Xếp Loại Bằng Cấp Tại Anh: Sự Khác Biệt Giữa Bằng Danh Dự ( Honours Degree Là Gì

Cập nhật ngày 05/08/2022 bởi mychi

Bài viết Xếp Loại Bằng Cấp Tại Anh: Sự Khác Biệt Giữa Bằng Danh Dự ( Honours Degree Là Gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Xếp Loại Bằng Cấp Tại Anh: Sự Khác Biệt Giữa Bằng Danh Dự ( Honours Degree Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xếp Loại Bằng Cấp Tại Anh: Sự Khác Biệt Giữa Bằng Danh Dự ( Honours Degree Là Gì”

Đánh giá về Xếp Loại Bằng Cấp Tại Anh: Sự Khác Biệt Giữa Bằng Danh Dự ( Honours Degree Là GìNền giáo dục Anh hiện nay được xếp trong nhóm những nước phát triển hàng đầu hiện nay với những điểm nổi bật trong chất lượng giảng dạy và cả hệ thống bằng cấp rất đa dạng. Để giúp bạn hiểu rõHonours Degree là gì, hôm nayĐịnh cư AZxin chia sẻ những thông tin chi tiết dưới đây, đừng bỏ qua nhé!

*

Khám phá Honours Degree là gì trong nền giáo dục Anh

Tại Anh, Honours Degree là gì?

Tại Anh, bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là “ordinary” (bình thường) hoặc “honours” (danh dự). Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến bốn năm để hoàn thành, tên gọi tùy thuộc vào lĩnh vực theo đuổi như cử nhân văn chương (BA), cử nhân khoa học (BSC), cử nhân giáo dục (BEd) và cử nhân kỹ thuật (BEng).

Bạn đang xem: Honours degree là gì

Còn về các xếp loại chi tiết thì có thể phân biệt các xếp hạng lần lượt như sau:

• First class honours (a first – chỉ khoảng 10% sinh viên toàn quốc được xếp hạng này)

• Upper second class honours (a 2:1)

• Lower second class honours (a 2:2)

• Third class honours (a third – tại một số trường Đại học thì đây là thứ hạng thấp nhất)

• Pass (Ordinary degree – dưới mức này không được nhận bằng tốt nghiệp)

Những bằng cử nhân “bình thường” hoặc “không được xếp loại” dành cho các bạn đã hoàn thành một khóa học đại học nhưng thành tích lại không đạt để được xếp hạng honours hạng ba (bậc xếp hạng thấp nhất trong hệ thống đánh giá bằng cấp đại học).

Honours Degree là gì? Bằng cử nhân “danh dự” để phân biệt các xếp hạng trong học tập, lần lượt là First class Honours (chỉ khoảng 10% sinh viên toàn quốc được xếp hạng này); Upper second class Honours (2:1); Lower second class Honours (2:2); Third class Honours (tại một số trường đại học thì đây là thứ hạng thấp nhất); Pass (Ordinary degree – dưới mức này không được nhận bằng tốt nghiệp).

Sự khác nhau giữa bằng cử nhân Ordinary và Honours Degree là gì?
*

Sự khác nhau giữa bằng cử nhân Ordinary và Honours Degree là gì?

Nếu “ordinary” nhằm để chỉ các khóa cử nhân toàn thời gian kéo dài ba năm thì “honours degree” là khóa cử nhân toàn thời gian 4 năm. Để có thể theo học một khoá thạc sĩ, ứng viên thường được yêu cầu phải đạt ít nhất hạng 2:2 trở lên. Một số trường đại học thậm chí cũng cho rằng sinh viên hạng 2:1 mới tương xứng với trình độ vào học thạc sĩ.

Tuy nhiên, những sinh viên đạt bằng “ordinary” vẫn có thể được nhận vào học với điều kiện họ đảm bảo được kinh nghiệm làm việc tương ứng. Còn các ứng viên dự tuyển vào chương trình tiến sĩ nhưng không sở hữu bằng thạc sĩ thường được yêu cầu sở hữu bằng cử nhân hạng First hay 2:1.

Xem thêm:

Như vậy, có thể thấy kết quả xếp hạng của bằng cử nhân ảnh hưởng rất lớn đến việc học lên cao hơn của bạn trong tương lai. Và cách tốt nhất để sở hữu một tấm bằng cử nhân danh dự là đầu tư, nỗ lực ngay từ bây giờ.

Ảnh hưởng của xếp hạng tới các khóa học sau đại học

Không chỉ thể hiện được năng lực học tập mà xếp loại bằng cấp còn là căn cứ để bạn xác định tốt con đường mà mình sẽ tiếp tục sau đó. Sau khi có bằng cử nhân, các bạn có thể theo học một khoá Thạc sĩ. Theo yêu cầu, ứng viên thường được yêu cầu phải đạt ít nhất hạng 2:2 trở lên. Một số trường Đại học thậm chí cũng cho rằng sinh viên hạng 2:1 mới tương xứng với trình độ vào học Thạc sĩ. Tuy nhiên, những sinh viên đạt bằng ordinary vẫn có thể được nhận vào học – với điều kiện họ đảm bảo được kinh nghiệm làm việc tương ứng.

Còn các ứng viên dự tuyển vào chương trình Tiến sĩ nhưng không sở hữu bằng Thạc sĩ thường được yêu cầu sở hữu bằng cử nhân hạng First hay 2:1. Đến đây thì bạn đã có thể khẳng định sức ảnh hưởng mạnh mẽ của vấn đề xếp loại bằng cấp khi du học Anh là như thế nào rồi nhé. Để không ảnh hưởng về sau, các bạn cần cố gắng học tập tốt để bằng cấp của mình đạt xếp loại ưng ý nhất nhé.

Vậy là bạn đã biết được Honours Degree là gì rồi đúng không nào? Hơn thế nữa bạn còn hiểu rõ hơn về các loại bằng cấp và ảnh hưởng của nó đối với tương lai các bạn học sinh sinh viên. Chính vì vậy hãy thật cố gắng để đạt được thành tích tốt trong suốt thời gian du học tại Anh nhé! Chúc các bạn thành công!

Coi bài nguyên văn tại : Khám phá Honours Degree là gì trong nền giáo dục AnhCác câu hỏi về first class honours degree là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê first class honours degree là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết first class honours degree là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết first class honours degree là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết first class honours degree là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về first class honours degree là gì


Các hình ảnh về first class honours degree là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về first class honours degree là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về first class honours degree là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment