nóng vội, bộc phát cũng có khả năng gây ảnh hưởng nhiều cá nhân khác, gây ảnh hưởng cả một tập thể, thậm chí là khiến cả công ty bị phá sản.

Video liên quan: Kế hoạch marketing – 3 Bài học đơn giản mà giám đốc Marketing cần có

Quyền lợi và mức lương đối với giám đốc chiến lược

Thu nhập

Đối với khối lượng công việc áp lực và căng thẳng như vậy, mức thu nhập dành cho giám đốc chiến lược cực kỳ xứng đáng với những vị trí lãnh đạo ấy. Mức thu nhập thường nhật của giám đốc chiến lược rơi vào khoảng từ 23 đến 47 triệu/tháng, trung bình là 40 triệu/tháng.

Đó là chưa bao gồm cả những mức thu nhập thưởng ngày lễ, tết, lương tháng thứ 13,… Nói chung là không có gì phải bàn cãi về khoản thu nhập này cả. Bởi nơi làm việc của các giám đốc chiến lược chủ yếu là văn phòng của những Doanh nghiệp, Doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Quyền lợi

Khi trở thành giám đốc chiến lược, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi. Bạn sẽ được đóng chế độ bảo hiểm đầy đủ theo quy định Nhà nước, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và không ngừng thay đổi.

Trong quá trình triển khai kế hoạch, chiến lược thực hiện dự án, bạn có khả năng sẽ được gặp gỡ và tiếp xúc với các đối tác đến từ nước ngoài. Doanh nghiệp, Doanh nghiệp cũng sẽ tạo khó khăn để bạn được tham gia các khóa đào tạo, học tập ngắn hạn ở những nước phát triển để trở về cống hiến cho Doanh nghiệp.

Video liên quan: CEO thực chiến 2022 | Tổ chức vận hành Công ty

Yêu cầu đối với giám đốc chiến lược

Để giữ chắc được chiếc ghế quản lý, bạn phải có kinh nghiệm ít nhất từ 5 năm trở lên, thường xuyên nhất là 9 năm ở các vị trí tương đương hoặc từng đảm nhận những nhiệm vụ gần giống như trên. Kinh nghiệm được ưu tiên số một, còn trình độ học vấn sẽ được quan tâm thứ hai. Bởi bạn có khả năng học trái ngành, nhưng nếu có kinh nghiệm dày dặn thì các công ty cũng sẽ không dại gì mà bỏ lỡ người tài.

Với trình độ học vấn, giám đốc chiến lược phải tốt nghiệp Đại học, có bằng Cử nhân liên quan đến các ngành Kinh tế, Quản trị, Marketing,… ngoài ra, giám đốc chiến lược cũng là vị trí được ưu tiên cho những ai có thể thành thạo từ một ngôn ngữ trở lên (Tiếng Anh là bắt buộc) và am hiểu Tin học văn phòng. Nếu có bằng chứng chỉ để xác nhận khả năng của bạn thì càng tốt.

Đồng thời, giám đốc chiến lược phải có sự yêu thích, đam mê với kinh doanh và không ngại xông pha, làm việc lớn. Nếu không phục vụ được tiêu chí này, bạn rất dễ bị lung lay suy nghĩ và nhanh bỏ cuộc giữa chừng khi gặp thất bại. bên cạnh đó, giám đốc chiến lược không những am hiểu về khách hàng, thị trường, kinh tế,… mà còn thông thạo về các vấn đề xã hội xung quanh, nhanh nhẹn trong việc nắm bắt vấn đề, phân tích tình huống.

Yêu cầu đối với giám đốc chiến lược

Và đương nhiên, các kỹ năng mềm cũng là những yêu cầu không thể thiếu đối với giám đốc chiến lược. Ngoài có khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thuyết phục, xây dựng kế hoạch, xử lý sự cố nảy sinh,… bạn phải có tinh thần thép, chịu đựng được áp lực công việc, biết sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc cá nhân và việc cơ quan.

Video liên quan: Giám đốc Chiến lược BrainMark chia sẻ tại Diễn đàn Tự hào Thương hiệu Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Các câu hỏi liên quan đến giám đốc chiến lược

Giám đốc chiến lược tiếng Anh là gì?

Giám đốc chiến lược tiếng Anh là Chief Strategy Officer, hay còn gọi tắt là CSO.

Ứng tuyển vị trí giám đốc chiến lược ở đâu?

Bạn cảm thấy hứng thú với công việc giám đốc chiến lược nhưng lo ngại không biết ứng tuyển như thế nào? hầu như các công ty, Doanh nghiệp lớn đều đã tuyển xong giám đốc chiến lược, muốn thay thế họ thì rất khó. Thay vào đấy, bạn có thể tự tạo ra một lối đi riêng của mình, không nhất thiết phải nhắm vào những Doanh nghiệp hay tập đoàn đã có tên tuổi.

Cách nhanh nhất để biết được những Doanh nghiệp nào đang cần tuyển giám đốc chiến lược và ứng tuyển vào đó là truy cập các website hỗ trợ tư vấn và tuyển dụng việc làm.

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Giám đốc chiến lược là gì? Mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giám đốc Giám đốc chiến lược là gì? Mô tả công việc giám đốc chiến lược cực chi tiết được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về giám đốc chiến lược

Các hình ảnh về giám đốc chiến lược là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về giám đốc chiến lược là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về giám đốc chiến lược là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/Key: giám đốc chiến lược, giám đốc chiến lược là gì, mô tả công việc giám đốc chiến lược, giám đốc chiến lược tiếng anh là gì,mô tả công việc giám đốc

Related Posts

About The Author

Add Comment