Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến” Bài viết Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến”

Đánh giá về Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay phổ biến

Xem nhanh

Mỗi một hãng hàng không khác nhau, theo những thời điểm khác nhau cũng như tùy thuộc vào những đường bay cụ thể mà mỗi hạng ghế hay còn gọi là hạng phục vụ thường có 4 loại hạng ghế đặt chỗ, hãy cùng Đại lý vé máy bay Thiên Đăng tìm hiểu về 4 loại hạng ghế này nào. Mỗi một hãng hàng không khác nhau, theo những thời điểm khác nhau cũng như tùy thuộc vào những đường bay cụ thể mà mỗi hạng ghế hay còn gọi là hạng phục vụ thường có 4 loại hạng ghế đặt chỗ, hãy cùng Đại lý vé máy bay Thiên Đăng tìm hiểu về 4 loại hạng ghế này nào.

HẠNG NHẤT (FIRST CLASS)

Hạng nhất ((First Class) là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất trên mỗi chuyến bay, đây là hạng ghế cao hơn cả hạng vé thương gia. Hạng ghế này không phải hãng hàng không nào cũng có, và kể cả khi có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng có mà nó còn tùy thuộc vào lịch trình bay mà mở bán vé máy bay Hạng nhất, và bán chủ yếu tại các chuyến bay đường dài và xuyên lục địa. Hạng nhất ((First Class) là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất trên mỗi chuyến bay, đây là hạng ghế cao hơn cả hạng vé thương gia. Hạng ghế này không phải hãng hàng không nào cũng có, và kể cả khi có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng có mà nó còn tùy thuộc vào lịch trình bay mà mở bán vé máy bay Hạng nhất, và bán chủ yếu tại các chuyến bay đường dài và xuyên lục địa.

Hình ảnh ghế hạng nhất trên các chuyến bay đường dài Los Angeles – Đài Bắc, San Francisco (Mỹ) – Bắc Kinh – Thượng Hải (Trung Quốc) Hình ảnh ghế hạng nhất trên các chuyến bay đường dài Los Angeles – Đài Bắc, San Francisco (Mỹ) – Bắc Kinh – Thượng Hải (Trung Quốc)

Phan-biet-4-loai-hang-ghe-may-bay-bay5chau.com

HẠNG THƯƠNG GIA (BUSINESS CLASS)

Hạng ghế thương gia (Business Class) là hạng vé máy bay với nhiều tiện nghi đặc biệt trên máy bay, đây là hạng vé có giá cao hơn hạng ghế phổ thông (economy class). Hầu hết trên các hãng hàng không đều có hạng ghế Thương gia, và chúng thường có ở các chuyến bay đường dài. Với các đường bay ngắn thì với các lịch trình bay khác nhau sẽ có thể có hoặc không có hạng thương gia. Hạng ghế thương gia (Business Class) là hạng vé máy bay với nhiều tiện nghi đặc biệt trên máy bay, đây là hạng vé có giá cao hơn hạng ghế phổ thông (economy class). Hầu hết trên các hãng hàng không đều có hạng ghế Thương gia, và chúng thường có ở các chuyến bay đường dài. Với các đường bay ngắn thì với các lịch trình bay khác nhau sẽ có thể có hoặc không có hạng thương gia.

Ví dụ với hãng hàng không như hãng hàng Vietnam Airlines có bán vé máy bay hạng thương gia cho những lịch trình bay dài và trung bình Hà Nội  – Đà Nẵng, Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh… Các đường bay ngắn như Điện Biên – Hà Nội, Playku – Đà Nẵng sẽ không có ghế thương gia Ví dụ với hãng hàng không như hãng hàng Vietnam Airlines có bán vé máy bay hạng thương gia cho những lịch trình bay dài và trung bình Hà Nội  – Đà Nẵng, Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh… Các đường bay ngắn như Điện Biên – Hà Nội, Playku – Đà Nẵng sẽ không có ghế thương gia

Một số hình ảnh về hạng vé thương gia của hãng hàng không Cathay Pacific: Một số hình ảnh về hạng vé thương gia của hãng hàng không Cathay Pacific:

Phan-biet-4-loai-hang-ghe-may-bay-bay5chau.com

Hạng thương gia của Cathay Pacific Hạng thương gia của Cathay Pacific

HẠNG PHỔ THÔNG ĐẶC BIỆT (PREMIUM ECONOMY)

Hạng ghế phổ thông đặc biệt hạng ghế trung bình nằm giữa hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông. Tùy theo mỗi chuyến bay mà các hãng hàng không quyết định có thêm hạng phổ thông đặc biệt hay không. Hạng ghế phổ thông đặc biệt hạng ghế trung bình nằm giữa hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông. Tùy theo mỗi chuyến bay mà các hãng hàng không quyết định có thêm hạng phổ thông đặc biệt hay không.

Ví dụ với với Vietnam Airlines, hiện tại vé hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu mở bán trên một số đường bay Quốc tế. Ví dụ với với Vietnam Airlines, hiện tại vé hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu mở bán trên một số đường bay Quốc tế.

Cùng theo dõi hình ảnh về hạng ghế phổ thông đặc biệt của hãng hàng không Turkish Airlines (Comfort Class), đây là hãng hàng không được bình chọn có hạng phổ thông đặc biệt tốt thứ hai thế giới 2012: Cùng theo dõi hình ảnh về hạng ghế phổ thông đặc biệt của hãng hàng không Turkish Airlines (Comfort Class), đây là hãng hàng không được bình chọn có hạng phổ thông đặc biệt tốt thứ hai thế giới 2012:

Phan-biet-4-loai-hang-ghe-may-bay-bay5chau.com

Hạng phổ thông đặc biệt của Turkish Airlines Hạng phổ thông đặc biệt của Turkish Airlines

Ve-may-bay-Con-Dao-gia-re2

HẠNG PHỔ THÔNG (ECONOMY CLASS)

Hạng phổ thông (Economy Class) là loại vé máy bay thông thường nhất, và hầu hết đều có trên các chuyến bay thương mại, đây là loại ghế thường có nhiều nhất trên mỗi chuyến bay. Hạng phổ thông (Economy Class) là loại vé máy bay thông thường nhất, và hầu hết đều có trên các chuyến bay thương mại, đây là loại ghế thường có nhiều nhất trên mỗi chuyến bay.

Cùng xem hạng ghế phổ thông của hàng không Singapore Airlines (hạng ghế phổ thông tốt nhất thế giới – 2012): Cùng xem hạng ghế phổ thông của hàng không Singapore Airlines (hạng ghế phổ thông tốt nhất thế giới – 2012):

Phan-biet-4-loai-hang-ghe-may-bay-bay5chau.com

Hạng phổ thông của Singapore Airlines Hạng phổ thông của Singapore Airlines

Tuỳ vào hãng bay, có một số hãng còn chia thêm hạng ghế như hạng-nhất-đặc-biệt (Premium First) hay hạng-thương-gia-đặc-biệt (Premium Business), nhưng căn bản, hầu hết các hãng bay đều có 04 loại hạng ghế kể trên.

Với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ tương ứng với chất lượng phục vụ khác nhau, chúng tỷ lệ thuận với giá vé máy bay của mỗi loại ghế. Và ngay trong chính cùng một hạng ghế/hạng phục vụ cũng có thể có những sự khác nhau về chất lượng kèm theo đó là những điều kiện và mức giá cũng khác nhau. Với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ tương ứng với chất lượng phục vụ khác nhau, chúng tỷ lệ thuận với giá vé máy bay của mỗi loại ghế. Và ngay trong chính cùng một hạng ghế/hạng phục vụ cũng có thể có những sự khác nhau về chất lượng kèm theo đó là những điều kiện và mức giá cũng khác nhau.

Ve-may-bay-Tet-gia-re

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phần này Long đặc biệt viết riêng cho các bạn bookers cách để chỉ định và đặt chính xác loại hạng ghế theo yêu cầu của khách hàng. Phần này Long đặc biệt viết riêng cho các bạn bookers cách để chỉ định và đặt chính xác loại hạng ghế theo yêu cầu của khách hàng.

Trong thực tế công việc, sẽ có nhiều lúc khách hàng yêu cầu đi hạng Premium Economy hoặc Business, nhưng bookers thường bối rối vì không biết ứng với chặng bay đó, thì nên chọn hạng đặt chỗ (class) nào phù hợp. Các câu lệnh đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn trong trường hợp này. Trong thực tế công việc, sẽ có nhiều lúc khách hàng yêu cầu đi hạng Premium Economy hoặc Business, nhưng bookers thường bối rối vì không biết ứng với chặng bay đó, thì nên chọn hạng đặt chỗ (class) nào phù hợp. Các câu lệnh đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn trong trường hợp này.

Ta cần phân biệt một xíu về hạng ghế và loại hạng ghế : Hạng ghế (Class) thường được ký hiệu bằng các chữ cái như J C D …, còn loại hạng ghế là một nhóm các hạng ghế có cùng tiêu chuẩn, ví dụ như Loại hạng ghế Thương gia thì sẽ có các hạng ghế J C D … Ta cần phân biệt một xíu về hạng ghế và loại hạng ghế : Hạng ghế (Class) thường được ký hiệu bằng các chữ cái như J C D …, còn loại hạng ghế là một nhóm các hạng ghế có cùng tiêu chuẩn, ví dụ như Loại hạng ghế Thương gia thì sẽ có các hạng ghế J C D …

Trước hết chúng ta thống kê lại hệ thống ký hiệu của các loại hạng ghế : Trước hết chúng ta thống kê lại hệ thống ký hiệu của các loại hạng ghế :

Ký hiệu Loại hạng ghế
FB First – Hạng Nhất
BB Business – Hạng Thương gia
YB Economy – Hạng Phổ thông
SB Premium Economy – Hạng Phổ thông đặc biệt
PB Premium First – Hạng Nhất đặc biệt
JB Premium Business – Hạng Thương gia đặc biệt

May cho chúng ta, là nếu sử dụng Sabre để đặt chỗ và xuất vé của Vietnam Airlines thì chỉ tiếp xúc với 3 loại hạng ghế căn bản sau đây :

BB : Business

YB : Economy

SB : Premium Economy (trên một số chặng bay quốc tế)

Vậy ta sử dụng câu lệnh như thế nào để chỉ rõ loại hạng ghế cần đặt? Đơn giản chỉ thêm hậu tố // loại hạng ghế sau câu lệnh xem tình trạng chỗ. Vậy ta sử dụng câu lệnh như thế nào để chỉ rõ loại hạng ghế cần đặt? Đơn giản chỉ thêm hậu tố // loại hạng ghế sau câu lệnh xem tình trạng chỗ.

Ví dụ : Ví dụ :

Câu lệnh Ý nghĩa lệnh
120SEPSGNCDG//SB Xem tình trạng chỗ cho loại hạng ghế Phổ thông đặc biệt ngày 20/9 từ Tp Hồ Chí Minh đi Paris
115OCTSGNHAN//BB Xem tình trạng chỗ cho loại hạng ghế Thương gia ngày 15/10 từ Tp Hồ Chí Minh đi Hà Nội
125NOVSGNSIN//YB Xem tình trạng chỗ cho loại hạng ghế Phổ thông ngày 25/11 từ Tp Hồ Chí Minh đi Singapore

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong công việc. Chúc các bạn luôn thành công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong công việc. Chúc các bạn luôn thành công.

5 PHÚT QUẢNG CÁO ????

Vé máy bay giá rẻ đi Côn Đảo Vé máy bay giá rẻ đi Côn Đảo

Vé máy bay giá rẻ các chặng bay Vasco Vé máy bay giá rẻ các chặng bay Vasco

Khuyến mãi của Vietnam Airlines Khuyến mãi của Vietnam Airlines

Các thông tin khuyến mãi vé máy bay quốc tế Các thông tin khuyến mãi vé máy bay quốc tế

GIỚI THIỆU MÓN NGON

Oc-To-Ri

LIÊN HỆ ĐẶT GIỮ CHỖ & XUẤT VÉ

vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ trong nước và quốc tế, giảm hạng Vasco & Vietnam Airlines, giá tốt đi Mỹ, Canada Úc, Âu mùa cao điểm. Vé máy bay giá rẻ trong nước và quốc tế, giảm hạng Vasco & Vietnam Airlines, giá tốt đi Mỹ, Canada Úc, Âu mùa cao điểm.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy bấm like & share. Thanks! Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy bấm like & share. Thanks!

Các câu hỏi về first class là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê first class là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết first class là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết first class là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết first class là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về first class là gì

Các hình ảnh về first class là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về first class là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về first class là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment