Filter là gì?

Cập nhật ngày 07/09/2022 bởi mychi

Bài viết Filter là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Filter là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Filter là gì?”

Đánh giá về Filter là gì?


Xem nhanh

Filterlà kính lọc, dùng để lọc ánh sáng trước khi đi vào cảm biến. Trong dải quang phổ, nếu phân tích ra thì ánh sáng tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau và có tác động không nhỏ đến việc chụp ảnh, nên phải dùng kính lọc để hạn chế những màu sắc không cần thiết.

Filter là một lớp thủy tinh thường được gắp phía trước ống kính máy ảnh, nhằm mục địch bảo vệ thấu kính phía trước hoặc tạo những hiệu ứng đặc biệt cho hình ảnh. Tuỳ thuộc mục đích sử dụng mà người ta sẽ chọn một filter thích hợp, hoặc kết hợp nhiều filter với nhau.

Dưới đây bài viết xin giới thiệu về một số filter phổ biến.

Filter UV (Kính lọc tia tử ngoại)

Loại kính lọc này có khả năng ngăn cản tia cực tím đi vào thấu kính. Tia cực tím (UV) là loại tia mà mắt thường không nhìn thấy, nhưng khi đi vào trong máy có thể gây hại cho cảm biến ảnh của bạn. Filter UV còn giúp loại bỏ những thành phần sáng đục như sương mù hay khói, làm giảm tương phản trong bức hình cũng như ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc. Ngoài ra loại filter này còn có tác dụng để bảo vệ cho ống kính khỏi các tác hại bên ngoài như bụi bẩn, tia nước hoặc va đập mạnh. 

Filter là gì?
Filter ND (Neutral Density)

Filter ND có tác dụng làm giảm cường độ ánh sáng đi vào ống kính.  Cho khả năng chụp ảnh ở tốc độ thấp hơn, tạo ra một số hiệu ứng vô cùng đặc sắc. Có 2 loại filter ND chính đó làGiảm sáng cố định: mỗi filter ND chỉ có một chỉ số giảm sáng (stop) cố định không thể thay đổi được.Giảm sáng thay đổi (Variable ND) : là loại ND tròn có khả năng thay đổi mức độ giảm sáng khi xoay 2 lớp filter. Giá trị giảm sáng lớn tùy thuộc vào từng loại filter khác nhau, thông thường là từ 5 đến 10 stops. 

Filter là gì?
 Filter GND (Graduated Neutral Density)

Filter GND là một biến thể khác của kính lọc ND là kính lọc theo vùng. Nếu như Filter ND giảm cường độ sáng từ mọi nơi vào ống kính thì Filter GND chỉ cản cường độ ánh sáng từ một phía nhất định, tuỳ theo loại filter. Tương tự như kỹ thuật HDR, kính lọc GND có thể giúp chúng ta thấy được chi tiết ở cùng cực sáng, nhưng cũng không làm những vùng còn lại bị quá tối, thường được dùng khi chúng ta chụp các bối cảnh có cả nền trời, đường chân trời và cảnh vật dưới mặt đất. 

Filter là gì?
Kính lọc phân cực CPL (Polarizing Filter)

Không đơn thuần là giảm cường độ ánh sáng như filter ND, Polarizing Filter sẽ cản trở những tia sáng đi từ các hướng không mong muốn đến ống kính, loại bỏ hiện tượng bị loá khi chụp các mặt phản xạ.Kết quả của hiện tượng này là chúng ta sẽ có thể chụp xuyên qua kính, chụp bầu trời cho màu xanh đẹp hơn, CPL thường có một phần cố định gắn chặt vào đầu ống kính, một phần có thể tự xoay để phân cực ánh sáng. Bạn hoàn toàn chủ động điều chỉnh khi xoay CPL quanh ống kính và chọn hiệu ứng tốt nhất cho bức hình. 

Filter là gì?
Ngoài ra còn có rất nhiều loạifilterkhác nhau phục vụ cho những mục đích khác nhau trong nhiều điều kiện chụp như:Color Correction FilterBlack & White filter (for monochrome films filter)Infrared filterClose-up Filter ( Close-Up Lens, Macro Filter )Effect filter – Kính lọc hiệu ứngFilter macro

Nếu bạn có nhu cầu mua máy ảnh, bạn có thể liên hệ với Bình Minh Digital để mua được hàng chính hãng với giá hấp dẫn thông qua hai hình thức: mua hàng trả góp hoặc thanh toán một lần.Các câu hỏi về filters là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê filters là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết filters là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết filters là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết filters là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về filters là gì


Các hình ảnh về filters là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về filters là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về filters là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment