F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý”

Đánh giá về F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý


Xem nhanh

F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý 

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc phân loại người nhiễm và người nghi nhiễm (gọi chung là F*) là vô cùng quan trọng. F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau để biết chi tiết thông tin

1. F0, F1, F2, F3 và F4,… là gì? Cách nhận biết như thế nào? 

– f0 là gì? 

F0 là bệnh nhân dương tính hoặc được xử lý như dương tính với virus Corona. Nếu bạn đi từ vùng dịch về hoặc có những triệu chứng như: Ho, sốt, khó thở và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh, nghi ngờ mắc bệnh trong vòng 14 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng bệnh. Đừng quên báo ngay tình trạng của mình cho những người đã từng tiếp xúc với bạn (F1).

– F1 là gì? 

F1 là người nghi nhiễm, tiếp xúc trực tiếp ca dương tính virus Corona F0. Bạn cần báo cho y tế quận và đi cách ly tại bệnh viện, đồng thời tự báo cho F2 của mình.

 – F2, F3 là gì?

 F2, F3 là người tiếp xúc với người nghi nhiễm (F2 tiếp xúc với F1 và F3 tiếp xúc với F2). Báo ngay cho y tế quận rồi làm theo hướng dẫn cách ly (tại nhà hoặc tập trung), tự báo cho những người đã từng tiếp xúc.

– F4, F5 là gì? 

F4 là người tiếp xúc với F3, F5 là người tiếp xúc với F4. Theo dõi cập nhật tình hình các F trên và tự cách ly tại nhà.

2. Phương hướng xử lý dành cho các F theo Bộ Y Tế 

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, các F nên chủ động thực hiện đúng, đủ những hành động do Bộ Y Tế yêu cầu. Quy định phân loại cách ly cụ thể như sau:

– Người nhiễm COVID-19 (F0) tất nhiên sẽ phải cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

– Đối với trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh (F1) sẽ cách ly tại các cơ sở y tế.

– Đối tượng tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) cách ly tại nhà có sự giám sát hoặc tại khu cách ly tập trung.Các câu hỏi về f0 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê f0 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết f0 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết f0 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết f0 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về f0 là gì


Các hình ảnh về f0 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về f0 là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về f0 là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment