Fix có nghĩa gì?

Cập nhật ngày 01/09/2022 bởi mychi

Bài viết Fix có nghĩa gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Fix có nghĩa gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Fix có nghĩa gì?”

Đánh giá về Fix có nghĩa gì?


Xem nhanh

Trong cuộc sống hàng ngày, qua sách báo, mạng xã hội hay thậm chí giao tiếp với nhau bạn cũng một vài lần nghe tới từ fix, như fix giá, fix máy tính,… Từ fix vốn là từ tiếng Anh nhưng giờ đây đã được sử dụng phổ biến hàng ngày ở mọi lĩnh vực. Vậy fix là gì và nó có những nghĩa nào?

Fix trong tiếng Anh được hiểu theo nghĩa động từ và danh từ. Nếu hiểu fix theo danh từ thì có nghĩa là tình trạng khó khăn, đường cùng. Fix được hiểu theo nghĩa động từ thì rộng hơn, gồm cố định, gắn chặt vào, sửa chữa, sắp xếp.

Như vậy từ fix có nhiều nghĩa và khi áp dụng vào từng trường hợp khác nhau thì nó sẽ mang những nghĩa khác nhau.

Fix trong công nghệ

Từ fix sử dụng trong trường hợp này có nghĩa là sửa chữa phần mềm, thiết bị. Chẳng hạn fix lỗi máy tính đen màn hình, fix lỗi laptop… Như vậy khi bạn nghe thấy ai nói về vấn đề công nghệ mà có từ fix thì có nghĩa là sửa lỗi.

Fix máy tính

Fix trong mua bán

Nếu khi bạn mua hàng và chủ cửa hàng có đề no fix thì có nghĩa giá không mặc cả, không giảm giá khi giao dịch. Ngoài ra còn thuật ngữ fixed price được hiểu là không thay đổi giá ban đầu và fixed costs là chi phí cố định dù bạn không sản xuất gì những vẫn phải trả theo hợp đồng.

Những nghĩa fix khác

Từ fix trong máy ảnh còn có cụm từ lens fix được hiểu là ống kính cố định và không thể thay đổi tiêu cự, fix ảnh là chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm chỉnh ảnh khác nhau như Photoshop.

Xem thêm:Các câu hỏi về fix là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê fix là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết fix là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết fix là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết fix là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về fix là gì


Các hình ảnh về fix là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về fix là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về fix là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment