2 Cách thụt đầu dòng trong word | Kiến thức tin học

Cập nhật ngày 24/02/2023 bởi mychi

Bài viết 2 Cách thụt đầu dòng trong word | Kiến thức tin học thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 Cách thụt đầu dòng trong word | Kiến thức tin học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Kiến thức tin học”
Bài viết 2 Cách thụt đầu dòng trong word | Kiến thức tin học thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 Cách thụt đầu dòng trong word | Kiến thức tin học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Kiến thức tin học

Đánh giá về 2 Cách thụt đầu dòng trong word | Kiến thức tin học


Xem nhanh
Thụt lề đầu dòng được sử dụng khá nhiều trong văn bản, đặc biệt là văn bản có nhiều đoạn, việc thụt lề đầu dòng giúp cho văn bản của bạn dễ nhìn hơn và khoa học hơn.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thụt lề đầu dòng một cách chính xác nhất, chính vì thế trong bài viết này Thầy Quách Nhị sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thụt lề đầu dòng một cách đơn giản và chính xác nhất..

----------
???? Facebook: https://www.facebook.com/nhicnttcantho
???? Fanpage: https://fb.com/hoiaidayfanpage/
???? Website: https://www.hoiaiday.com/
????TWITER: https://twitter.com/NhiThay
--------
???? Đăng ký kênh Thầy Quách Nhị và nhấn chuông (????) để cập nhật thêm nhiều video mới.
????https://bitly.com.vn/zoxOp
✔️. Bản quyền thuộc về Channel Thầy Quách Nhị©️
✔️. Người đại diện: Quách Nhị©️
⛔️. Copyright by Thầy Quách Nhị
⛔️. Do not Reup
✔️.Xin cám ơn tất cả các bạn đã xem và ủng hộ Kênh. Bất kỳ thắc mắc, đóng góp hoặc Liên Hệ Tài Trợ, Quảng Cáo, Hợp Tác có thể gửi mail qua địa chỉ: [email protected]
#Thầy_Quách_Nhị #Chia_Sẽ_Kiến_Thức_Tin_Học #Bài_Hoc_Office
????CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG????

NỘI DUNG BÀI VIẾT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách thụt đầu dòng trong word như thế nào? và thụt khoảng bao nhiêu là chuẩn?

Khi soạn thảo văn bản trong word, để cho văn bản nhìn đẹp hơn. Thì ở dòng đầu tiên của mỗi đoạn trong văn bản thì bạn phải cho thụt vô 1 khoảng so với các dòng khác. Khi soạn thảo văn bản trong word, để cho văn bản nhìn đẹp hơn. Thì ở dòng đầu tiên của mỗi đoạn trong văn bản thì bạn phải cho thụt vô 1 khoảng so với các dòng khác.

Nhiều bạn thường dùng phím cách(Space) hoặc phím Tab, để thụt vô đầu dòng. Cách làm này mất nhiều thời gian, vì phải canh từng dòng và độ chính xác không cao và cách những thao tác đó hoàn toàn sai kỹ thuật trong soạn thảo văn bản. Nhiều bạn thường dùng phím cách(Space) hoặc phím Tab, để thụt vô đầu dòng. Cách làm này mất nhiều thời gian, vì phải canh từng dòng và độ chính xác không cao và cách những thao tác đó hoàn toàn sai kỹ thuật trong soạn thảo văn bản.

Vậy cách thụt đầu dòng trong word như thế nào cho đúng? Thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách để thụt vô đầu dòng trong word.

Đọc thêm:

  • Cách giãn dòng và giãn đoạn trong word
  • Cách viết số mũ, lũy thừa trong word

1. Cách thụt đầu dòng trong word sử dụng First line indent

Chức năng của công cụ First line indent, là dùng để thụt lề cho những dòng đầu tiên của mỗi đoạn. Chức năng của công cụ First line indent, là dùng để thụt lề cho những dòng đầu tiên của mỗi đoạn.

Công cụ này nằm ở trên thanh thước ngang. Có hình dạng là hình tam giác ngược. Công cụ này nằm ở trên thanh thước ngang. Có hình dạnghình tam giác ngược.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Quét chọn vào các đoạn hoặc toàn bộ văn bản, mà bạn muốn thụt vô đầu dòng. Sau đó bạn rê chuột lên thanh thước. Bước 1: Quét chọn vào các đoạn hoặc toàn bộ văn bản, mà bạn muốn thụt vô đầu dòng. Sau đó bạn rê chuột lên thanh thước.

Thụt lề bằng công cụ First line indent

Mẹo: Nếu muốn quét chọn toàn bộ văn bản, thì sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A cho nhanh nhé! Mẹo: Nếu muốn quét chọn toàn bộ văn bản, thì sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A cho nhanh nhé!

Bước 2: Rê chuột vào công cụ First line indent (Tam giác ngược) trên thanh thước. nhấn giữ và kéo ước chừng trong khoảng từ 1cm đến 1,27cm. Bước 2: Rê chuột vào công cụ First line indent (Tam giác ngược) trên thanh thước. nhấn giữ và kéo ước chừng trong khoảng từ 1cm đến 1,27cm.

Theo nghị định 30 của chính phủ về quy định soạn thảo văn bản hành chính nhà nước. Khoảng cách thụt đầu dòng trong văn bản thấp nhất là 1cm và cao nhất là 1.27cm mà thôi. Nên bạn chỉ thụt đầu dòng trong khoảng từ 1cm đến 1.27cm mới là đúng chuẩn nhất. Theo nghị định 30 của chính phủ về quy định soạn thảo văn bản hành chính nhà nước. Khoảng cách thụt đầu dòng trong văn bản thấp nhất là 1cm và cao nhất là 1.27cm mà thôi. Nên bạn chỉ thụt đầu dòng trong khoảng từ 1cm đến 1.27cm mới là đúng chuẩn nhất.

Thụt lề dòng đầu tiên

Lưu ý: Công cụ First line indent, có hình dạng tam giác ngược nằm ở trên cùng. Nếu các bạn lỡ tay kéo các công cụ khác thì nhớ kéo lại vị trí cũ nhé. Lưu ý: Công cụ First line indent, có hình dạng tam giác ngược nằm ở trên cùng. Nếu các bạn lỡ tay kéo các công cụ khác thì nhớ kéo lại vị trí cũ nhé.

Nếu word của bạn không hiển thị thanh thước(ruler) như trên. Thì bạn vào Tab View, sau đó tích chọn vào ô Ruler. Lúc này thanh thước sẽ xuất hiện.

Xuất hiện thanh thước trong word

✅ Mọi người cũng xem : sinh vật chuyển gen là gì

2. Sử dụng Paragraph để thụt đầu dòng

Đối với cách này bạn có thể thụt vô với khoảng cách chính xác mà bạn muốn. Thay vì phải ước chừng như sử dụng công cụ First line indent. Đối với cách này bạn có thể thụt vô với khoảng cách chính xác mà bạn muốn. Thay vì phải ước chừng như sử dụng công cụ First line indent.

cách làm như sau:

Bước 1: Quét chọn toàn bộ văn bản(Ctrl + A), sau đó bấm phải chuột chọn Paragraph. Bước 1: Quét chọn toàn bộ văn bản(Ctrl + A), sau đó bấm phải chuột chọn Paragraph.

Thụt lề trong văn bản

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Paragraph, ở mục Special chọn vào First line. Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Paragraph, ở mục Special chọn vào First line.

cách thụt vô đầu dòng trong word

Bước 3: Ở mục By là chỉnh khoảng cách thụt vô đầu dòng. Sau khi thiết lập khoảng cách trong khoảng từ 1cm cho đến 1.27cm, sau đó nhấn OK để xác nhận. Bước 3: Ở mục By là chỉnh khoảng cách thụt vô đầu dòng. Sau khi thiết lập khoảng cách trong khoảng từ 1cm cho đến 1.27cm, sau đó nhấn OK để xác nhận.

thụt lề trong văn bản

Kết quả: Nhừng dòng đầu tiên của mỗi đoạn sẽ được thụt vô 1 khoảng, so với các dòng còn lại trong 1 đoạn. Kết quả: Nhừng dòng đầu tiên của mỗi đoạn sẽ được thụt vô 1 khoảng, so với các dòng còn lại trong 1 đoạn.

Thụt lề trong văn bản

Đây là cách thụt vô đầu dòng trong word mà mình hay sử dụng nhất.

✅ Mọi người cũng xem : sống high key là gì

3. KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn 2 cách thụt đầu dòng trong word. Đó là dùng công cụ First line indent và  hộp thoại Paragraph. Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn 2 cách thụt đầu dòng trong word. Đó là dùng công cụ First line indent và  hộp thoại Paragraph.

Mỗi cách có ưu điểm riêng, sử dụng First line indent thao tác sẽ nhanh hơn, nhưng sử dụng Paragraph lại chính xác hơn. Mỗi cách có ưu điểm riêng, sử dụng First line indent thao tác sẽ nhanh hơn, nhưng sử dụng Paragraph lại chính xác hơn.

Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận ở dưới mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận ở dưới mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công

Nguồn tham khảo:

  • https://www.howkteam.vn/course/microsoft-word-2016/thut-dong–indent-trong-microsoft-word-31
  • https://support.office.com/en-us/article/indent-the-first-line-of-a-paragraph
  • https://www.officetooltips.com/word_2016/tips/creating_first_line_and_hanging_indents.html
Tweet Pin It


Các câu hỏi về first line trong word là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê first line trong word là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết first line trong word là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết first line trong word là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết first line trong word là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về first line trong word là gì


Các hình ảnh về first line trong word là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về first line trong word là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về first line trong word là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment