Vedette là gì? A-Z về vị trí quyền lực nhất sàn diễn thời trang

By CANIFA  |  17/04/2018

Vedette: một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong giới thời trang. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩ thực sự của vị trí này trên các sàn catwalk. Hãy cùng CANIFA giải mã sức hút từ vị trí quyền năng mang tên Vedette này qua bài viết dưới đây. Vedette: một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong giới thời trang. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩ thực sự của vị trí này trên các sàn catwalk. Hãy cùng CANIFA giải mã sức hút từ vị trí quyền năng mang tên Vedette này qua bài viết dưới đây.

Trong bất kì một show diễn thời trang nào từ trong nước đến quốc tế, vị trí vedette luôn là niềm khao khát của bất kì người mẫu nào từ những cô gái trẻ mới chập chững vào nghề đến những siêu mẫu kì cựu. Vậy vị trí này là gì mà có sức hấp dẫn đến vậy? Chúng ta cùng đi tìm lời đáp cho sức hút này. Trong bất kì một show diễn thời trang nào từ trong nước đến quốc tế, vị trí vedette luôn là niềm khao khát của bất kì người mẫu nào từ những cô gái trẻ mới chập chững vào nghề đến những siêu mẫu kì cựu. Vậy vị trí này là gì mà có sức hấp dẫn đến vậy? Chúng ta cùng đi tìm lời đáp cho sức hút này.

Nội dung chính Nội dung chính

 • Vị trí Vedette là gì?
 • Vị trí khẳng định đẳng cấp
 • Phân biệt vedette và first face

Vị trí Vedette là gì?

vedette là gìVedette là vị trí ngôi sao trên sàn runway, người quan trọng nhất trong mỗi show diễn thời trang. Họ giống như gương mặt đại diện, có tác động trực tiếp đến thành công của show và tiếng tăm của nhà thiết kế. Chính vì vậy, lựa chọn vedette một cách khôn ngoan sẽ là bảo chứng truyền thông cho cả buổi trình diễn. Vedette là vị trí ngôi sao trên sàn runway, người quan trọng nhất trong mỗi show diễn thời trang. Họ giống như gương mặt đại diện, có tác động trực tiếp đến thành công của show và tiếng tăm của nhà thiết kế. Chính vì vậy, lựa chọn vedette một cách khôn ngoan sẽ là bảo chứng truyền thông cho cả buổi trình diễn.

Trong số những người mẫu tham gia casting cho bộ sưu tập, các nhà thiết kế sẽ chọn người có kĩ năng catwalk điêu luyện, khả năng làm chủ trang phục cũng như thần thái tỏa sáng phù hợp với ý tưởng của bộ sưu tập để xuất hiện ở vị trí vedette. Các vedette sẽ được thể hiện bộ trang phục ấn tượng nhất, và thường được sắp xếp để diễn cuối trong show. Trong số những người mẫu tham gia casting cho bộ sưu tập, các nhà thiết kế sẽ chọn người có kĩ năng catwalk điêu luyện, khả năng làm chủ trang phục cũng như thần thái tỏa sáng phù hợp với ý tưởng của bộ sưu tập để xuất hiện ở vị trí vedette. Các vedette sẽ được thể hiện bộ trang phục ấn tượng nhất, và thường được sắp xếp để diễn cuối trong show.

Trên tất cả, vedette có nhiệm vụ đảm bảo màn kết diễn ra thật hoành tráng và làm cho người xem được mãn nhãn! Ngoài ra, các Vedette sẽ có vinh hạnh được xuất hiện cùng nhà thiết kế để chào kết màn. Trên tất cả, vedette có nhiệm vụ đảm bảo màn kết diễn ra thật hoành tráng và làm cho người xem được mãn nhãn! Ngoài ra, các Vedette sẽ có vinh hạnh được xuất hiện cùng nhà thiết kế để chào kết màn.

vedette là gì? tất tật thông tin về nghề này
Các người mẫu phải có tố chất đặc biệt nào đó để được NTK lựa chọn làm vedette của show diễn giữa rất nhiều người mẫu tham gia casting cho BST đó.
Vedette đạt “chuẩn” phải khiến người xem trầm trồ khi nhìn từng bước đi, thần sắc biểu cảm, cũng như cách cô ấy thể hiện bộ trang phục trên sàn diễn.
vedette luôn là người chào kết màn trong các buổi giới thiệu BST
Vedette có vinh hạnh chào kết màn – hay còn gọi là “chào out” cùng NTK của BST đó.

Vị trí khẳng định đẳng cấp

Với những cái “nhất” khi đứng trong vị trí vedette, đây chắc chắn sẽ là ước mơ của bất cứ cô gái nào khi bước chân vào nghề người mẫu. Nhưng hơn cả một trí, một bộ trang phục, một thứ tự biểu diễn, Vedette là một sự khẳng điịnh đẳng cấp, vì chẳng dễ dàng gì để lọt vào mắt xanh của các nhà thiết kế trong show diễn của họ. Với những cái “nhất” khi đứng trong vị trí vedette, đây chắc chắn sẽ là ước mơ của bất cứ cô gái nào khi bước chân vào nghề người mẫu. Nhưng hơn cả một trí, một bộ trang phục, một thứ tự biểu diễn, Vedette là một sự khẳng điịnh đẳng cấp, vì chẳng dễ dàng gì để lọt vào mắt xanh của các nhà thiết kế trong show diễn của họ.

Vị trí này như một phần thưởng, một sự công nhận cho những nỗ lực rèn luyện của các người mẫu, giúp họ mở ra tương lai sự nghiệp tốt hơn. Chính vì sự quyền năng của vị trí này mà đã diễn ra không ít những cuộc tranh giành của các người mẫu tốn không ít giấy mực của truyền thông để có được vị trí vedette. Vị trí này như một phần thưởng, một sự công nhận cho những nỗ lực rèn luyện của các người mẫu, giúp họ mở ra tương lai sự nghiệp tốt hơn. Chính vì sự quyền năng của vị trí này mà đã diễn ra không ít những cuộc tranh giành của các người mẫu tốn không ít giấy mực của truyền thông để có được vị trí vedette.

Trong làng thời trang Việt Nam, những siêu mẫu kì cựu như Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, hay Hà Anh luôn là cái tên được các nhà thiết kế ưu ái, chọn mặt gửi vàng cho vị trí vedette trong show diễn của mình. Trong làng thời trang Việt Nam, những siêu mẫu kì cựu như Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, hay Hà Anh luôn là cái tên được các nhà thiết kế ưu ái, chọn mặt gửi vàng cho vị trí vedette trong show diễn của mình.

vedette là gì
Siêu mẫu Hà Anh từng là gương mặt thường xuyên xuất hiện ở vị trí vedette trong các BST đình đám nhất Việt Nam.
vedette là gì
Độ “phủ sóng” cực mạnh của Thanh Hằng trên những sàn runway đẳng cấp, cô thường đảm nhiệm vị trí vedette vì khả năng làm chủ sàn diễn và luôn hiểu cách trình diễn sao cho bộ trang phục được tỏa sáng nhất có thể!
vedette là gì
Võ Hoàng Yến từng xuất hiện khá nhiều trên sàn runway và đảm nhiệm vai trò vedette với thần thái sắc lạnh, cùng những bước chân rất điêu luyện khiến người xem không thể rời mắt.

Phân biệt vedette và first face

Trong một show diễn thời trang có hai vị được quan tâm nhất là vedette & first face. Nếu first face là người mở màn show diễn, gây ấn tượng đầu tiên cho người xem về bộ sưu tập thì vedette là người kế thúc show diễn bằng những thiết kế đặc biệt nhất. Trong một show diễn thời trang có hai vị được quan tâm nhất là vedette & first face. Nếu first face là người mở màn show diễn, gây ấn tượng đầu tiên cho người xem về bộ sưu tập thì vedette là người kế thúc show diễn bằng những thiết kế đặc biệt nhất.

Dù first face cũng rất quan trọng vì là người mở màn cho cả buổi trình diễn, tuy nhiên vị trí vedette vẫn được ưu ái hơn cả vì bất cứ nhà thiết kế nào cũng muốn show diễn của mình kết thúc thật hoàng tráng và ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà vị trí vedette xưa nay vẫn luôn được suy tôn như ngôi sao của sàn Runway. Dù first face cũng rất quan trọng vì là người mở màn cho cả buổi trình diễn, tuy nhiên vị trí vedette vẫn được ưu ái hơn cả vì bất cứ nhà thiết kế nào cũng muốn show diễn của mình kết thúc thật hoàng tráng và ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà vị trí vedette xưa nay vẫn luôn được suy tôn như ngôi sao của sàn Runway.

vedette là gì
Vedette luôn là ngối sao sáng nhất của sàn Runway

vedette là gì

Lời Kết,

Có thể nói, việc được giao cho vị trí vedette từ lâu được xem là một thành tích to lớn mà mỗi người mẫu luôn muốn phấn đấu để có được. Đặc biệt ở những show thời trang nổi tiếng tại các tuần lễ thời trang trong và ngoài nước thì vị trí này càng trở nên đắt giá hơn. Hi vọng với bài viết này CANIFA đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí và ý nghĩa của vedette trong mỗi show thời trang. Có thể nói, việc được giao cho vị trí vedette từ lâu được xem là một thành tích to lớn mà mỗi người mẫu luôn muốn phấn đấu để có được. Đặc biệt ở những show thời trang nổi tiếng tại các tuần lễ thời trang trong và ngoài nước thì vị trí này càng trở nên đắt giá hơn. Hi vọng với bài viết này CANIFA đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tríý nghĩa của vedette trong mỗi show thời trang.

CANIFA

Đừng bỏ lỡ!

aesthetic là gì

✅ Mọi người cũng xem : không đồng kiểm là gì

Aesthetic là gì ? Tìm hiểu về phong cách khiến Gen Z phát cuồng

03/08/2022
gen z là gì

Gen Z là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang của Gen Z

02/08/2022

[????????????????????????????????????????????????????] ƯU ĐÃI PHIÊN NGANG – TẶNG 5% KHI ĐẶT VÉ

01/07/2022
mẫu áo phông nam đẹp

✅ Mọi người cũng xem : tê giác tiếng anh đọc là gì

Top 10 mẫu áo phông nam đẹp nhất 2022

20/06/2022

BÀI GẦN ĐÂY

 • aesthetic là gìAesthetic là gì ? Tìm hiểu về phong cách khiến Gen Z phát cuồng
  03/08/2022
 • gen z là gìGen Z là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang của Gen Z
  02/08/2022
 • [????????????????????????????????????????????????????] ƯU ĐÃI PHIÊN NGANG – TẶNG 5% KHI ĐẶT VÉ
  01/07/2022
 • mẫu áo phông nam đẹpTop 10 mẫu áo phông nam đẹp nhất 2022
  20/06/2022
 • vải voanVải voan là gì ? Ưu nhược điểm và ứng dụng tuyệt vời của Vải voan
  15/06/2022