Kiểu gen nào sau đây là kiểu gen thuần chủng? A. AaBb. B. AABb. C. AAbb. (Miễn phí)

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kiểu gen nào sau đây là kiểu gen thuần chủng? A. AaBb. B. AABb. C. AAbb. (Miễn phí) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Kiểu gen nào sau đây là kiểu gen thuần chủng? A. AaBb. B. AABb. C. AAbb. (Miễn phí) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kiểu gen nào sau đây là kiểu gen thuần chủng? A. AaBb. B. AABb. C. AAbb. (Miễn phí)”

Đánh giá về Kiểu gen nào sau đây là kiểu gen thuần chủng? A. AaBb. B. AABb. C. AAbb. (Miễn phí)


Xem nhanh
Cách tạo ra dòng cá bảy màu thuần chủng là video có nội dung nói về cách tạo ra dòng cá bảy màu thuần để làm giống cực kỳ đơn giản, thông qua việc lai tạo cận huyết nhiều đời ta có thể làm ra được dòng cá 7 màu thuần đơn giản để làm giống tuy nhiên việc làm này có nhược điểm là dòng cá thuần được tạo ra có sức khỏe yếu và cá con được tạo ra sẽ xuất hiện dị tật bẩm sinh.
Gmail: [email protected]
Facebook: https://bom.to/s4Jpe2
Twitter : https://twitter.com/TUANNGU51991610
#tcc #cabaymau #cacanh

Kiểu gen nào sau đây là kiểu gen thuần chủng? A. AaBb. B. AABb. C. AAbb. | VietJack.com

Bắt Đầu Thi Thử

Kiểu gen thuần chủng là kiểu gen mà tất cả các cặp gen đều ở trạng thái đồng hợp.

Trong các kiểu gen trên, chỉ có C thuần chủng

Đáp án C

Bình luận hoặc Báo cáovề câu hỏi!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn điều tiết mắt là gì

Câu 1:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá song thuyền chài

Ở một loài thú, A quy định chân cao trội hoàn toàn so với a quy định chân thấp; B quy định có sừng trội hoàn toàn so với b quy định không sừng; cả hai cặp gen này cùng nằm trên vùng không tương đồng của NST giới tính X. Cho con đực chân thấp, không sừng giao phối với con cái chân cao, có sừng (P), thu được F1 có 15% cá thể cái chân thấp, không sừng. Biết không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Con cái đời P có kiểu gen XAbXaB và tần số hoán vị là 40%.II. Số loại kiểu hình của con đực và con cái F1 là giống nhau.III. F1 có kiểu gen giống mẹ chiếm tỉ lệ 15%.IV. Nếu cho F1 giao phối (hoán vị với tần số giống đời P) thì thu được F2 có kiểu hình chân thấp, không sừng chiếm tỷ lệ là 18,35%.

Xem đáp án » 07/02/2020 5,921

✅ Mọi người cũng xem : key person là gì

Câu 2:

Một loài thực vật, gen A tổng hợp enzim E1 chuyển hóa chất P thành chất A; gen B tổng hợp enzim E2 chuyển hóa chất P thành chất B. Các alen đột biến lặn a và b đều không tạo ra E1, E2 và E1 bị bất hoạt khi có B. Hai cặp gen này phân li độc lập và không xảy ra đột biến. Chất P quy định hoa trắng, chất A quy định hoa vàng, chất B quy định hoa đỏ. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Cho cây dị hợp về 2 cặp gen tự thụ phấn, thu được F1 có 75% số cây hoa đỏ.II. Nếu cho cây hoa vàng lai với cây hoa đỏ thì có thể thu được đời con có tỉ lệ kiểu hình 50% hoa đỏ : 50% hoa vàng.III. Nếu 2 cây đều có hoa đỏ giao phấn với nhau thì có thể thu được đời con có tỉ lệ kiểu hình 3 cây hoa đỏ : 1 cây hoa vàng.IV. Nếu 2 cây đều có hoa vàng giao phấn với nhau thì có thể thu được đời con có số cây hoa vàng chiếm 75%.

Xem đáp án » 07/02/2020 4,411

✅ Mọi người cũng xem : độ ph trong đất là gì

Câu 3:

Cho biết tính trạng màu quả do 2 cặp gen Aa và Bb phân li độc lập quy định, trong đó A-B- quy định hoa đỏ; các kiểu gen còn lại quy định hoa vàng; D quy định quả to trội hoàn toàn so với d quy định quả nhỏ. Cho cây quả to, màu đỏ (P) tự thụ phấn, thu được F1 có 4 loại kiểu hình, trong đó có 34,5% số cây quả to, màu vàng. Biết không xảy ra đột biến nhưng xảy ra hoán vị gen ở cả đực và cái với tần số bằng nhau. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. P có thể có kiểu gen là AdaDBbII. Đã xảy ra hoán vị gen với tần số 40%.III. Đời F1 có tối đa 10 kiểu gen quy định kiểu hình quả to, màu đỏ.IV. Lấy ngẫu nhiên 1 cây to, màu đỏ ở F1, xác suất thu được cây thuần chủng là 2/81.

Xem đáp án » 07/02/2020 4,098

✅ Mọi người cũng xem : skincare là gì

Câu 4:

Cho biết A quy định thân cao trội hoàn toàn so với a quy định thân thấp. Cho cây Aa tự thụ phấn được F1. Biết không xảy ra đột biến. Lấy ngẫu nhiên 4 cây thân cao ở F1, xác suất để trong số 4 cây này chỉ có 3 cây thuần chủng là bao nhiêu?

Xem đáp án » 07/02/2020 2,718

Câu 5:

Ở đậu Hà Lan, gen A quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định hoa trắng, không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu hình ở đời con của phép lai AA × Aa là:

Xem đáp án » 07/02/2020 2,656

Câu 6:

✅ Mọi người cũng xem : tôi không vui tiếng anh là gì

Một loài thực vật, xét 4 cặp gen trội lặn hoàn toàn là Aa, Bb, Dd, Ee nằm trên 4 cặp NST khác nhau, mỗi gen quy định một tính trạng và alen lặn là alen đột biến. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Có tối đa 216 kiểu gen ở các đột biến lệch bội thể một. II. Giả sử trong loài có các đột biến thể một ở các cặp NST khác nhau thì sẽ có tối đa 48 kiểu gen quy định kiểu hình có 4 tính trạng trội.III. Giả sử trong loài có các đột biến thể ba ở các cặp NST khác nhau thì sẽ có tối đa 112 kiểu gen quy định kiểu hình có 4 tính trạng trội.IV. Giả sử trong loài có các đột biến thể một ở các cặp NST khác nhau thì sẽ có tối đa 112 kiểu gen quy định kiểu hình có 3 tính trạng trội

Xem đáp án » 07/02/2020 2,453

Xem thêm các câu hỏi khác »

Hỏi bài

Gọi 084 283 45 85

Hỗ trợ đăng ký khóa học tại Vietjack

VietJackCác câu hỏi về gen thuần chủng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gen thuần chủng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gen thuần chủng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gen thuần chủng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gen thuần chủng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gen thuần chủng là gì


Các hình ảnh về gen thuần chủng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về gen thuần chủng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về gen thuần chủng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment