“Fair-weather friend” nghĩa là gì?

Cập nhật ngày 31/07/2022 bởi mychi

Bài viết “Fair-weather friend” nghĩa là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu “Fair-weather friend” nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “”Fair-weather friend” nghĩa là gì?”

Đánh giá về “Fair-weather friend” nghĩa là gì?


Xem nhanh
Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLzFe11LJLRXU2fZjf9lf2vOlR8INr1e3o

FAIR WEATHER FRIEND: Thời tiết và bạn bè thì có liên quan gì tới nhau nhỉ? Cùng nghe và tìm hiểu cụm từ này nhé các bạn.

Fair weather là thời tiết tốt. Một người được gọi là ‘fair weather friend’ là người trung thành với bạn khi bạn thuận lợi nhưng quay lưng với bạn khi bạn gặp khó khăn. Vì thế nếu bạn đang gặp rắc rối hoặc đối mặt với hoàn cảnh khó khăn, một ‘fair weather friend’ có lẽ sẽ không ở bên bạn đâu.

image
Tony the Tiger and friend. Photo courtesy Frank Kovalchek.

Cụm từ ‘Fair-weather friend’ có từ fair là tốt, thuận lợi, weather là thời tiết, vì thế ‘fair-weather friend’ nghĩa đen là một người bạn khi thời tiết đẹp, ý muốn nói người này chỉ là bạn của bạn khi mọi việc dễ dàng và tốt đẹp đối với bạn mà thôi (someone who is your friend only when things are pleasant or going well for you, who will desert you at the first metaphorical dark cloud).

Ví dụ

Bill stayed for lunch but he wouldn’t help me with the yard work. He’s just a fair-weather friend.

A fair-weather friend isn’t much help in an emergency.

Xin lưu ý

Xin đừng nhầm với ‘A friend in need is a friend indeed’ nghĩa là người bạn thật sự sẽ giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn (thường được giới trẻ viết tắt AFINIAFI khi chat hay mail).

Bài trước: “Swan song” nghĩa là gì?Các câu hỏi về fair-weather friend là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê fair-weather friend là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết fair-weather friend là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết fair-weather friend là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết fair-weather friend là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về fair-weather friend là gì


Các hình ảnh về fair-weather friend là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về fair-weather friend là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về fair-weather friend là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment