CẬN THỊ NẶNG, GIÁC MẠC MỎNG, PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ LẤY LẠI THỊ LỰC 10/10?

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết CẬN THỊ NẶNG, GIÁC MẠC MỎNG, PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ LẤY LẠI THỊ LỰC 10/10? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu CẬN THỊ NẶNG, GIÁC MẠC MỎNG, PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ LẤY LẠI THỊ LỰC 10/10? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “CẬN THỊ NẶNG, GIÁC MẠC MỎNG, PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ LẤY LẠI THỊ LỰC 10/10?”

Đánh giá về CẬN THỊ NẶNG, GIÁC MẠC MỎNG, PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ LẤY LẠI THỊ LỰC 10/10?


Xem nhanh
Cận thị cao, giác mạc mỏng là tình trạng khá nhiều người không may mắc phải. Trước đây với những trường hợp này, bệnh nhân phải chấp nhận đeo kính suốt đời do các phương pháp phẫu thuật cũ tác động lên giác mạc làm cho bộ phận này mỏng đi và có thể gây ra biến chứng khi mổ. Với những tiến bộ vượt bậc trong nhãn khoa hiện đại, bệnh nhân cận thị cao, giác mạc mỏng có thể dễ dàng lựa chọn một phương pháp phù hợp, an toàn tuyệt đối và phù hợp thị lực một cách hiệu quả nhất.
Nguyên nhân cận thị cao, giác mạc mỏng là gì và phương pháp điều trị như thế nào?
Câu trả lời đã có trong Chương trình Vì sức khỏe người Việt cùng hai vị khách mời Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Thị Hằng Trưởng khoa khúc xạ lasik Bệnh viện Mắt Quốc Tế DND, diễn viên Hà Đan và MC Hoàng Linh phát sóng lúc 21h ngày 22/9/2019, mời quý vị và các bạn cùng xem lại nhé!

#VìsứckhỏengườiViệt
#VTV2
#Giảiphápchongườicậnthịcaogiácmạcmỏng

Chỉ đạo sản xuất : Nhà báo Lê Hải Anh
Giám đốc sản xuất : Đỗ Thắng
Giám đốc dự án : Nguyễn Trọng Ninh
Kịch bản- Biên tập : Đặng Hương
Quay phim : Tùng Nguyễn, Thanh Tùng, Tài Tùng
Kỹ thuật dựng : Việt Phương
MC Hoàng Linh
Phụ trách truyền thông online : Phan Hải Yến
Đơn vị sản xuất : Công ty Cổ Phần Truyền thông và Giải Trí Thắng Lợi Victory Media

► Subscribe đây: https://www.youtube.com/channel/UCYtP...
► Facebook: https://www.facebook.com/visuckhoengu...
► Website: http://www.victorymedia.vn/

19/05/2018

Cận thị nặng, giác mạc mỏng là tình trạng khá thường xuyên người không may mắc phải. Trước đây với những trường hợp này bệnh nhân hoặc phải chấp nhận đeo kính suốt đời hoặc áp dụng các phương pháp phẫu thuật truyền thống, chấp nhận biến chứng giác mạc mỏng đi và khả năng tái cận cao.

cận thị nặng giác mạc mỏng

Cận thị nặng và giác mạc mỏng là tình trạng nhiều người mắc phải

hiện nay với các trường hợp cận thị nặng, giác mạc mỏng này đã có phương pháp để khắc phục an toàn tuyệt đối, giúp bệnh nhân lấy lại thị lực 10/10. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tại sao cận thị nặng, giác mạc mỏng không được bác sĩ chỉ định phẫu thuật Lasik đồng thời tìm hiểu cụ thể về phương pháp tiên tiến mà chúng ta đang đề cập đến ngay sau đây!

Tại sao cận thị nặng, giác mạc mỏng không thể phẫu thuật Lasik?

Giác mạc là một bộ phận rất quan trọng, tác động trực tiếp đến thể trạng thị lực, trong khi đó phẫu thuật Lasik lại là phương pháp tác động lên giác mạc và làm cho bộ phận này mỏng đi. Giác mạc mỏng kết hợp với cận thị nặng lại càng không thể phẫu thuật Lasik bởi độ cận càng nặng thì càng phải làm mỏng thường xuyên.

phẫu thuật lasik

Giác mạc quá mỏng không đủ điều kiện để phẫu thuật Lasik

Vốn dĩ mắt là một quả cầu chứa dịch và giác mạc là bộ phận chịu lực căng lớn nhất. Giác mạc càng mỏng thì có khả năng chịu lực cũng yếu đi và lâu dài quá sức chịu đựng sẽ dẫn đến tái cong trở lại đồng nghĩa mắt sẽ tái cận. Bên cạnh tái cận, phương pháp phẫu thuật Lasik khi áp dụng cho bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng còn xảy ra các biến chứng khác như mắt bị nhòe, bị lóa, nhìn màu sắc không rõ và khô mắt.

do đó với bất kỳ bệnh nhân nào bị cận thị và muốn điều trị đều phải được kiểm tra, đánh giá xem độ dày của giác mạc sau phẫu thuật có đảm bảo an toàn không.

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược đàm phán là gì

Phương pháp nào cho mắt cận thị nặng, giác mạc mỏng?

Để khôi phục thị lực 10/10 cho nhóm bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng và đảm bảo không tái cận tương đương không xảy ra các biến chứng, các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới đã thống kê và cho ra đời phương pháp phẫu thuật Phakic.

Phaki là phương pháp phẫu thuật Phakic dùng thấu kính nội nhãn. Hoàn toàn trái ngược phương pháp Lasik, phương pháp này sẽ không ảnh hưởng đến giác mạc nữa mà thay vào đó là đưa vào sau mống mắt một thấu kính để điều chỉnh thị lực.

✅ Mọi người cũng xem : trình độ 12/12 là gì

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật Phakic

Hiện tại Phakic đang rất được ưa chuộng trên thế giới, không những với bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng mà ngay cả với những trường hợp chữa tật khúc xạ thông thường bởi phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

phẫu thuật phakic

Phẫu thuật Phakic dùng thấu kính nội nhãn ICL

Không tác động đến giác mạc

Đây là ưu điểm đầu tiên mà chúng ta đã đề cập đến ở trên, giác mạc sẽ không hề bị tác động và sau khi phẫu thuật vẫn đảm bao độ dày như trước khi phẫu thuật. do đó lo lắng biến chứng hay tái cận sau một thời gian phẫu thuật là điều không bao giờ xảy ra.

Thấu kính nội nhãn có tuổi thọ trọn đời

Thấu kính khi đưa vào sau mống mắt sẽ vận hành như một bộ phận tự nhiên, tham gia vận hành điều tiết và có hạn dùng bằng với tuổi thọ của đôi mắt. Vì vậy sau phẫu thuật sẽ không cần phải thay đổi ngay thấu kính.

✅ Mọi người cũng xem : tài xỉu là gì

Thấu kính nội nhãn rất linh hoạt

Đây cũng là một ưu điểm lớn của phẫu thuật Phakic khi thấu kính hoàn toàn có khả năng tháo bỏ bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : kế toán công nợ phải thu tiếng anh là gì

Thấu kính được chế tạo riêng cho từng bệnh nhân

Mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ được tạo một thấu kính với thông số khác nhéu dựa vào cơ địa và tình trạng của mắt. Bác sĩ sẽ dùng phần mềm để tính toán độ cận thị và đặt hàng thấu kính riêng cho mỗi bệnh nhân.

hiện nay tại Việt Nam, bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đang là đơn vị dẫn đầu về phương pháp phẫu thuật Phakic ICL và đã thực hiện thành công hơn 3000 ca phẫu thuật cho bệnh nhân tật khúc xạ, trong đó có rất thường xuyên trường hợp mắt cận thị nặng, giác mạc mỏng.Các câu hỏi về giác mạc mỏng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giác mạc mỏng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giác mạc mỏng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giác mạc mỏng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giác mạc mỏng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giác mạc mỏng là gì


Các hình ảnh về giác mạc mỏng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về giác mạc mỏng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về giác mạc mỏng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment