gen ức chế khối u (Ung thư)

Cập nhật ngày 05/08/2022 bởi mychi

Bài viết gen ức chế khối u (Ung thư) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu gen ức chế khối u (Ung thư) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “gen ức chế khối u (Ung thư)”

Một gen ức chế khối u , hay antioncogene , là một gen bảo vệ tế bào khỏi một bước trên con đường dẫn đến ung thư. Khi gen này đột biến để làm mất hoặc giảm chức năng của nó, tế bào có thể tiến triển thành ung thư, thường là kết hợp với các thay đổi di truyền khác. Việc mất các gen này có thể còn quan trọng hơn cả kích hoạt proto-oncogene / oncogene để hình thành nhiều loại tế bào ung thư ở người. Các gen ức chế khối u có thể được nhóm lại thành các loại bao gồm gen người chăm sóc, gen người gác cổng và gen tạo hình; các chương trình phân loại đang phát triển khi y học tiến bộ, học hỏi từ các lĩnh vực bao gồm sinh học phân tử, di truyền học và biểu sinh học.

Đó là một gen ngăn chặn các tế bào trải qua ung thư (ung thư) và khi đột biến xảy ra trong tế bào này, các tế bào ung thư trở nên dễ dàng phát triển. Hơn 10 loại đã được tìm thấy cho đến nay. Phát hiện đầu tiên là gen Rb, được tìm thấy ở những bệnh nhân mắc u nguyên bào võng mạc (khối u ác tính xảy ra ở đáy của trẻ sơ sinh) do không có một phần nào đó của nhiễm sắc thể thứ 13. Ngoài ra, có những phần thiếu nhiễm sắc thể 17 trong nhiều bệnh ung thư và gen ức chế khối u có protein là 53.000 dalton (1 dalton là trọng lượng của một nguyên tử hydro) <gen p53> Nó được đặt tên. Đây là đại diện tiêu biểu nhất của các gen ức chế khối u hiện được biết đến và gần một nửa số bệnh ung thư có p53 bất thường. Trong nghiên cứu của Mỹ, người ta đã biết rằng một đột biến xảy ra ở p53 do chất gây ung thư có trong khói thuốc lá. Khi bất thường xảy ra ở p53, các mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư phát triển nhanh chóng, dinh dưỡng tiếp tục được gửi đến các tế bào ung thư, và nó phát triển nhanh chóng. Ngược lại, khi p53 hoạt động, các enzyme phân giải protein khiến tế bào chết, được kích hoạt, vì vậy thuốc chống ung thư sử dụng đặc tính này cũng đã được nghiên cứu. Onyx 015 được phát triển bởi Onyx Corporation ở Hoa Kỳ là một loại virus chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng tài sản mà các tế bào ung thư có sự bất thường ở p53. Trong các thử nghiệm lâm sàng, ung thư đã biến mất hoàn toàn ở 2 trong số 10 bệnh nhân ung thư chịu lửa và 7 người đã giảm xuống còn một nửa khi kết hợp với thuốc chống ung thư thông thường. Ngoài ra, các gen ức chế khối u cũng được các nhà nghiên cứu Pháp tìm thấy vào năm 1997 trong <p73>, Giáo sư Yokoji Igawa của Đại học Y và Nha khoa Tokyo năm 1998 và Motoaki Nagata thuộc Viện nghiên cứu Đại học Tohoku <P51> và những người khác. → Ung thư
→ Vật phẩm liên quan Thuốc dự phòng ung thư

Nguồn Encyclopedia MypediaCác câu hỏi về gen ức chế khối u là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gen ức chế khối u là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gen ức chế khối u là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gen ức chế khối u là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gen ức chế khối u là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gen ức chế khối u là gì


Các hình ảnh về gen ức chế khối u là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về gen ức chế khối u là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về gen ức chế khối u là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment